Theo bác sĩ chuyên khoa quan hệ xong bị đau bụng dưới khả năng cao đó là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ khoa của bạn đang gặp phải vấn đề lớn. Cụ thể đó là vấn đề nguy hiểm nào bạn hãy xem ngay bài viết ngắn dưới đây, để nắm rõ, chủ động thăm khám và có phác đồ điều trị bệnh sớm, hiệu quả. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu: Quan hệ xong bị đau bụng dưới cảnh báo điều gì?

  Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Tình trạng quan hệ xong bị đau bụng dưới do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: Quan hệ mạnh thô bạo, không đúng tư thế, thời gian quan hệ quá dài… Bên cạnh đó, bị đau bụng dưới sau quan hệ còn là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm như sau:

Quan hệ xong bị đau bụng dưới cảnh báo điều gì?

Quan hệ xong bị đau bụng dưới cảnh báo điều gì?

Viêm tử cung, cổ tử cung

  Cổ tử cung, tử cung của phụ nữ bị tổn thương do các tác nhân có hại xâm nhập gây viêm nhiễm. Do đó, khi bạn thực hiện quan hệ xong sẽ có hiện tượng đau vùng bụng dưới, cơn đau âm ỉ và cơn đau bụng này có thể lan ra cả vùng bẹn, đùi… Bệnh nếu không khám điều trị sớm sẽ biến chứng nguy hại đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

Viêm vùng chậu

  Khi mắc bệnh bệnh viêm vùng chậu chị em thường gặp những triệu chứng nhận biết điển hình như: Khí hư bất thường, cơ thể nóng sốt cao, tiểu rắt đau buốt, đau lưng, đau bụng dưới. Cơn đau nhận thấy rõ ràng nhất là sau khi quan hệ tình dục. Trường hợp bệnh không điều trị kịp thời khiến vùng chậu bị tổn thương nặng, dẫn đến viêm buồng trứng, ống dẫn trứng và gây vô sinh.

Lạc nội mạc tử cung

  Quan hệ xong bị đau bụng dưới cũng là một dấu hiệu điển hình cảnh báo bệnh lý lạc nội mạc tử cung. Khi các tế bào tử cung phát triển mạnh ra tận bên ngoài, chúng bám vào khu vực ngoài tử cung và gây viêm, đau âm ỉ vùng bụng dưới và cơn đau còn lan rộng ra nhiều vùng khác. Bệnh lý này khi chuyển biến nặng gây vô sinh và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

U nang buồng trứng

  Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh đó là biểu hiện đi tiểu thường xuyên, cảm giác bị đau bụng dưới cơn đau có thể râm ran hoăc âm ỉ khi quan hệ tình dục. Khi u nang phát triển to hơn sẽ gây ra nhiều dấu hiệu rõ ràng hơn. Khi này cần chủ động khám điều trị bệnh sớm để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

** Xem thêm: Tìm hiểu về xác xuất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị bệnh do quan hệ xong bị đau bụng dưới hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

  Khi chọn và đến tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Trước tiên, bạn sẽ được bác sĩ chuyên phụ khoa trực tiếp thực hiện thăm khám, siêu âm nội soi, nhằm xác định rõ nguyên nhân, mức độ bệnh. Từ đó, mới có thể đưa ra phác đồ điều trị đúng bệnh phù hợp, hiệu quả. Cụ thể:

Điều trị bệnh do quan hệ xong bị đau bụng dưới hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

Điều trị bệnh do quan hệ xong bị đau bụng dưới hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

Phác đồ nội khoa

  Trường hợp các bệnh nêu trên phát hiện sớm, ở giai đoạn cấp tính. Bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bệnh bằng một số loại thuốc đặc trị. Thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm đau, ngăn chặn và tiêu diệt tác nhân có hại phát triển. Đồng thời, tăng sức đề kháng để cơ thể chống lại bệnh.

Phác đồ ngoại khoa

  Trường hợp những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa do quan hệ xong bị đau bụng dưới gây ra đã chuyển biến đến giai đoạn nặng. Khi này, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và chỉ định các phác đồ ngoại khoa hiện đại mới vào điều trị bệnh như: Công nghệ Dao Leep, phương pháp Oxygen (O3), kỹ thuật Đa chức năng HGP – 1000… mang lại hiệu quả cao lên đến 98%, an toàn, thẩm mỹ, không biến chứng, khả năng hồi phục bệnh nhanh.

  Vậy nên, tốt nhất khi có dấu hiệu bị đau bụng dưới sau quan hệ kéo dài, kèm thêm nhiều triệu chứng bất thường khác. Tốt nhất, chị em hãy nhanh chóng đến ngay Đà Nẵng tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị. Để được bác sĩ chuyên khoa khám điều trị bệnh sớm, hiệu quả, tránh biến chứng. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề quan hệ xong bị đau bụng dưới. Hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn tường tận nhất.