Lậu hay Chlamydia đều nằm trong nhóm bệnh bệnh xã hội có mức độ lây nhiễm cao và không bỏ qua bất kỳ ai. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người bệnh chưa thể phân biệt bệnh lậu với chlamydia. Thế nên, chúng tôi sẽ giúp bạn chẩn đoán phân biệt bệnh lậu với chlamydia qua bài viết dưới đây. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chẩn đoán phân biệt bệnh lậu với chlamydia theo bác sĩ Hữu Nghị

Người bệnh cần biết rằng lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae và bệnh Chlamydia lại bắt nguồn từ vi khuẩn Chlamydia trachomatis. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc phân biệt bệnh lậu với chlamydia với các điểm giống và khác nhau như sau:

Điểm giống nhau giữa lậu và chlamydia

Như đã đề cập thì bệnh lậu và chlamydia đều bắt nguồn từ các loại vi khuẩn khác nhau nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều điểm chung mà ít người chú ý, bao gồm: 

tendo Nguyên nhân gây bệnh: Cả 2 căn bệnh đều lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, lậu và chlamydia còn có thể lây qua đường miệng và hậu môn nếu quan hệ tình dục không an toàn. Đặc biệt, 2 bệnh này còn lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh con tự nhiên khiến bé cũng bị dính vi khuẩn bẩm sinh. Chính vì vậy, thai phụ nhiễm bệnh lậu hoặc chlamydia, bác sĩ khuyên rằng nên sinh mổ thay vì sinh con theo kiểu truyền thống để tránh lây bệnh cho trẻ.

tendo Triệu chứng của bệnh: Khi bạn mắc phải bệnh lậu và chlamydia sẽ thấy xuất hiện các dấu hiệu như bị tiểu đau; tuổi buốt – tiểu mót; tiểu són; tiểu ra mủ; nóng rát niệu đạo; bị viêm đỏ niệu đạo; đau khi quan hệ; đau vùng xương chậu; viêm loét miệng và hậu môn – trực tràng; bị khó chịu ở hậu môn. Thông thường, các biểu hiện bệnh lậu và chlamydia ở nam giới rõ ràng hơn ở nữ giới, thế nên khá nhiều chị em mắc bệnh nhưng lại không hề biết. Ngoài ra, người mắc 2 loại bệnh này còn thấy dịch tiết ở âm đạo, niệu đạo xuất hiện nhiều dịch,  lỗ sáo viêm đỏ, sưng đau tinh hoàn.

Chẩn đoán phân biệt bệnh lậu với chlamydia theo bác sĩ Hữu Nghị

tendo Biến chứng từ bệnh: Theo bác sĩ chuyên khoa cho hay cả bệnh lậu và chlamydia đều có những ảnh hưởng tương đối giống nhau đến người bệnh bao gồm: gây viêm mào tinh; viêm cổ tử cung – tử cung, ống dẫn trứng. Hơn thế, hai vi khuẩn gây bệnh còn dễ dàng gây ra viêm nhiễm niệu đạo, viêm hầu họng, viêm trực tràng ở cả nam lẫn nữ, đồng thời gây tổn thương nhiều bộ phận khác gồm nhiễm trùng da – khớp, niêm mạc và bộ phận khác.

tendo Biện pháp hỗ trợ điều trị: 2 bệnh thường xuất hiện cùng nhau nên người mắc bệnh lậu khó tránh chlamydia và ngược lại. Chính vì vậy, bạn muốn đạt hiệu quả trong việc chữa trị cả 2 loại bệnh thì chuyên gia có lời khuyên rằng phải tiến hành hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt và tuân thủ đúng đơn thuốc kháng sinh mà bác sĩ chỉ định. Đặc biệt, người bệnh không được tự dùng nhiều loại khác nhau hoặc tự ý thay đổi, điều này có thể khiến bệnh trở nên khó chữa trị hơn. 

Điểm khác nhau để phân biệt bệnh lậu với chlamydia

Bệnh cạnh những điểm giống nhau vừa nêu trên thì chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn những điểm khác nhau để phân biệt bệnh lậu với chlamydia gồm:

 vuongxoay Thời gian ủ bệnh: Với bệnh lậu thì thời gian ủ bệnh thông thường của lậu cầu khuẩn từ 2 đến 7 ngày, còn đối với chlamydia thì thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài hơn trung bình phải từ 5 – 15 ngày. Thế nhưng, khoảng thời gian ủ bệnh rất tương đối nên đôi khi 2 bệnh lại có thời gian trùng nhau. 

Theo nghiên cứu thì lậu và chlamydia khá tương tự nhau nhưng chlamydia sẽ có phần nhỉnh hơn. Bởi vì, chlamydia là vi khuẩn đặc biệt, nhỏ hơn vi khuẩn thông thường và chỉ sống được trong cơ thể sống và không phát triển được ngoài tự nhiên. Còn với vi khuẩn lậu vẫn có thể cư trú trên các đồ dùng cá nhân của người bệnh. Thế nên, bác sĩ luôn khuyên rằng để giảm nguy cơ mắc bệnh lậu, chúng ta không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác đặc biệt là người mắc lậu.

Điểm khác nhau để phân biệt bệnh lậu với chlamydia

 vuongxoay Cách chẩn đoán bệnh lậu: Bác sĩ sẽ chẩn đoán phân biệt bệnh lậu với chlamydia qua các xét nghiệm như:

Nuôi cấy: Phân lập lậu cầu bằng nuôi cấy với tỷ lệ dương tính khi nuôi cấy lậu cầu ở nam giới là khoảng 80 – 95% tùy vị trí lấy bệnh phẩm ( thường là 100% ở niệu đạo nam giới và thấp hơn ở họng và trực tràng do lượng lậu cầu ở đó khá ít). Tỷ lệ dương tính khi nuôi cấy lậu cầu ở phá nữ sẽ cao hơn khi lấy bệnh phẩm ở cổ tử cung, thấp dần khi lấy bệnh phẩm ở niệu đạo, các tuyến, họng, hậu môn.

Nhuộm gram: Bác sĩ quan sát thấy song cầu gram âm điển hình nằm trong hoặc sát bên bạch cầu đa nhân có thể kết luận dương tính với lậu. Ngược lại, trong trường hợp chỉ thấy song cầu nằm ngoài bạch cầu hoặc hình thái song cầu không điển hình nằm trong bạch cầu đa nhân thì người bệnh cần kiểm tra lại.

PCR – Polymerase Chain Reaction: Đây là kỹ thuật mới có độ nhạy và độ đặc hiệu cao giúp chẩn đoán bệnh lậu khi lậu cầu dương tính.

Bên trên, chúng tôi vừa gửi đến các điểm giống và khác nhau giữa lậu và chlamydia có thể giúp mọi người phân biệt tốt hơn và kịp thời hỗ trợ chữa trị. Tuy nhiên, người bệnh cần tìm cho mình một địa chỉ hỗ trợ chữa bệnh uy tín để tránh bệnh tái đi tái lại nhiều lần. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nơi nào tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh lậu và chlamydia uy tín tại Đà Nẵng? 

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết 2 căn bệnh lậu và chlamydia có thể hỗ trợ điều trị nhanh chóng nếu được phát hiện sớm và chọn đúng nơi hỗ trợ chữa trị uy tín. Ngược lại, vẫn không ít trường hợp bệnh cứ lập đi lập lại thậm chí biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc tự ý mua thuốc hỗ trợ điều trị tại nhà khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ vì tâm lý tự ti –  e ngại, còn một vài người bệnh lại chọn  địa chỉ y tế kém chất lượng dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Để tránh những điều trên, chúng tôi mạn phép đề cử đến bạn đọc Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị là địa chỉ y tế mang đầy đủ tiêu chí chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xã hội, cụ thể như: 

Hoạt động công khai với giấy phép chính quy được cấp bởi cơ quan y tế qua nhiều bước kiểm tra nghiêm ngặt.

Hội tụ nhiều bác sĩ giỏi đã trải qua đào tạo chuyên sâu về việc hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội như lậu và chlamydia, đảm bảo chuyên môn tay nghề giỏi – giàu kinh nghiệm.

Mang đến cho người bệnh các biện pháp hỗ trợ điều trị Lậu và Chlamydia chuyên nghiệp và phù hợp tránh tốt các biến chứng nguy hiểm. 

Nơi nào tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh lậu và chlamydia uy tín tại Đà Nẵng? 

Hạ tầng cơ sở xây dựng theo tiêu chí quốc tế với đầy đủ phòng chức năng với hàng loạt máy móc hiện đại và luôn bảo đảm vô trùng sạch sẽ. 

Chi phí khám chữa bệnh luôn phải chăng và đúng theo quy định hiện hành nên không có chuyện xuất hiện các khoản phí vô lý.

Mọi thông tin bạn cung cấp cho nhân viên phòng khám luôn được bảo mật an toàn trong hệ thống sẽ không để rò rỉ ra ngoài. 

Hiện nay, Đa Khoa Hữu Nghị đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn ca bệnh xã hội trong đó phải kể đến Lậu và Chlamydia. Thế nên, bạn có thể yên tâm đến với chúng tôi để nhận dịch vụ y khoa chuyên nghiệp giúp lấy lại sức khỏe toàn diện. 

saoxanhHy vọng những thông tin cung cấp trên sẽ giúp người bệnh phân biệt bệnh lậu với chlamydia một cách chính xác. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa hiểu rõ hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.