Thắc mắc, quan hệ vào ngày nào thì có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất đó là khi nào? đã và đang trở thành vấn đề được tất cả cặp đôi quan tâm. Bởi không phải lúc nào bạn quan hệ cũng có thể “một phát ăn ngay”. Thế nếu bạn mong muốn có thai tự nhiên thuận lợi vào đúng thời điểm. Vậy hãy xem ngay những thông tin chia sẻ, giải đáp trong bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án: Quan hệ vào ngày nào thì có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất

 Với thắc mắc quan hệ vào ngày nào thì có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất đó là khi nào? Đáp án từ chuyên gia đó là hãy thực hiện quan hệ vào đúng ngày rụng trứng của phụ nữ. Đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để trứng và tinh trùng gặp nhau và quá trình thụ thai diễn ra thành công sau quan hệ.

Quan hệ vào ngày nào thì có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất

Quan hệ vào ngày nào thì có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất

 Theo các nghiên cứu cho thấy, tinh trùng nam giới có thể sống trong tử cung nữ giới khoảng từ 5 đến 6 ngày. Khi đó, trứng sau khi rụng lại chỉ có thể tồn tại trong khoảng 24 giờ. Trong khoảng thời gian 24 giờ này, nếu tinh trùng không xuất hiện, trứng sẽ bị đào thải ra ngoài theo chu kỳ kinh nguyệt.

 Và khoảng thời gian tốt nhất để quan hệ dễ có thai kéo dài trong vòng khoảng 6 ngày ở mỗi chu kỳ kinh. Đó là những ngày xoay quanh thời điểm rụng trứng, bao gồm 5 ngày trước rụng trứng và ngày rụng trứng. Trong đó, với 2 ngày trước rụng trứng và ngày rụng trứng là có xác suất thụ thai cao nhất. Vậy nên, để việc quan hệ cho hiệu quả thụ thai, bạn cần xác định đúng thời điểm rụng trứng.

 Tuy nhiên, trong khoảng thời gian 6 ngày trứng rụng, các cặp đôi không nên chỉ thực hiện quan hệ một lần. Vì xác suất để có thể “một phát ăn ngay” thường không cao. Thế đó, bạn hãy nên thực hiện quan hệ nhiều lần trong khoảng thời gian này để đạt được hiệu quả thụ thai cao nhất.

** Xem thêm: Mách bạn cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ: Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ có thai

 Như vậy, bạn đã có câu trả lời cụ thể cho thắc mắc quan hệ vào ngày nào thì có thai. Và phần thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ có thai đơn giản, nhưng hiệu quả. Chị em, cặp đôi có thể tham khảo và áp dụng để tăng khả năng mang thai. Cụ thể:

Cách tính dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

 Đây là cách phổ biến nhất để tính ngày rụng trứng ở chị em nữ giới. Bởi chu kỳ kinh là yếu tố then chốt quyết định thời gian rụng trứng ở mỗi người. Theo đó, với người có chu kỳ kinh đều và không đều sẽ có cách tính ngày rụng trứng cũng khác nhau như sau:

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ có thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ có thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

 ✜ Trường hợp người có chu kỳ kinh đều đặn

 Với người có chu kỳ kinh ổn định, đều đặn, ngày rụng trứng sẽ được tính theo công thức đơn giản như sau: Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh nguyệt – 14.

 ** Ví dụ: Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng = 28 – 14 = 14.

 ✜ Trường hợp người có chu kỳ kinh không đều

 Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, cần theo dõi và ghi chép cẩn thận chu kỳ kinh của bản thân trong ít nhất 6 tháng. Nhằm xác định được thời gian của chu kỳ kinh ngắn nhất và dài nhất. Từ đó, chị em có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng như sau:

 Lấy số ngày của chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất – 18 (trừ 18) sẽ ra kết quả về ngày đầu tiên trong khoảng thời gian 6 rụng trứng.

 ** Ví dụ: Chu kỳ kinh ngắn nhất của bạn là 26 ngày, ta lấy 26 – 18 = 8. Như vậy, ngày thứ 8 trong chu kỳ kinh của bạn là ngày đầu tiên nằm trong khoảng thời gian rụng trứng và bạn quan hệ vào thời gian này sẽ cho khả năng thụ thai cao.

 Với chu kỳ kinh nguyệt dài nhất trừ đi 11 (-11). Kết quả đó là ngày cuối cùng trong khoảng thời gian rụng trứng.

 ** Ví dụ: Chu kỳ kinh dài nhất của bạn tính được là 30 ngày, ta lấy 30 – 11 = 19. Như vậy, ngày thứ 19 của chu kỳ kinh đó là ngày cuối cùng trong khoảng thời gian 6 ngày trứng rụng. Qua đó, chúng ta có thêm câu trả lời chính xác cho câu hỏi quan hệ vào ngày nào thì có thai.

Cách tính dựa vào dịch nhầy ở cổ tử cung

 Trước, trong và sau khoảng thời gian rụng trứng, dịch nhầy ở cổ tử cung chị em sẽ có sự thay đổi từ tính chất đến màu sắc. Chị em hãy dựa vào đó để dự đoán thời gian rụng trứng và niết được quan hệ ngày nào dễ có thai. Cụ thể:

  Sau chu kỳ kinh: Lúc này âm đạo chị em khô ráo, lượng dịch nhầy tiết ra ở mức thấp nhất, chất hơi dính, có màu vàng sẫm hoặc trắng.

  Lúc sắp rụng trứng: Âm đạo ẩm hơn, dịch nhầy tiết ra nhiều hơn, màu sắc có phần thay đổi thành màu trắng kem.

  Thời điểm rụng trứng: Lượng dịch nhầy tiết ra rất nhiều ở mức cao nhất, với màu trắng như lòng trắng trứng. Đây cũng chính là thời điểm quan hệ cho khả năng thụ thai cao nhất.

  Sau rụng trứng: Lượng dịch nhầy ở cổ tử cung đã giảm dần và có tính chất đặc hơn.

Cách tính dựa vào thân nhiệt

 Dựa vào thân nhiệt cũng có thể trả lời thắc mắc quan hệ vào ngày nào thì có thai. Bởi trong những ngày rụng trứng, cơ thể nữ giới thường có nhiệt độ cao hơn bình thường cách rõ rệt, nguyên nhân là do hormone progesterone được tiết ra tăng lên nên gây ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể.

 Theo đó, trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể thường ở khoảng từ 36,2 – 36,5°C. Khi vào những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên đến 37°C. Nếu nhiệt độ tăng lên này ổn định trong 3 ngày, điều đó có nghĩa là đã bắt đầu rụng trứng.

Cách tính dựa vào que thử rụng trứng

 Dùng que thử rụng trứng là tính được ngày rụng trứng nhanh chóng và đơn giản nhất và qua đó sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác hơn về vấn đề quan hệ vào ngày nào thì có thai. Để dùng que thử rụng trứng đúng nhất, bạn hãy nên dùng que vào ngày thứ 11 đến ngày 16 trong chu kỳ kinh nguyệt. Kết quả của việc dùng que thử rụng trứng cũng giống như que thử thai, kết quả sẽ hiển thị như sau:

  Nếu que hiện 1 vạch tức chưa phải là thời điểm rụng trứng.

  Nếu que hiện 2 vạch bằng nhau tức bạn sắp đến ngày rụng trứng.

  Khi que hiện 2 vạch, với vạch dưới đậm màu hơn so với vạch trên, đó cho thấy thời điểm rụng trứng đã cận kề. Tức trứng sẽ rụng trong vòng 12 – 24 giờ tới. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thêm một số lưu ý để tăng khả năng mang thai

 Mặc dù bạn đã có đáp án cụ thể về thắc mắc quan hệ vào ngày nào thì có thai và bạn đã biết tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ có thai. Nhưng để kết quả sau quan hệ đạt tốt nhất, tăng khả năng mang thai, bạn cần nên lưu ý và thực hiện thêm một số điều dưới đây:

 Để tăng khả năng mang thai cần thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân

 Để tăng khả năng mang thai cần thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân 

  Nên thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân để chắc chắn cả vợ chồng đều có một sức khỏe sinh sản tốt. Đặt biệt, qua thăm khám có thể phát hiện sớm những bất thường để có cách điều trị kịp thời, hiệu quả.

  Thực hiện quan hệ đều đặn 3 – 4 lần/tuần vào khoảng thời gian 6 ngày rụng trứng để có tỉ lệ thụ thai cao.

  Nam giới nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng chất kích thích có hại để tăng chất lượng tinh trùng.

  Không nên thức quá khuya, không làm việc quá sức, hạn chế căng thẳng, lo lắng.

  Tăng cường bổ sung thêm nhiều các thực phẩm giàu dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, để tăng sức khỏe, tăng khả năng thụ thai.

 Đó là toàn bộ thông tin giải đáp xoay quanh vấn đề quan hệ vào ngày nào thì có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất đó là khi nào. Nếu cặp đôi, chị em vẫn còn nhiều điều thắc mắc và muốn được chuyên viên tư vấn thêm cách riêng tư. Vậy hãy nhấc máy lên và gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng để được tư vấn, giải đáp tường tận.