Trong công tác kế hoạch hóa gia đình ngoài việc khuyến khích các cặp đôi sử dụng biện pháp tránh thai an toàn thì cũng có nhắc đến biện pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới. Liệu rằng nam giới tiến hành thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh biện pháp thắt ống dẫn tinh để nam giới có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản cần thiết.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin khái quát về thắt ống dẫn tinh ở nam giới

   Trước khi giải đáp nghi vấn thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không, thì cánh mày râu cũng cần nắm được các thông tin về biện pháp thắt ống dẫn tinh thường hay được nhắc đến.

Biện pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới là gì?

   Thắt ống dẫn tinh hay thắt ống dẫn tinh trùng là một biện pháp triệt sản ở nam giới khi muốn chia sẻ trách nhiệm tránh thai với vợ mình. Theo các chuyên gia sinh sản cho biết, nam giới thực hiện thắt ống dẫn tinh sẽ an toàn và hiệu quả hơn các biện pháp tránh thai cho nữ như đặt vòng, thắt ống dẫn trứng, sử dụng thuốc tránh thai,… nên có rất nhiều đấng ông chồng đã chọn biện pháp này.

   Ống dẫn tinh có đường kính khá nhỏ chỉ khoảng 2mm (lòng ống khoảng 0,5mm), có thể sờ thấy ở phần dưới và ngoài gốc dương vật nơi mà ống dẫn tinh nằm trong thừng tinh. Trước khi tiến hành thắt ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào vùng bìu. Sau đó, họ sẽ tiến hành rạch một lỗ ở bìu để tìm một phần của ống dẫn tinh.

   Khi thắt ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ dùng 2 ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh cố định bằng kẹp rồi để lộ ống dẫn tinh, tiếp theo bác sĩ sẽ cắt và làm tắc 2 đầu ống dẫn bằng cách buộc thắt khiến tinh trùng (do tinh hoàn sinh ra) sẽ không còn ra khỏi túi tinh nữa. Thủ thuật thắt ống dẫn tinh khá nhanh chóng chỉ mất khoảng từ 15 đến 20 phút.

   Sau khi thắt ống dẫn tinh, đa phần nam giới vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường nhưng trong tinh dịch sẽ không có tinh trùng nên người vợ sẽ không thụ thai nữa. Tinh trùng không di chuyển và đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh hoàn và một phần dưới ống dẫn tinh, từ từ cũng tự tiêu hoặc hấp thụ trở lại. Quá trình này tương tự như nam giới lâu ngày không quan hệ.

Thông tin khái quát về thắt ống dẫn tinh ở nam giới

Những ưu nhược điểm mà thắt ống dẫn tinh mang lại

   Theo các bác sĩ khoa sản cho biết thì thắt ống dẫn tinh vẫn có các ưu và nhược điểm như bất kỳ phương pháp y khoa khác, cụ thể như:

Các ưu điểm từ thủ thuật thắt ống dẫn tinh:

Có khả năng tránh thai toàn diện: Thắt ống dẫn tinh tức là cắt và thắt ống mang tinh trùng từ tinh hoàn đến tinh dịch. Sau khi tiến hành thủ thuật, tinh trùng không thể di chuyển vào tinh dịch nên khi xuất tinh không có tinh trùng trong tinh dịch nữa. Từ đó, biện pháp thắt ống dẫn tinh sẽ mang lại kết quả tránh thai tối đa.

Vẫn lên đỉnh và đạt cực khoái: Nam giới khi thắt ống dẫn tinh có thể an tâm rằng mình vẫn có thể lên đỉnh và đạt cực khoái như ngày chưa thắt, gần như chẳng ảnh hưởng gì đến cảm xúc khi sinh hoạt tình dục. Chỉ có khác đi một chỗ phần tinh dịch được sản xuất từ hệ thống ống sinh tinh, mào tinh hoàn và ống dẫn tinh phía tinh hoàn bị tắc lại, do không còn nơi để đến nên tinh trùng được hấp thu trở lại vào cơ thể.

Thủ thuật tiến hành rất nhanh và không mất nhiều thời gian: Chỉ khoảng 20 phút cho một ca thắt ống dẫn tinh, sau đó nam giới nằm lại theo dõi một thời gian ngắn là có thể ra về. Ban đầu, nam giới có thể thấy khó chịu nơi háng và bìu. Nam giới sau khi thắt ống dẫn tinh nên tránh hoạt động nặng ít nhất là 48 giờ.

Chi phí không hề cao: Hiện nay, thắt ống dẫn tinh là biện pháp triệt sản an toàn được khuyến cáo áp dụng và hỗ trợ miễn phí.

Các nhược điểm khi thắt ống dẫn tinh:

Thời gian phát huy tác dụng hơi lâu: Thông thường thì số lượng tinh dịch sẽ giảm dần trong 2 tháng sau khi thắt ống dẫn tinh. Do đó, trong suốt thời gian này nam giới nên kiêng quan hệ tình dục hoặc có thể quan hệ nhưng phải dùng biện pháp an toàn (bao cao su) để tránh tinh trùng đi vào âm đạo.

Ống dẫn tinh phục hồi: Có một số trường hợp ống dẫn tinh của cánh mày râu có thể tự phục hồi được. Do đó, nam giới cần đến bác sĩ để được kiểm tra thường xuyên để xác định xem ống dẫn tinh đã được thắt ổn hay chưa.

Thật tiếc nhưng đây không phải biện pháp tránh được các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…

Trong quá trình thủ thuật có sử dụng hình thức gây tê cục bộ nên khi hết thuốc tê nam giới vẫn cảm thấy hơn đau và rát trong thời gian ngắn.

   Bên trên là những thông tin xoay quanh thủ thuật thắt ống dẫn tinh nam giới có thể tham khảo. Liệu rằng khi nam giới tiến hành thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không thì hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết .

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tiến hành thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

   Đa phần khi tìm hiểu về biện pháp triệt sản thắt ống dẫn tinh thì nam giới đều có nỗi lo chung là sự ảnh hưởng của biện pháp này sau khi thực hiện. Với vấn đề này thì các chuyên gia cho biết là không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của phái mạnh. Nếu nam giới chọn cho mình trung tâm chuyên khoa uy tín để thực hiện thắt ống dẫn tinh.

Thắt ống dẫn tinh có mang đến ảnh hưởng gì không?

   Thắt ống dẫn tinh được đánh giá là biện pháp tránh thai an toàn với tỉ lệ thành công cực kỳ cao và khắc phục được tất các các nhược điểm của biện pháp tránh thai khác. Khi thắt ống dẫn tinh, nam giới sẽ không mất quá nhiều thời gian và chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất. Nếu nam giới có nhu cầu sinh con thì có thể tiến hành nối lại ống dẫn tinh. Ngoài ra, biện pháp này giúp nam giới chia sẻ gánh nặng kế hoạch hóa gia đình với chị em.

ten-doCác biện pháp thắt ống dẫn tinh hiện nay

   Nếu nam giới muốn tiến hành thắt ống dẫn tinh thì cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng về thủ thuật triệt sản này. Một số trường hợp bác sĩ sẽ tư vấn cho nam giới biện pháp trữ đông tinh trùng để có con trong tương lai.

ten-doLưu ý: Bạn phải thực hiện thắt ống dẫn tinh tại bệnh viện hay trung tâm y tế lớn để đảm bảo về độ hiệu quả và yếu tố vô trùng.

   Hiện tại, thắt ống dẫn tinh được chia theo các biện pháp sau:

saoCách thông thường

Trước khi bắt đầu, nam giới sẽ được gây tê tại chỗ, tiếp theo bác sĩ sẽ dùng dao mổ rạch một vết cắt ở vùng bìu hay dưới dương vật rồi tiến hành cắt – thắt ống dẫn tinh. Khi kết thúc, bác sĩ sẽ khâu vết rạch và băng bó kỹ lưỡng. Thủ thuật hoàn thành, nam giới nghỉ ngơi khoảng 30 phút để được theo dõi rồi có thể ra về

saoKhông dùng dao

Đây là biện pháp được sử dụng rộng rãi và đa số nam giới tin tưởng lựa chọn. Thời gian tiến hành khá nhanh chóng và không đau, thực hiện bằng cách gây mê toàn thân. Lúc thực hiện, bác sĩ tạo một lỗ trên bìu, từ đó kéo ra ống dẫn tinh trùng rồi tiến hành buộc và cắt. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 – 20 phút và không có bất kỳ mũi khâu nào.

timHy vọng thông tin về vấn đề thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không? sẽ cho nam giới cái nhìn chính xác hơn. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, hãy gọi đến Hotline 0236 682 5666 hoặc nhấp vào khung >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được tư vấn thêm.