Sau quan hệ bao lâu mới được khám thai đã trở thành mắc mắc và muốn tìm đáp án của nhiều chị em. Do đó, bài viết dưới đây bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị sẽ giúp các bạn nữ giới có được đáp án cụ thể cùng những thông tin hữu ích. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia giải đáp: Sau quan hệ bao lâu mới được khám thai?

 Với những cặp vợ chồng đang muốn có con, thì sau mỗi lần quan hệ tình dục họ đều lo lắng, hồi hộp mong chờ có tin vui. Thế nên, họ thắc mắc và muốn biết sau quan hệ khoảng bao lâu mới được khám thai. Để biết được đáp án bạn cần phải nắm rõ một số thông tin sau:

Sau quan hệ bao lâu mới được khám thai?

Sau quan hệ bao lâu mới được khám thai?

Sau quan hệ quá trình thụ tinh diễn ra khi nào

 Sau quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ và nam giới xuất tinh trong. Sau đó, tinh trùng sẽ được phóng vào âm đạo nữ giới. Tiếp tinh trùng cần phải di chuyển bơi từ vị trí cổ tử cung đến ống dẫn trứng nhằm tìm gặp trứng.

 Nếu tinh trùng gặp trứng thành công sẽ diễn ra quá trình thụ tinh trong khoảng thời gian từ 12 – 24h. Nếu trứng không được thụ tinh, lúc này trứng sẽ bị phá hủy và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt. Nếu cặp đôi quan hệ đúng ngày trứng rụng việc thụ tinh diễn ra nhanh hơn và khả năng thụ thai ở chị em cũng cao hơn.

Thời gian hình thành bào thai

 Sau khi trứng, tinh trùng gặp nhau và thụ tinh tại ống dẫn trứng thành công, sau đó sẽ tạo thành hợp tử. Hợp tử bắt đầu di chuyển theo ống dẫn trứng và liên tục phân đôi để hình thành nên bào thai, bào thai sẽ bám vào tử cung để phát triển. Thời điểm từ khi quan hệ >> thành hợp tử >> phát triển thành phôi thai, thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 6 – 12 ngày. Nếu có đi khám thai, với khoảng thời gian này sẽ được tính là tuần thai thứ nhất.

Vậy sau quan hệ bao lâu mới được khám thai?

 Thế nên, sau quan hệ nếu bị tình trạng chậm kinh khoảng 7 – 10 ngày, chị em có thể mua que thử thai về thử tại nhà đúng cách. Vì lúc này, phôi thai cũng đã có trong tử cung và đang bắt đầu làm tổ. Nên dùng que thử cũng đã giúp bạn có được kết quả chính xác mang thai hay không.

 Ngay sau khi que thử thai xuất hiện 2 vạch, tốt nhất chị em nên đi khám thai tại các đơn vị phòng khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Vì lần khám thai đầu tiên sau quan hệ này rất quan trọng. Bởi qua khám thai bác sĩ sẽ đưa ra một số chẩn đoán, xác định và lợi ích như sau:

  Liệu bạn đã có thật sự mang thai hay không?

  Nhận biết thai phụ mang đơn thai, song thai hay đa thai.

  Kiểm tra được vị trí thai nhi, thai đã vào tử cung hay ở ngoài tử cung.

  Xác định được nhịp tim, kích thước, tuần tuổi thai nhi.

 ➧➧ Thông tin trên là đáp án từ chuyên gia cho câu hỏi: Sau quan hệ bao lâu mới được khám thai. Thế nên, nếu sau quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ, khoảng 7-10 ngày chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra. Hoặc khi có dấu hiệu báo mang thai sớm. Lúc này chị em có thể tìm chọn đến những đơn vị phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, siêu âm thai. Nhằm đưa ra những chẩn đoán và xác định đúng đắn nhất về tình hình hiện tại.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp khám thai, siêu âm thai được áp dụng hiện nay

 Việc lựa chọn phương pháp siêu âm, khám thai cũng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả bạn đã có thai hay chưa. Hiện trên thị trường đã và đang áp dụng 2 phương pháp siêu âm thai phổ biến như sau:

Siêu âm vùng bụng phương pháp khám thai, siêu âm thai được áp dụng hiện nay

Siêu âm vùng bụng phương pháp khám thai, siêu âm thai được áp dụng hiện nay

Kiểu siêu âm đầu dò

 Siêu âm đầu dò đây là một phương pháp chẩn đoán về hình ảnh phổ biến. Đặc biệt phương pháp này lại có độ chính xác cao, chúng được thực hiện với đầu dò chuyên dụng để siêu âm.

 Đối với những phụ nữ mang thai hoặc nghi ngờ bản thân mang thai. Việc đến phòng khám chuyên khoa để thực hiện siêu âm đầu dò là rất cần thiết. Bởi qua siêu âm giúp chị em nhận biết chính xác bản thân có thai hay chưa. Nếu đã có thai sẽ giúp phát hiện thai trong giai đoạn sớm, từ khi phôi thai còn rất nhỏ. Từ đó, có hướng chăm sóc tốt nhất.

Kiểu siêu âm vùng bụng

 Với vấn đề sau quan hệ bao lâu mới được khám thai, đã được bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị trả lời cụ thể qua phần thông tin trên. Theo đó, nếu chị em muốn thực hiện khám thai sớm để xác định bản thân đã mang thai hay chưa. Vậy hãy tìm chọn và đến ngay tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thực hiện phương pháp siêu âm thai phù hợp.

 Siêu âm vùng bụng cũng là một trong những cách xác định thai kỳ phổ biến được nhiều chị em lựa chọn. Với siêu âm thai qua vùng bụng là phương pháp thực hiện an toàn, không xâm lấn. Thế nên, sau khi quan hệ, thấy trễ kinh khoảng 7 – 10 ngày chị em có thể chọn thực hiện siêu âm vùng bụng để xác định chính xác bản thân đã mang thai hay chưa.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những bước cần thực hiện trong quá trình khám thai lần đầu

 Khi đã nắm rõ vấn đề sau quan hệ bao lâu mới được khám thai. Chị em nữ giới cũng nên tham khảo, tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến việc thăm khám thai. Điều này, giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cũng như có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc khám thai lần đầu này. Theo đó, trong lần khám thai đầu tiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện một số bước như sau:

Đến sêu âm bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể mọi điều

Đến siêu âm bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể mọi điều

  Thăm khám tiền sử bệnh lý của mẹ: Trong lần đầu tiên thăm khám, siêu âm thai. Bác sĩ chuyên khoa sẽ rất quan tâm, hỏi thăm đến tình trạng sức khỏe tổng quan, tiền sử bệnh lý của mẹ (nếu có). Nhằm có biện pháp và hướng dẫn cụ thể cho thai phụ trong thời gian mang thai sắp tới.

  Hỏi về kỳ mang thai: Sau thăm khám tổng quát trên, bác sĩ tiếp tục hỏi chị em về thời điểm diễn ra chu kỳ kinh gần nhất. Hoặc hỏi thêm về những biểu hiện lạ xảy ra với cơ thể trong thời gian gần.

  Thăm khám về tình hình sức khỏe hiện tại: Trong lần khám thai đầu tiên, bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ thực hiện thăm khám tổng quát sức khỏe thai phụ như: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp; Kiểm tra sức khỏe tim mạch, hệ hô hấp, khoang bụng và ngực; Kiểm tra cơ quan sinh sản, xương chậu.

  Thực hiện thêm một vài xét nghiệm khác: Sau cùng bác sĩ sẽ tiến hành thêm một số xét nghiệm khác liên quan như: Kiểm tra tiểu đường;Xét nghiệm nước tiểu; Xét nghiệm beta HCG; Xét nghiệm tiểu đường; Xét nghiệm máu; Xét nghiệm AIDS, viêm gan B…

** Xem thêm: Chậm kinh uống thuốc gì để mau có kinh trở lại?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ thực hiện thăm khám, siêu âm thai uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng

 Nếu chị em thắc mắc về vấn đề sau quan hệ bao lâu mới được khám thai, thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến [sodt] để được chuyên viên giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Hữu Nghị tư vấn, giải đáp cụ thể.

Phòng Khám Hữu Nghị Địa chỉ thực hiện thăm khám, siêu âm thai uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng

Phòng Khám Hữu Nghị Địa chỉ thực hiện thăm khám, siêu âm thai uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng

 Nếu cặp đôi không biết đâu là địa chỉ thăm khám, siêu âm thai uy tín, chất lượng. Vậy cũng hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị, vì đây là phòng khám chuyên thai sản hàng đầu tại Đà Nẵng. Đến đây mọi chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn, siêu âm. Nhằm chẩn đoán, xác định chính xác nhất tình trạng hiện tại của thai phụ.

 Ngoài ra, bác sĩ còn đưa ra một số lời tư vấn, hướng dẫn chị em về cách chăm sóc thai kỳ; chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp; thời gian khám thai định kỳ… Nhằm giúp thai nhi trong bụng mẹ được phát triển cách toàn diện nhất.

 Nếu chị em muốn biết thêm thông tin xoay quanh vấn đề sau quan hệ bao lâu mới được khám thai. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn. Mọi thông tin tư vấn đều được bảo mật, nên mọi chị em hãy yên tâm.