Tuy phẫu thuật hẹp bao quy đầu nằm trong nhóm thủ thuật ngoại khoa đơn giản nhưng rất nguy hiểm nếu làm sai cách. Thế nên, nam giới cần chủ động đến trung tâm chuyên khoa để thực hiện quy trình phẫu thuật hẹp bao quy đầu bài bản.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm qua các biểu hiện khi bị hẹp bao quy đầu 

Bao quy đầu chỉ lớp niêm mạc da che phủ bên ngoài quy đầu dương vật với nhiệm vụ ngăn chặn các tác nhân xấu. Còn hẹp bao quy đầu chính là hiện tượng dù dương vật cương cứng nhưng phần bao quanh quy đầu, cũng không thể tuột xuống để làm lộ phần đầu dương vật mà phải cần sự hỗ trợ của tay.

Để nắm chắc hơn, các anh hãy ghi nhớ một số dấu hiệu hẹp bao quy đầu như sau:

⇝ Hẹp bao quy đầu không hề gây đau đớn; phần da bao quy đầu thắt quá chặt có thể gây tiểu tiện khó khăn khiến nước tiểu dính lại ở đầu dương vật.

⇝ Cảm thấy đau đớn và khó khăn khi cương cứng do dương vật luôn bị bó chặt, từ đó khiến ham muốn tình dục bị giảm xuống; khi vệ sinh vùng kín rất khó làm sạch sẽ vùng dưới bao quy đầu.

⇝ Tạo cơ hội cho bựa sinh dục tích tụ nhiều ở lớp bao da quy đầu gây viêm nhiễm dẫn đến đầu dương vật sưng đỏ, mọng nước, sưng tấy.

Điểm qua các biểu hiện khi bị hẹp bao quy đầu 

⇝ Thậm chí, cánh mày râu còn dễ bị xuất tinh sớm do lớp da bao kỷ quy đầu  khiến độ nhạy cảm tại nơi này tăng.

Lý do dẫn đến hẹp bao quy đầu ở nam giới

Theo các chuyên gia nam học cho biết, hẹp bao quy đầu có thể bắt nguồn từ nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý như sau:

Do bẩm sinh: Lớp niêm mạc da dính với quy đầu một cách tự nhiên từ khi bé mới sinh.

Do bệnh lý: Do mắc phải các viêm nhiễm ở dương vật dẫn đến hình thành sẹo xơ hóa.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu tình trạng hẹp bao quy đầu có gây ảnh hưởng gì không?

Ở mỗi nam giới đều có mức độ hẹp bao quy đầu không giống nhau nhưng quy chung đều là tình trạng không thể lột xuống được. Thế nên, bác sĩ chuyên khoa đã chia làm 2 dạng hẹp bao quy đầu cụ thể sau đây: 

✚ Dạng bán hẹp bao quy đầu: Khi dương vật ở trạng thái bình thường thì lớp bao quy đầu dễ tuột, nhưng khi cương cứng thì lớp bao không thể tuột gây tắc nghẽn đầu dương vật.

 Dạng hẹp bao quy đầu toàn phần: Với tình trạng này thì quy đầu không thể tuột ngay cả khi dương vật ở trạng thái “xìu” hoặc lúc cương cứng.

Chuyên gia nam khoa cảnh báo rằng, hẹp bao quy đầu hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Bởi vì, tình trạng này làm cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật thậm chí có thể khiến cho cánh mày râu không thể quan hệ tình dục được nữa. 

Hơn nữa, trường hợp có quan hệ tình dục được thì nam giới cũng sẽ không cảm thấy thoải mái, từ đó rất khó đạt được khoái cảm như mong muốn. Lâu dần, điều này gây tâm lý tự ti ở người bệnh dẫn đến mâu thuẫn gia đình. Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu còn khiến cho phái mạnh gặp một số vấn đề khác như: 

Liệu tình trạng hẹp bao quy đầu có gây ảnh hưởng gì không?

▶ Mất thời gian chuẩn bị khi quan hệ: Tình trạng hẹp bao quy đầu khiến quy đầu không lộ ra ngoài hoàn toàn với lớp da bó khít lấy quy đầu, khiến cho nam giới phải mất một thời gian chuẩn bị thậm chí kéo xuống quá mạnh gây đau đớn và chảy máu. 

▶ Gây nhiều khó khăn lúc tiểu tiện lẫn vệ sinh vùng kín: Người gặp tình trạng bao quy đầu hẹp sẽ không tránh khỏi việc tiểu tiện khó khăn và vệ sinh vùng kín khó sạch sẽ.

▶ Chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm nam khoa: Nước tiểu và cặn bẩn tích tụ lâu ngày do việc vệ sinh sơ sài hình thành bựa sinh dục. Chính vì vậy, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm nam khoa bao gồm: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo, thậm chí là ung thư dương vật.

▶ Dương vật khó phát triển: Lớp da bao chặt quy đầu dương vật trong thời gian phát triển kìm hãm dẫn đến ngắn và bé hơn bình thường.

▶ Ảnh hưởng tâm lý của cánh mày râu: Kích thước dương vật không đạt như mong muốn, hoặc viêm nhiễm gây đau đớn đều khiến nam giới dễ bị trầm cảm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Tìm Hiểu] Quy trình phẫu thuật hẹp bao quy đầu ra sao?

Hiện tại với sự phát triển của nền y học hiện đại thì quy trình phẫu thuật hẹp bao quy đầu trở nên đơn giản hơn với các bước cụ thể sau:

Tiến hành sát trùng bảo vệ sức khỏe và tránh viêm nhiễm

Đây là điều đầu tiên cần thực hiện khi muốn phẫu thuật hẹp bao quy đầu đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Lúc này, bác sĩ sẽ vệ sinh sát trùng bằng nước muối pha loãng vùng bao quy đầu giúp tránh tốt tình trạng nhiễm trùng.

Kế tiếp, lông vùng kín sẽ bị loại bỏ rồi tiến hành tiêm thuốc giảm đau vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu.

Tiến vào giai đoạn phẫu thuật hẹp bao quy đầu

Quy trình phẫu thuật hẹp bao quy đầu ra sao?

Vào giai đoạn này, bác sĩ sẽ đi theo một quy trình cụ thể để không bỏ sót sự an toàn gồm:

● Bước thứ 1: Bác sĩ dùng một chiếc kìm nới rộng bao quy đầu, để kéo vùng da bao quy đầu ra thẳng, sau đó tiến hành dùng dao rạch một đường ngắn rồi dùng kìm tách rộng bao ra để nhìn thấy rõ đầu dương vật. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ đầu dương vật và bao quy đầu bằng nước muối sinh lý.

● Bước thứ 2: Bắt đầu đưa thiết bị bảo vệ đầu dương vật vào giúp đảm bảo an toàn cho đầu dương vật trong quá trình phẫu thuật hẹp bao quy đầu. Sau đó, bác sĩ sử dụng một vòng nhựa quấn quanh bao quy đầu để giữ bao quy đầu và cũng là để đánh dấu giới hạn để xử lý bao.

● Bước thứ 3: Bác sĩ bắt đầu tiến hành cắt lớp da bao quy đầu gây hẹp, kết tiếp tiến hành cầm máu cho bao quy đầu vừa cắt xong. Hơn nửa, vòng dựa đặt vào bên ngoài bao quy đầu cũng có tác dụng cầm máu tối ưu.

● Bước thứ 4: Sau 7 ngày thực hiện phẫu thuật loại bỏ tình trạng hẹp bao quy đầu thì vòng nhựa và thiết bị bảo vệ sẽ được tháo ra. Trong trường hợp tháo ra luôn có thể sử dụng chỉ khâu xung quanh vết cắt bằng chỉ phẫu thuật hoặc chỉ tự tiêu.

 ➥ Trong các biện pháp cắt bao quy đầu đa dạng hiện nay không thể bỏ qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Đây là một biện pháp tiên tiến áp dụng công nghệ cao, sử dụng ion ánh sáng để xử lý các vấn đề về hẹp lẫn dài bao quy đầu.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ đến từ Hàn Quốc giúp loại bỏ lớp da bó chặt để lộ ra ngoài phần quy đầu với hàng loạt điểm mạnh ẩn tưởng như: 

✧ Không đau và ít chảy máu: Biện pháp này khắc phục được cảm giác đau đớn và chảy máu nhiều mà cách truyền thống mang lại. 

✧ Không để lại sẹo nên mang tính thẩm mỹ cao: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc dùng thiết bị tân tiến nên vết cắt ngọt chính xác cùng vết khâu bằng chỉ nano tự tiêu, kim khâu siêu nhỏ giúp hạn chế để lại sẹo đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

✧ Thời gian phẫu thuật ngắn mà không cần nằm viện: Thời gian làm thủ thuật chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút, ít gây nhiễm trùng giúp người bệnh hồi phục nhanh, thậm chí có thể xuất viện ngay sau thủ thuật. 

✧ Thời gian phục hồi nhanh: Sau khoảng 7 ngày là vết thương đã bắt đầu lành và sau khoảng 20 ngày có thể sinh hoạt tình dục lại. Chính vì vậy, cánh mày râu bận trộn có thể thực hiện sớm.

clickCác bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị vừa gửi đến quý bạn đọc quy trình phẫu thuật hẹp bao quy đầu chuẩn xác. Nếu các anh cần hỗ trợ chỉnh chu hãy liên hệ với phòng khám thông qua >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc [sodt].