Miệng cũng là một vị trí dễ lây nhiễm sùi mào gà, nhưng nhiều người lại không hay biết. Vì thế, bệnh thường chuyển biến nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nên bài viết sau sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin về sùi mào gà miệng: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị. Nhằm giúp mọi người có thêm kiến thức về bệnh, chủ động phát hiện, khám chữa bệnh sớm, ngăn chặn biến chứng xảy ra. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sùi mào gà miệng và nguyên nhân gây bệnh

 Chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết, sùi mào gà miệng đó là thuật ngữ dùng chung cho cả vị trí bệnh sùi mào gà ở môi, miệng, họng, sùi cuống họng… Bệnh xuất hiện do Human papilloma virus (HPV) tấn công và đây bệnh.

 Đây là căn bệnh xã hội phổ biến và có tính chất lây nhiễm bệnh nhanh chóng từ người sang người thông qua những con đường như sau:

Nguyên nhân gây sùi mào gà miệng

Nguyên nhân gây sùi mào gà miệng

  Quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn bằng đường miệng với người bị nhiễm bệnh sùi mào gà.

  Hôn môi với người bị sùi mào gà miệng, môi mà bạn không nhận biết.

  Dùng chung các vật dụng cá nhân có chứa virus HPV từ người bệnh như: Khăn mặt, ly chén, bàn chải đánh răng, son môi…

 Tay có tiếp xúc với dịch khuẩn bệnh sùi mào gà, vô tình đưa lên miệng…

** Xem thêm: Dấu hiệu nhiễm HPV ở nữ giới không nên chủ quan

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh sùi mào gà miệng

 Khi virus HPV tấn công, xâm nhập và có thời gian ủ bệnh khoảng từ 3 tuần đến 9 tháng (tùy vào cơ địa từng người). Sau đó, bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện một số các triệu chứng, dấu hiệu nhận biết điển hình như sau:

Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh sùi mào gà miệng

Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh sùi mào gà miệng

Dấu hiệu sùi mào gà miệng cấp tính

 ++ Bắt đầu có cảm giác hơi đau rát, tê ở lưỡi, môi, miệng, họng…

 ++ Cổ họng có hiện tượng đau, nóng buốt, sưng tấy. Cơn đau họng tăng nặng hơn khi nuốt nước bọt.

 ++ Quan sát sẽ thấy những mảng màu đỏ hoặc màu trắng xuất hiện ở môi, miệng, lưỡi. Tại vị trí bệnh ở miệng có xuất hiện thêm một số các nốt mụn sùi li ti.

Dấu hiệu sùi mào gà miệng mãn tính

 ++ Sau một thời gian, các nốt mụn sùi ở miệng mọc nhiều hơn, phát triển lớn hơn và chúng liên kết lại tạo thành những mảng lớn có hình mào gà hay hoa súp lơ.

 ++ Bề mặt mảng mụn sùi xù xì, mềm nhũn, ẩm ướt, khi ấn vào sẽ bị chảy dịch mủ hôi thối.

 ++ Khi nốt mụn sùi bị vỡ ra gây chảy dịch mủ kèm máu gây ra rát khó chịu vô cùng. Vòm họng bên trong có nhiều mảng bám màu trắng đục, cổ họng đau rát, gây khó khăn mỗi khi nuốt thức ăn lẫn nước bọt. Thậm chí, còn gây xuất hiện thêm nhiều khối u trong vòm họng… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp điều trị sùi mào gà miệng hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng

 Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng thường giống với những dấu hiệu bệnh viêm họng hoặc viêm amidan. Do đó, thường khiến người bệnh chủ quan không khám điều trị bệnh sớm ngay từ giai đoạn đầu. Chỉ khi bệnh chuyển biến nặng, mới phát hiện và mới đến đơn vị y khoa để khám chữa bệnh.

 Tại Đà Nẵng, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị là cơ sở y tế có nhiều năm kinh nghiệm – uy tín hàng đầu trong việc khám và điều trị các bệnh xã hội. Hiện phòng khám chúng tôi luôn đi đầu trong việc áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh xã hội hiện đại mới. Nhằm đem lại an toàn, hiệu quả cao như sau:

Phương pháp điều trị sùi mào gà miệng hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng

Phương pháp điều trị sùi mào gà miệng hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng

Dùng thuốc

 Thuốc chữa sùi mào gà miệng thường áp dụng cho các trường hợp bệnh giai đoạn đầu. Thuốc có tác dụng khống chế virus HPV không cho chúng phát triển bệnh sang giai đoạn nặng. Đồng thời, làm giảm nhanh chóng các dấu hiệu bệnh.

Phương pháp ALA – PDT

 Kỹ thuật ALA – PDT là một phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại mới, thường được chỉ định áp dụng trong trường hợp bệnh ở giai đoạn nặng. ALA – PDT không chỉ mang đến hiệu quả chữa bệnh tối ưu, mà hơn thế còn mang lại nhiều ưu điểm nổi trội khác như: Thời gian điều trị và hồi phục ngắn, đạt tính thẩm mỹ cao không để lại sẹo, hiệu quả, an toàn, không đau, hạn chế bệnh tái phát…

 Thế nên, khi nhận thấy có dấu hiệu lạ ở môi miệng cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị Nghị. Để được thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán đúng bệnh tình. Sau đó, đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, tránh được những biến chứng nguy hiểm đến cho sức khỏe, tính mạng người bệnh.

 Nếu còn thông tin gì chưa rõ về bệnh sùi mào gà miệng. Mọi người hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể nhất.