Thắc mắc liệu thai ngoài tử cung bao lâu thì đau bụng? Dấu hiệu nhận biết là gì? vấn đề được nhiều chị em phụ nữ muốn có đáp án rõ ràng. Bởi đau bụng đó chính là một trong các dấu hiệu đặc trưng ban đầu của hiện tượng thai ngoài tử cung. Cụ thể như thế nào hãy xem qua bài viết ngắn dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thai ngoài tử cung là gì và dấu hiệu nhận biết?

 Trước khi chuyên gia giải đáp rõ vấn đề thai ngoài tử cung bao lâu thì đau bụng? Chị em cần biết một số thông tin cơ bản về hiện tượng thai ngoài tử cung như sau:

 Thai ngoài tử cung đó là hiện khi thụ thai, phôi thai không di chuyển đến làm tổ và không nằm trong tử cung. Thay vào đó, phôi thai lại làm tổ và phát triển ở bên ngoài tử cung như vòi trứng….

Hình ảnh cụ thể về hiện tượng thai ngoài tử cung

Hình ảnh cụ thể về hiện tượng thai ngoài tử cung

 Thai ngoài tử cung đó là tình trạng thai nghén bất thường. Hiện tượng này khi không phát hiện, không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho sản phụ. Nhất là biến chứng đến khả năng sinh sản sau này và thậm chí đe dọa đến tính mạng thai phụ.

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Dấu hiệu thai ngoài tử cung có nhiều điểm tương đồng với trường hợp mang thai bình thường. Nên chị em cần chú ý và quan tâm đến bản thân hơn để có thể sớm nhận biết các dấu hiệu thai ngoài tử cung đặc trưng như sau:

Xuất huyết âm đạo

 Đây chính dấu hiệu đặc trưng và thường gặp nhiều nhất. Hiện tượng ra máu của thai ngoài tử cung có máu loãng, màu máu thiên về màu nâu sẫm hoặc màu cà phê, số lượng máu chảy ra có phần ít hơn máu kinh nguyệt.

Đau bụng dưới dữ dội

 Đa phần các trường hợp mang thai ngoài tử cung đều có hiện tượng đau bụng. Cơn đau bụng dưới hiện hành thường ở một bên tại vị trí mà thai làm tổ. Ban đầu cơn đau bụng chỉ âm ỉ. Nhưng lâu dần cơn đau bụng ngày ngày dữ dội hơn vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, đau bụng cộng với dấu hiệu ra máu bất thường, chị em cần nhanh đến đơn vị y tế chuyên khoa để kiểm tra, và có hướng khắc phục ngay nhé!

** Xem thêm: 4 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung nữ giới cần lưu ý

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia giải đáp: Thai ngoài tử cung bao lâu thì đau bụng?

 Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Nếu chị em phát hiện sớm, có thể sẽ rơi vào khoảng từ tuần thai thứ 4 đến tuần thứ 5 của thai kỳ. Vì thường triệu chứng đau bụng âm ỉ sẽ xuất hiện ngay khi trứng thụ tinh bắt đầu làm tổ ở vòi trứng (khoảng tuần thứ 4 sau khi quan hệ và thụ tinh thành công).

Thai ngoài tử cung bao lâu thì đau bụng?

Thai ngoài tử cung bao lâu thì đau bụng?

 Nguyên nhân gây ra những cơn đau bụng là do trứng đến di chuyển đến ống dẫn trứng (làm tổ bên ngoài tử cung) để làm tổ, sẽ khiến ống dẫn trứng bị căng giãn ra nên đã hình thành cơn đau bụng. Cơ đau bụng sẽ tăng nặng rõ ràng hơn khi thai ngoài tử cung phát triển to hơn.

 Khi nhận thấy có cơn đau bụng dưới và bạn tìm chọn mua dùng thuốc giảm đau. Thì đây chỉ là biện pháp tạm thời, cơn đau chỉ biến mất trong khoảng thời gian nắng, sau đó cơn đau bụng dưới quay lại và kéo dài liên tục trong nhiều ngày. Lúc này, chị em thai phụ hãy nên chủ động nhanh đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng. Để bác sĩ kiểm tra sức khỏe, thực hiện siêu âm để biết chính xác tình trạng than hiện tại. Từ đó, có phương án điều trị hiệu quả, kịp thời, an toàn, tránh gây biến chứng đến sức khỏe thai phụ. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp xử lý thai ngoài tử cung hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

 Đó là thông tin bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể vấn đề: Thai ngoài tử cung bao lâu thì đau bụng? Nhưng nếu chị em chưa biết đâu là địa chỉ thăm khám – siêu âm – xét nghiệm thai uy tín, chuyên khoa, chất lượng cao.

 Vậy hãy đến nhanh tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng, để được thăm khám, chẩn đoán ngay. Sau đó, bác sĩ chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp cách xử lý hiện tượng thai ngoài tử cung hiệu quả, an toàn như sau:

Khi nhận thấy có dấu hiệu thai ngoài tử cung cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Khi nhận thấy có dấu hiệu thai ngoài tử cung cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Dùng thuốc

 Trường hợp kích thước khối thai bé, chưa vỡ sẽ áp dụng phương pháp dùng thuốc. Thuốc giúp ngăn chặn phôi thai phát triển và làm giảm nhanh các triệu chứng thai ngoài tử cung hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: chán ăn, tiêu chảy, rụng tóc, mệt mỏi, loét miệng… Nên khi dùng thuốc chị em cần tuân thủ đúng với chỉ định về liều lượng và thời gian dùng thuốc.

Phẫu thuật

 Trường hợp khối thai ngoài tử cung có kích thước lớn nhưng chưa vỡ. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị sẽ điều trị bằng phẫu thuật nội soi, nhằm mở thông vòi trứng hoặc cắt bỏ vòi trứng.

 Đó là toàn bộ thông tin chia sẻ, giải đáp về vấn đề thai ngoài tử cung bao lâu thì đau bụng? Nếu chị em vẫn còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tại Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng tư vấn cụ thể hơn.