Bài viết hôm nay, bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị sẽ giải đáp vấn đề: Phá thai có đau không và 3 phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Bởi đây là câu hỏi hàng đầu của những chị em mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai an toàn đang tìm kiếm đáp án. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án về câu hỏi: Phá thai có đau không?

 Để có được đáp án cho câu hỏi phá thai có đau không, chị em cũng hiểu rõ về khái niệm phá thai là gì. Phá thai hiểu đó là thuật ngữ dùng để chỉ việc áp dụng các thủ thuật y khoa như: Dùng thuốc, hút, nạo… để thực hiện chấm dứt quá trình thai kỳ của thai phụ trước kỳ sinh đẻ.

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết thêm: Hiện có nhiều nguyên nhân, nhiều lý do “bất đắc dĩ” khiến chị em bị mang thai ngoài ý muốn và phải đi đến quyết định bỏ thai như: Thai bị dị tật bẩm sinh, thai phụ bị vấn đề sức khỏe không thể tiếp tục mang thai và sinh nở; nữ giới bị hiếp dâm…

 Quay lại vấn đề phá thai có đau không, điều được những chị em mang thai ngoài ý muốn quan tâm đến. Và chuyên gia trả lời: Để đánh giá được việc thực hiện phá thai có đau không, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Phá thai có đau không?

Phá thai có đau không?

Số tuần tuổi thai nhi và phương pháp phá thai

 Căn cứ vào số tuần tuổi thai nhi cụ thể, mà các bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp phá thai khác nhau sao cho phù hợp. Theo đó, nếu thai nhi còn nhỏ từ 7 tuần tuổi trở xuống sẽ được tư vấn và áp dụng thuốc để bỏ thai. Với cách phá thai này không can thiệp ngoại khoa, nên ít gây tổn thương cổ tử cung và cũng sẽ hạn chế được cảm giác đau đớn.

 Nhưng nếu thai nhi đã phát triển quá lớn, cần phải áp dụng các biện pháp phá thai ngoại khoa như: Hút, nạo thai… Khi này do có sự can thiệp từ các thiết bị ngoại khoa vào, nên có thể sẽ dễ hình thành cơn đau hơn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phá thai ngoại khoa, chị em đều được tiêm thuốc gây mê hoặc gây tê. Do đó, trong quá trình thực hiện phá thai sẽ không gây đau, chỉ khi sau thủ thuật chị em sẽ nhận thấy xuất hiện cảm giác ê đau.

Yếu tố về kết quả phá thai

 Phá thai có đau không cũng bị phụ thuộc vào yếu tố kết quả bạn thực hiện phá thai. Ví dụ: Nếu bạn tiến hành phá thai bằng thuốc nhưng không thành công, lúc này bác sĩ sẽ phải thực hiện thêm biện pháp ngoại khoa để đưa thai ra ngoài. Tất nhiên, khi này chị em phải chịu đựng thêm những cơn đau và còn tốn thêm chi phí.

Yếu tố về tay nghề bác sĩ

 Phá thai có đau không cũng còn bị tùy thuộc vào trình độ tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Do đó, nếu bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, có tuổi nghề lâu năm, kinh nghiệm dày dặn. Thì quá trình thực hiện phá thai diễn ra an toàn, thao tác vững vàng, tỉ mỉ. Từ đó, cũng giúp chị em tránh được những đau đớn, cũng tránh được các biến chứng xảy ra. Trái lại, do đội ngũ bác sĩ yếu kém tay nghề thực hiện sẽ gây nhiều cơn đau, thậm chí còn gây biến chứng nguy hiểm.

Yếu tố về cơ sở y tế

 Đây cũng là một trong những các yếu tố chính có gây ảnh hưởng đến thắc mắc phá thai có đau không. Theo đó, tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng; có trang bị máy móc y khoa hiện đại; ứng dụng các kỹ thuật phá thai tiên tiến, an toàn… Thì việc phá thai tại đây cũng sẽ ít gây đau đớn, nhanh hồi phục sức khỏe.

 Ngược lại, khi chọn phá thai tại cơ sở y tế kém chất lượng về mọi mặt, quá trình thực hiện phá thai sẽ có thể gây nhiều đau đớn cho chị em.

 ➠➠ Vì vậy để giảm đau đớn, tránh biến chứng, các chuyên khoa khuyến cáo sản phụ hãy nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín – chuyên khoa – chất lượng để thực hiện phá thai. Bởi khi chọn nhầm địa chỉ phá thai kém chất lượng, hoạt động chui. Bạn sẽ phải đối mặt với những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: Sót thai, sót nhau, thủng tử cung; rách tử cung, nhiễm trùng, bằng huyết… đe dọa đến khả năng sinh sản về sau lẫn tính mạng.

** Xem thêm: Thuốc phá thai 1 tuần có bán ở đâu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm danh 3 phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

 Ngoài thắc mắc về vấn đề phá thai có đau không, chị em cũng quan tâm nhiều đến các phương pháp phá thai an toàn. Hiện với sự phát triển tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Nên đã có rất nhiều phương pháp phá thai hiệu quả, tiên tiến, an toàn được áp dụng, trong đó phải kể đến như:

3 phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

3 phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc)

 Phương pháp phá thai này thường được áp dụng phù hợp, hiệu quả, an toàn đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn như thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã đi vào tử cung. Đồng thời, thai phụ phải có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với thành phần có trong thuốc. Đây là cách phá thai nhẹ nhàng và an toàn nhất, suốt quá trình phá thai bằng thuốc cần tuân thủ đúng với những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp hút thai chân không

 Phá thai có đau không, với cách hút thai chân không, thường bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám kỹ lưỡng và tiêm thuốc gây tê trước khi thực hiện. Do đó, trong quá trình thực hiện hút thai, bạn sẽ không có cảm giác đau. Với cách phá thai này được áp dụng an toàn, phù hợp với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi.

 Vì đây là thủ thuật phá thai ngoại khoa, nên cần phải do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, chuyên môn tay nghề cao thực hiện. Như vậy, mới đảm bảo an toàn, không gây biến chứng, không gây tổn hại cho tử cung.

Phương pháp nong, gắp thai

 Đối với các trường hợp thai đã phát triển lớn khoảng từ 13 – 18 tuần, các bác sĩ sẽ phải chỉ định phá thai bằng phương pháp nong, gắp thai. Vì ở giai đoạn này thai đã lớn có thể gây ra nhiều rủi ro, biến chứng, nên bắt buộc phải được những bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn sâu, có thâm niên trong nghề trực tiếp thực hiện. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ phá thai uy tín, không đau tại Đà Nẵng

 Khi có ý định muốn bỏ thai, ngoài lo lắng không biết phá thai có đau không, chị em còn lo lắng trong việc tìm chọn địa chỉ, phòng khám uy tín để thực hiện đình chỉ thai an toàn. Nếu bạn đang băn khoăn và chưa biết nên tìm chọn địa chỉ nào. Vậy thì hãy nhanh đến tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Vì đây là phòng khám chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, chất lượng cao. Hơn thế, tại phòng khám đã được Sở Y Tế có thẩm quyền cấp phép hoạt động thực hiện phá thai an toàn không đau. Ngoài ra, tại phòng khám còn sở hữu nhiều thế mạnh nổi trội đạt tiêu chuẩn quốc tế như sau:

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ phá thai uy tín, không đau tại Đà Nẵng

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ phá thai uy tín, không đau tại Đà Nẵng

  Đội ngũ chuyên gia: Tại đây là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa giỏi, tận tâm, giàu kinh nghiệm, chuyên môn tay nghề cao, từng tu nghiệp tại nước ngoài… Nên đảm bảo thủ thuật phá thai diễn ra suôn, hiệu quả, an toàn.

  Phương pháp phá thai: Phá thai có đau không đến với Phòng Khám Hữu Nghị cơn đau sẽ được hạn chế thấp nhất và thậm chí sẽ không gây đau. Bởi tại đây áp dụng nhiều phương pháp phá thai hiện đại, tiên tiến mới. Do đó, không chỉ giúp bỏ thai đạt tỷ lệ thành công đạt 98%, mà còn đảm bảo an toàn, hạn chế gây đau đớn cho chị em.

  Môi trường y tế đạt chuẩn: Cơ sở vật chất khang trang, môi trường phòng khám sạch đẹp, thoáng mát, phòng bệnh – phòng thực hiện phẫu thuật đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo tính vô trùng.

  Chi phí phá thai: Mọi chi phí đều được niêm yết, công khai rõ ràng theo đúng quy định bạn hành. Điều này, giúp chị em cảm thấy được sự tin tưởng, an tâm khi thực hiện phá thai tại Phòng Khám Hữu Nghị. Thêm đó, mọi thông tin liên quan đến hồ sơ bệnh án chị em đều có chính sách bảo mật tuyệt đối 100%.

 Thế khi có ý định muốn thực hiện phá thai an toàn, không đau, hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Nếu còn thắc mắc xoay quanh vấn đề phá thai có đau không, hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp cụ thể hơn.