Tình trạng bao quy đầu bị sưng đang rất phổ biến ở nam giới. Nên hiện có rất nhiều quý ông thắc mắc sưng bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn có đáp án cụ thể cho câu hỏi trên. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thắc mắc: Sưng bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì?

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cảnh báo: Nếu nam giới bị sưng bao quy đầu kéo dài và có kèm theo các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát, ra nhiều dịch niệu đạo, có mùi hôi khó chịu, đau khi quan hệ tình dục… Thì cần đến đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh sớm. Bởi đó, chính dấu hiệu cảnh báo của các bệnh lý nguy hiểm như sau:

Sưng bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì?

Sưng bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì?

Bao quy đầu dài/hẹp/nghẹt

 Sẽ khiến phần da thừa bị chít hẹp, nghẹt, dính bó sát thường bị sưng tấy đỏ, đau đớn, thậm chí có trường hợp làm rách phần da quy đầu. Ngoài ra, nam giới bị dài/hẹp/nghẹt còn gặp khó khăn trong việc vệ sinh dương vật, tăng viêm nhiễm, dễ xuất tính sớm khi quan hệ…

Bao quy đầu bị viêm

 Sưng bao quy đầu đó cũng là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh viêm bao quy đầu. Ngoài dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là bao quy đầu bị sưng mọng nước, bệnh còn xuất hiện nhiều triệu chứng điển hình khác như: Tấy đỏ, có nổi các nốt mụn đỏ li ti, lỗ niệu đạo tiết nhiều dịch có mùi hôi, đau nhức khó chịu.

Biểu hiện bệnh lậu

 Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn và có dấu hiệu sưng bao quy đầu sau đó, thì có thể đó là biểu hiện của bệnh lậu. Bệnh lậu là một trong số các căn bệnh xã hội nguy hiểm. Nên thấy bao quy đầu có hiện tượng sưng kèm chảy mủ niệu đạo, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu ra mủ, đau rát khi quan hệ tình dục… Cần đến đơn vị y tế chuyên khoa thăm khám ngay.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục

 Bệnh do chủ virus HSV gây ra và chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Sau thời gian ủ bệnh, cơ thể người bệnh sẽ có xuất hiện các dấu hiệu nhận biết như: Cơ quan sinh dục nổi mụn nước, mọc thành từng cụm sát nhau. Sau nốt mụn tự vỡ, chảy dịch gây viêm loét, đau rát cho người bệnh.

** Xem thêm: Cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền? Chi phí cắt bao quy đầu mới nhất?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đánh giá: Biểu hiện sưng bao quy đầu có nguy hiểm không?

 Sưng bao quy đầu dù do bệnh lý nào đi chăng nữa cũng sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, đời sống tình dục, khả năng sinh sản ở nam giới. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và không có phác đồ hỗ trợ điều trị kịp thời. Cụ thể:

Sưng bao quy đầu bệnh lý có gây biến chứng, nên gặp bác sĩ để thăm khám sớm

Sưng bao quy đầu bệnh lý có gây biến chứng, nên gặp bác sĩ để thăm khám sớm

  Viêm nhiễm cơ quan sinh dục, tạo điều kiện tốt cho các tác nhân có hại như: Vi khuẩn, trùng roi, nấm… phát triển mạnh mẽ, lan rộng gây nhiều bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khác.

  Gây đau đớn, khó chịu mỗi khi cương cứng và quan hệ. Do đó, không đạt được khoái cảm, hưng phấn, đạt đỉnh.

  Sưng bao quy đầu nếu là dấu hiệu bệnh xã hội, dễ lây nhiễm cho bạn tình, cho người thân. Bệnh còn đe dọa đến tính mạng.

  Bệnh gây ảnh hưởng đến số lượng lẫn chất lượng tinh trùng, cuối cùng dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

  Ở mức độ nặng tình trạng, máu không thể lưu thông đến dương vật và gây hoại tử thậm chí là biến chứng ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 Đó là những biến chứng vô cùng nguy hiểm do chứng sưng bao quy đầu, dấu hiệu bệnh lý gây ra. Do đó, khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh, tốt nhất hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị, để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh.

 Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định và đưa ra các phác đồ điều trị nội khoa, vật lý trị liệu hoặc ngoại khoa phù hợp, hiệu quả, an toàn và tránh được các biến chứng nguy hại nêu trên có thể xảy ra.

 Tin qua bài viết sưng bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Đã giúp nam giới có thêm kiến thức hữu ích, để giúp bản thân sớm nhận biết chủ động khám điều trị bệnh hiệu quả ngay. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn chi tiết hơn.