Công tác kế hoạch hóa không chỉ phái nữ quan tâm mà rất nhiều cánh mày râu cũng đặt ra khá nhiều câu hỏi xoay quanh thắt ống dẫn tinh. Trong đó, vấn đề được đa số người quan tâm là thắt ống dẫn tinh có đau không, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những thông tin xoay quanh thủ thuật thắt ống dẫn tinh ở nam giới

Trước khi tiến hành giải thích thắt ống dẫn tinh có đau không? thì phái mạnh hãy dành chút thời gian để điểm qua thông tin khái quát về biện pháp kế hoạch hóa gia đình được áp dụng cho nam giới. 

Hiểu đúng về biện pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới

Thắt ống dẫn tinh (hay ống dẫn tinh trùng) được xem là biện pháp triệt sản ở nam giới khi muốn chia sẻ trách nhiệm tránh thai cùng người phụ nữ của mình. Theo chuyên gia sản phụ khoa cho biết, nam giới áp dụng thắt ống dẫn tinh sẽ có độ an toàn và hiệu quả cao hơn khi nữ giới thực hiện các biện pháp như đặt vòng, thắt ống dẫn trứng, sử dụng thuốc tránh thai,… Do đó, khá nhiều quý ông thương vợ đã quyết định đến gặp bác sĩ để thực hiện. 

Ống dẫn tinh có đường kính khá nhỏ chỉ khoảng 2mm (lòng ống khoảng 0,5mm), sờ thấy ở phần dưới và ngoài gốc dương vật do ống dẫn tinh nằm trong thừng tinh. Vậy thắt ống dẫn tinh có đau không thì bác sĩ chuyên khoa đáp rằng trước khi làm thủ thuật thắt ống sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào vùng bìu nên cơn đau sẽ được cải thiện tối đa. Sau đó, bác sĩ mới tiến hành rạch một lỗ ở bìu để tìm một phần của ống dẫn tinh để tiến hành thắt. 

Hiểu đúng về biện pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới

Trong lúc thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ dùng hai ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh rồi cố định bằng kẹp để lộ ống dẫn tinh ra. Kế tiếp, bác sĩ sẽ cắt và làm tắc 2 đầu ống dẫn bằng cách buộc thắt khiến tinh trùng không còn ra khỏi túi tinh được nữa. 

Ngoài ra, bác sĩ còn giải đáp thêm cho nghi vấn thắt ống dẫn tinh có đau không? thì đây được xem là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ nên sẽ được tiến hành nhanh chỉ khoảng từ 15 đến 20 phút nên cũng tránh tốt các cơn đau dữ dội. Hơn nữa, sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới vẫn sinh hoạt “chuyện phòng the” bình thường nhưng tinh dịch sẽ không có tinh trùng nên không diễn ra quá trình thụ thai. Tinh trùng sau khi thắt ống sẽ nằm lại trong ống sinh tinh, mào tinh hoàn và một phần dưới ống dẫn tinh rồi chúng cũng tự tiêu hoặc hấp thu trở lại, quá trình này tương tự như nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục.

Ưu nhược điểm mà biện pháp thắt ống dẫn tinh mang đến

Dù thắt ống dẫn tinh được xem là biện pháp tránh thai chủ động dành cho cánh mày râu với hiệu quả đã kiểm chứng. Tuy nhiên, một biện pháp tốt đến đâu cũng sẽ tồn tại song song cả ưu và nhược điểm, cụ thể như: 

stickdo Ưu điểm nhận được khi thắt ống dẫn tinh

stick xanh Như đã đề cập bên trên, thắt ống dẫn tinh là hình thức tránh thai toàn diện và hiệu quả hơn cả hàng loạt cách tránh thai ở nữ. Vì sau khi thắt ống thì tinh trùng không thể xuất hiện ở tinh dịch được nữa, nên dù có giao hợp thì nữ giới cũng không lo sẽ mang thai.

stick xanh Nam giới thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh có thể an tâm vẫn lên đỉnh và đạt cực khoái bình thường và không hề trở khi sinh hoạt tình dục.

stick xanh Thủ thuật thắt ống này diễn ra khá là nhanh chóng nên không mất nhiều thời gian, chỉ cần dành ra 20 phút đã có thể hoàn thành 1 ca. Sau đó, nam giới chỉ nằm lại theo giỏi một lát là có thể ra về. 

tên xanh dương Lưu ý: Ban đầu nam giới sẽ hơi khó chịu vùng háng và bìu, do đó sau khi làm thủ thuật cần tránh hoạt động nặng ít nhất là 48 giờ.

stick xanh Hiện tại, thắt ống dẫn tinh là biện pháp triệt sản an toàn được chuyên gia khuyến cáo thực hiện và các trung tâm chuyên khoa hỗ trợ miễn phí. 

Ưu nhược điểm mà biện pháp thắt ống dẫn tinh mang đến

stickdo Nhược điểm khi tiến hành thắt ống dẫn tinh

stick xanh Tuy thời gian thực hiện rất nhanh nhưng để phát huy hết hiệu quả thì cần 2 tháng để số lượng tinh dịch sẽ. Chính vì vậy, suốt thời gian trước đó cần kiêng quan hệ tình dục hoặc có thể quan hệ nhưng buộc phải dùng biện pháp tránh thai an toàn.

stick xanh Một số trường hợp ống dẫn tinh có thể tự phục hồi nên nam giới cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem ống dẫn tinh đã được thắt ổn chưa.

stick xanh Một điều đáng tiếc cho thủ thuật này không tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

stick xanh Trong quá trình thắt ống dẫn tinh có đau không? thì đáp án là không đau nhưng thuốc tê hết nam giới vẫn cảm thấy đau rát. 

Trên là các thông tin xoay quanh thủ thuật tránh thai dành cho phái nam và song song giải đáp cho câu hỏi thắt ống dẫn tinh có đau không? Thế nhưng, ngoài ưu và nhược điểm vừa kể trên thì biện pháp này còn ảnh hưởng gì không thì hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những ảnh hưởng khi thực hiện thắt ống dẫn tinh cho nam giới

Ai khi muốn thực hiện một thủ thuật ngoại khoa kể cả triệt sản bằng thủ thuật thắt ống dẫn tinh đều khá quan tâm đến sự ảnh hưởng sau đó. Với vấn đề này thì bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị cho biết rằng thủ thuật này thực chất không hề có ảnh hưởng gì đến cuộc sống và cả sức khỏe của phái mạnh. Tuy nhiên, điều đó xảy ra chỉ khi nam giới chọn thực hiện thủ thuật ở nơi uy tín có bác sĩ giỏi cùng đầy đủ thiết bị hỗ trợ. 

Với giới chuyên môn thì thắt ống dẫn tinh được đánh giá khá cao về sự an toàn cùng tỷ lệ thành công tối ưu. Hơn nữa, biện pháp này khắc phục khá nhiều nhược điểm của các biện pháp tránh thai đang được áp dụng. 

Thắt ống dẫn tinh thì nam giới không phải tốn quá nhiều thời gian và chỉ cần thực hiện 1 lần trong đời, nếu vợ chồng quyết định có thêm con chỉ cần nối lại ống dẫn tinh. Bên cạnh đó, thủ thuật này giúp cánh mày râu có thể san sẻ bớt gánh nặng mang thai ngoài ý muốn cho chị em.

Những ảnh hưởng khi thực hiện thắt ống dẫn tinh cho nam giới

Trước khi nam giới thực hiện thắt ống dẫn tinh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ càng thủ thuật. Trong một số trường hợp bác sĩ sẽ tư vấn cho nam giới biện pháp trữ đông tinh trùng để có con trong tương lai không cần nối ống lại.

Chúng tôi vẫn lần nữa khuyên nam giới nên đến trung tâm y tế uy tín để làm thủ thuật nếu không dễ gây vô sinh do nhiễm trùng. Hiện tại, thắt ống dẫn tinh được chuyên gia chia thành các biện pháp sau: 

tickxanh Biện pháp thông thường: Trước thủ thuật tức nhiên nam giới sẽ được gây tê tại chỗ rồi bác sĩ mới dùng dao mổ rạch một vết cắt ở vùng bìu hay dưới dương vật và bắt đầu tiến hành cắt – thắt ống dẫn tinh. Kết thúc quá trình trên, bác sĩ khâu vết rạch và băng bó kỹ lưỡng. Nam giới sẽ được giữ lại 30 để theo dõi nếu thủ thuật thành công có thể ra về ngay sau đó. 

tickxanh Biện pháp không dùng dao: Đây là bước tiến mới khi thực hiện thắt ống dẫn tinh mà rất nhiều nam giới chọn lựa. Bởi vì, thời gian tiến hành khá nhanh chóng và không đau nhờ gây mê toàn thân. Khi thực hiện, bác sĩ tạo một lỗ trên bìu rồi kéo ống dẫn tinh ra để tiến hành buộc và cắt, chỉ khoảng 15 đến 20 phút và không có mũi khâu.

saoBên trên là các thông tin giải đáp nghi vấn thắt ống dẫn tinh có đau không? Nếu bạn còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến [sodt] hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.