Vì trĩ là căn bệnh rất phổ biến ở khu vực hậu môn – trực tràng. Ngoài ra, bệnh trĩ còn gây ra nhiều phiền toái, biến chứng đối với đời sống người bệnh. Do đó, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu hậu môn bình thường và hậu môn bị trĩ khác nhau như thế nào. Để mọi người sớm nhận biết và chủ động hơn trong thăm khám, điều trị nếu đó là dấu hiệu bệnh trĩ. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu: Hậu môn bình thường và hậu môn bị trĩ khác nhau như thế nào?

  Liệu khi bạn nhìn vào hậu môn có chắc nhận biết được bản có mắc bệnh trĩ hay không. Do đó, với những chia sẻ tìm hiểu về hậu môn bình thường và bệnh trĩ dưới đây sẽ là yếu tố giúp chị em nhận biết và phát hiện sớm. Nếu là dấu hiệu bệnh trĩ cần chủ động đến đơn vị y tế chuyên khoa để được khám, điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Cụ thể:

Hậu môn bình thường và hậu môn bị trĩ khác nhau như thế nào?

Hậu môn bình thường và hậu môn bị trĩ khác nhau như thế nào?

Hậu môn bình thường

  Với hậu môn bình thường (tức hậu môn không mắc bệnh), đối tượng sẽ hoàn toàn không xuất hiện bất cứ triệu chứng bất thường nào như: Không cảm thấy ngứa ngáy, không bị sưng đau, không tiết dịch mủ. Các việc đi liên quan đến đại tiện, tiểu tiện không gặp khó khăn, không táo bón, không tiêu chảy, mà nó diễn ra một cách trơn tru, suôn sẻ.

Hậu môn bị trĩ

  Khi hậu môn bị trĩ đó là trạng thái các đám rối tĩnh mạch tại vị trí này bị căng giãn quá mức, nên xuất hiện hiện tượng rối loạn không tự điều chỉnh. Bệnh trĩ gây ra nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt, đời sống và lao động của người bệnh.

  Theo đó, khi bị bệnh trĩ vùng hậu môn người bệnh thường xuất hiện một số dấu hiệu nhận biết điển hình như sau: Đau nhức hậu môn, đại tiện ra máu (máu có thể dính trên giấy vệ sinh hoặc khi bệnh nặng máu chảy thành giọt tia), tiết dịch hôi và ngứa ngáy, sa búi trĩ, hậu môn sưng viêm, phù nề… Những triệu chứng này khiến người bệnh rất khó chịu, thậm chí bị ám ảnh.

** Xem thêm: Bác sĩ tư vấn: Ngứa hậu môn là bệnh gì?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những điều cần làm khi có dấu hiệu bệnh trĩ

  Khi bạn đã phân biệt được hậu môn bình thường và hậu môn bị trĩ khác nhau như thế nào? Qua đó, nếu bạn nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh trĩ. Điều cần làm ngay đó là hãy chủ động đến đơn vị y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh trĩ hiện tại. Sau đó, đưa ra hướng khắc phục, điều trị phù hợp, hiệu quả, an toàn, tránh biến chứng. Cụ thể:

Phương pháp điều trị hậu môn bị trĩ tại Phòng Khám Hữu Nghị

Phương pháp điều trị hậu môn bị trĩ tại Phòng Khám Hữu Nghị

Thay đổi thói quen sống

  Với những trường hợp chưa mắc bệnh trĩ, mọi người cần có một lối sống khoa học lành mạnh để ngăn chặn nguy cơ xuất hiện bệnh như: Nên tập thói quen đi ngoài một cách đều đặn vào 1 khung giờ; Bổ sung cơ thể thêm nhiều rau xanh, trái cây tươi, tránh dùng chất kích thích có hại, hạn chế dùng gia vị tiêu ớt; Cần phải tập luyện thể dục để tăng sức khỏe; không nên ngồi hoặc đứng quá lâu tại 1 vị trí…

Thuốc đặc trị

  Nếu hậu môn bị trĩ mới khởi phát, ở giai đoạn đầu. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị sẽ chỉ định dùng một số các loại thuốc để ổn định hậu môn, làm teo búi trĩ, tiêu viêm, tăng thành mạch, giảm các triệu chứng đau rát, chảy máu, khó chịu ở hậu môn hiệu quả, nhanh chóng.

Phương pháp hiện đại PPH và HCPT

  Trường hợp hậu môn bị trĩ đã chuyển sang cấp độ nặng hơn. Khi này, bác sĩ sẽ phải ứng dụng công nghệ PPH và HCPT vào trong điều trị bệnh trĩ. Để loại bỏ tận sâu gốc rễ các búi trĩ cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả lâu dài, tránh bệnh tái phát.

  Đó là những thông tin chia sẻ tìm hiểu về vấn đề hậu môn bình thường và hậu môn bị trĩ khác nhau như thế nào? Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tư vấn chi tiết hơn và miễn phí.