Hiện sùi mào gà căn bệnh xã hội với tỷ lệ người nhiễm bệnh khá cao. Vì lẽ đó, đã khiến nhiều người lo lắng không biết sùi mào gà có nguy hiểm không? Dấu hiệu nhận biết bệnh. Nên bài viết dưới đây sẽ giúp mọi có đầy đủ thông tin về thắc mắc trên. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh sùi mào gà là gì và dấu hiệu nhận biết bệnh

 Trước khi giải đáp cụ thể thắc mắc sùi mào gà có nguy hiểm không. Mọi người cần biết rằng: Sùi mào gà còn gọi mụn cóc sinh dục hay bệnh mồng gà, đó là căn bệnh truyền nhiễm xã hội. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục do virus Human Papillomavirus (HPV) gây ra.

 Ngoài ra, bệnh sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua một số con đường phụ khác như: Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh nhất là bận chung quần lót; qua vết thương hở có dịch dịch bệnh; qua đường máu; truyền từ người mẹ sang con… Khi cơ thể bị virus HPV xâm nhập, sau thời gian ủ bệnh sẽ có xuất hiện một số các dấu hiệu nhận biết điển hình như:

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

  Xuất hiện các nốt sùi nhỏ li ti có màu màu xám hoặc hồng trắng ở bộ phận sinh dục.

  Ban đầu nốt mụn mọc riêng lẻ, không đau, không ngứa. Khi bệnh tiến triển nặng, nốt mụn gia tăng về số lượng và kích thước. Nên chúng liên kết lại thành từng mảng lớn có hình dạng như bông súp lơ.

  Bên trong mụn sùi có chứa dịch mủ, khi vỡ ra gây chảy dịch kèm máu hôi tanh, kèm triệu chứng ngứa rát, đau đớn.

  Với nữ giới bệnh sùi thường phát triển ở âm hộ, thành âm đạo, quanh bộ phận sinh dục, hậu môn, cổ tử cung. Với nam giới bệnh thường xuất hiện ở thân dương vật, hậu môn, tinh hoàn…

** Xem thêm: Giải đáp: Sùi mào gà lây qua đường nào

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án từ chuyên gia: Sùi mào gà có nguy hiểm không?

 Với thắc mắc sùi mào gà có biến chứng nguy hiểm không đáp án từ chuyên gia là bệnh hoàn toàn có gây biến chứng nguy hiểm đến tâm lý, đời sống, sức khỏe, khả năng sinh sản và cả tính mạng… khi người bệnh không thăm khám điều trị bệnh kịp thời. Cụ thể:

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Ảnh hưởng đến tâm lý

 Bệnh sùi mào gà xuất hiện gây ám ảnh tinh thần, tâm lý nặng trĩu. Thậm chí người bệnh luôn cảm thấy xấu hổ, tự ti, mặc cảm khi giao tiếp và đối diện với mọi người. Dần sống khép kín, trầm cảm.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

 Khi nhiễm bệnh sùi mào gà cơ quan sinh dục bị tổn thương, nên quan hệ gây đau rát rất khó chịu. Do đó, khiến đời sống tình dục suy giảm, không còn hứng thú, hưng phấn. Lâu dần, tình cảm rạn nứt, đổ vỡ hạnh phúc.

Biến chứng vô sinh – hiếm muộn

 Sùi mào gà có nguy hiểm không chắc chắn bệnh có gây biến chứng nếu không khám điều trị bệnh sớm. Theo đó, bệnh sùi mào gà chuyển biến nặng sẽ gây viêm nhiễm lan rộng, hình thành nên những căn bệnh phụ khoa, nam khoa khác. Đây lại là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở người bệnh.

Biến chứng ung thư

 Virus HPV đó là loại virus tiềm ẩn nguy cơ gây ung cổ như: Ung thư tử cung (nữ), ung thư dương vật (nam), ung thư vòm họng, ung thư hậu môn đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

 ➧➧ Vậy nên, khi nghi ngờ hoặc nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh sùi mào gà. Cần chủ động đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Để được bác sĩ giỏi, kinh nghiệm thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả, an toàn, tránh biến chứng.

 Mong qua bài viết trên đã giúp mọi người có những nhận thức đúng đắn về bệnh. Nếu còn thắc mắc xoay quanh vấn đề sùi mào gà có nguy hiểm không? Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà. Hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.