Thai ngoài tử cung thử que có lên vạch không đã và đang là trở thành thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu. Bởi thai ngoài tử cung là một tình trạng thường gặp ở các mẹ bầu và hiện tượng này có gây ra nhiều hệ lụy khôn lường. Nếu mẹ bầu không phát hiện và không có cách xử lý kịp thời. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn làm sáng tỏ câu hỏi trên. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đôi nét về hiện tượng thai ngoài tử cung

  Trước khi có đáp án cụ thể cho câu hỏi thai ngoài tử cung thử que có lên vạch không. Chị em cần biết, với một quá trình thai kỳ bình thường, sau khi thụ tinh thành công, chúng sẽ di chuyển theo ống dẫn trứng để chuyển dần vào bên trong dạ con (buồng tử cung). Trứng thụ tinh sẽ vừa di chuyển và vừa phát triển thành phôi thai. Quá trình di chuyển này phải mất khoảng vài ngày phôi thai mới vào tới buồng dạ con để làm tổ và phát triển ổn định tại vị trí đó.

Hình ảnh thai ngoài tử cung

Hình ảnh thai ngoài tử cung

  Trong trường hợp phôi thai không chuyển vào bên trong buồng tử cung, mà chúng dừng lại làm tổ, phát triển tại nhiều vị trí khác ngoài tử cung như: Vòi tử cung, vòi trứng, ổ bụng, buồng trứng. Với tình trạng thai ngoài tử cung không phát hiện và điều trị kịp thời, túi thai có thể bị vỡ, chảy nhiều máu. Do đó, tăng nguy cơ vô sinh về sau và thậm chí đe dọa đến cả tính mạng thai phụ.

** Xem thêm: Tìm hiểu: Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp thắc mắc: Thai ngoài tử cung thử que có lên vạch không?

  Với thắc mắc thai ngoài tử cung thử que được không, có lên vạch không? Đáp án từ bác sĩ chuyên sản khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị là CÓ!

  Bởi que thử thai hoạt động dựa vào kiểm tra nồng độ nước tiểu của thai phụ, để tìm ra loại hormone có tên là gonadotropin trên màng đệm người (viết tắt hCG). Với loại hormone này chỉ được cơ thể tạo ra khi bạn có thai. Vì thế, chỉ cần bạn mang thai dù là thai ngoài hay trong tử cung, thì cơ thể đều sản sinh ra hormone hCG. Vì thế, khi bạn thấy trễ kinh và tìm mua que về thử đều hiện lên vạch như bình thường

Thai ngoài tử cung thử que có lên vạch không?

Thai ngoài tử cung thử que có lên vạch không?

  Tuy nhiên, theo thời ở phụ nữ chửa ngoài dạ con gian nồng độ hCG sẽ lên xuống thất thường không cố định. Nên đôi khi vạch của thai thử thai ngoài tử cung có phần nhạt màu hơn so với thai bình thường. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố khó xác định và có độ chính xác không cao.

  Nên để đảm bảo kết quả đúng nhất, tốt nhất chị em thai phụ khi nghi ngờ hoặc nhận thấy bản thân có dấu hiệu thai ngoài tử cung như: Rong kinh – rong huyết, đau bụng dưới, đi vệ sinh khó khăn, chóng mặt, mệt mỏi, tụt huyết áp…. Hãy đi siêu âm, kiểm tra tình hình hiện tại ngay. Nếu đó là dấu hiệu thai ngoài tử cung sẽ có cách xử lý ngay, tránh gây biến chứng nguy hại.

  Hiện Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị được biết đến là đơn vị y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực Đà Nẵng. Đến đây chị em sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ưu tú, tài giỏi, kinh nghiệm – chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa ra kết quả đúng nhất. Sau đó, sẽ có hướng xử lý phù hợp, hiệu quả, an toàn với từng trường hợp thai phụ.

  Tin qua bài viết trên, đã giúp chị em có được đáp án cụ thể về thắc mắc thai ngoài tử cung thử que có lên vạch không. Nếu còn điều gì chưa rõ hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.