Một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm đó là sự xuất hiện của máu báo thai. Do đó, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu máu báo thai ra bao nhiêu lâu? Nhằm giúp chị em có thêm kiến thức hữu ích nhận biết đúng vấn đề. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cần biết về máu báo thai là gì?

 Nếu sau quan hệ quá trình thụ thai thành công, khoảng khoảng 7 đến 10 kể từ thời điểm thực hiện giao hợp, bạn sẽ thấy xuất hiện máu báo thai. Hiện tượng máu báo thường dễ bị nhầm lẫn với máu chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, nhiều chị em không có kiến thức về máu báo thai, khi thấy máu dính ở đáy quần nhỏ, cứ cho rằng đó là máu của chu kỳ kinh, nên không biết bản thân mình đã mang thai.

 Do đó, trước khi có đáp án cụ thể cho vấn đề máu báo thai ra bao nhiêu lâu. Chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin cơ bản về máu báo thai. Điều này, giúp chị em hiểu rõ hơn, có nhận thức đúng đắn hơn.

Hình ảnh máu báo thai

Hình ảnh máu báo thai

 Máu báo thai đó chính là dấu hiệu cho thấy quá trình tinh trùng và trứng đã gặp nhau và đã thụ tinh thành công. Khi phôi thai hình thành và làm tổ sẽ khiến cho lớp niêm mạc tại đây bị tổn thương, điều đó gây nên hiện tượng chảy máu (xuất huyết) ra ngoài âm đạo.

 Máu báo thai chính là một trong những dấu hiệu, triệu chứng nhận biết mang thai sớm. Thế nên, với nữ giới đang mong con, khi thấy xuất hiện “máu báo” đây sẽ là tin báo rất vui, vì bạn đã lên thiên chức làm mẹ. Theo đó, máu báo thai là hiện tượng máu chảy ra từ thành âm đạo, có màu nâu hoặc hồng nhạt với lượng máu ít hoặc đôi khi chỉ nhỏ giọt thành đốm nhỏ.

 Khi thấy xuất hiện dấu hiệu máu báo thai, bạn có thể mua que thử thai về nhà tự thử hoặc đến phòng khám chuyên khoa. Để được bác sĩ xét nghiệm, siêu âm nhằm cho kết quả đúng chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu nhận thấy tình trạng máu xuất hiện kéo dài, kèm những triệu chứng bất thường khác như: Ngứa vùng kín, đau rát âm đạo… Thì cần gặp bác sĩ ngay vì đó chính là máu cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm, cần được khám điều trị càng sớm càng tốt.

** Xem thêm: Máu báo thai có màu gì? Phân biệt máu báo thai và kinh nguyệt như thế nào?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu vấn đề máu báo thai ra bao nhiêu lâu?

 Chị em nữ giới khi nhận thấy sự xuất hiện của một ít máu màu hồng dính ở đáy quần lót thì đó chính là máu báo thai. Như đã đề cập ở phần trên, vì phôi thai bám vào thành tử cung để làm tổ, tại vị trí này sẽ bị bong tróc lớp niêm mạc. Nên dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo (máu báo thai).

Tìm hiểu vấn đề máu báo thai ra bao nhiêu lâu?

Tìm hiểu vấn đề máu báo thai ra bao nhiêu lâu?

 Theo các thông tin nghiên cứu khoa học cho biết: Tùy vào cơ địa của từng người, nên máu báo thai có thời gian xuất hiện khác nhau. Tuy nhiên, máu báo thai thông thường sẽ xuất hiện dao động sau khoảng từ 7 đến 14 ngày sau khi có thực hiện quan hệ tình dục không an toàn (được tính kể từ thời điểm trứng và tinh trùng kết hợp hình thành lên phôi thai).

 Lượng máu báo thai chảy ra cũng tùy thuộc vào số lượng lớp niêm mạc tại tử cung bong tróc ra. Nên thời gian máu báo thai ra bao nhiêu lâu cũng tùy thuộc vào số lượng lớp niêm mạc này. Thế nên, thời gian máu báo thai xuất hiện ở mỗi người và ở mỗi lần mang thai cũng khác nhau.

 Nhưng thông thường máu báo thai ở chị em xuất hiện rồi giảm dần và tự hết trong vòng khoảng từ 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp khác, máu báo thai xuất hiện có thể kéo dài đến 2 ngày. Khi có máu báo thai thường đi kèm với nhiều triệu chứng mang thai khác như: Thèm ăn, nghén ăn, cơ thể mệt mỏi, thân nhiệt tăng cao, đi tiểu nhiều lần… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

So sánh, phân biệt giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt

 Ngoài giải đáp về vấn đề máu báo thai ra bao nhiêu lâu, chúng tôi còn muốn chị em có thêm thông tin để có thể phân biệt được giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt.

 Bởi thường có rất nhiều bị em bị nhầm lẫn giữa 2 loại máu này, nếu không may thời điểm xuất hiện máu báo thai trùng với “ngày đèn đỏ”. Theo đó, để có thể phân biệt rõ ràng 2 loại máu này chị em cần căn cứ vào những đặc điểm như sau:

So sánh, phân biệt giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt

So sánh, phân biệt giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt

Đặc điểm nhận biết của máu báo thai

  Màu sắc: Máu báo có thai thường có màu hồng hoặc màu nâu hoặc có trường hợp có màu đỏ tươi. Máu báo thai không chứa dịch nhầy và không bị vón cục.

  Lượng máu: Máu báo thai chảy ra rất ít, chỉ vài giọt hoặc chỉ một vài đốm nhỏ dính trên quần lót.

  Thời gian: Như đã giải đáp ở phần thắc mắc máu báo thai ra bao nhiêu lâu. Ở mỗi phụ nữ khác nhau, thời gian ra máu báo thai cũng sẽ khác nhau. Nhưng thông thường nếu có kéo dài cũng chỉ diễn ra trong khoảng 2 ngày

  Dấu hiệu kèm theo: Nhiều trường hợp khi xuất hiện máu báo thai không có hiện tượng đau bụng. Nhưng cũng có vài trường hợp bị tình trạng đau bụng dưới râm ran, cơn đau bụng cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Đặc điểm nhận biết của máu kinh nguyệt

  Màu sắc: Máu kinh nguyệt sẽ có màu đỏ thẫm hoặc màu thâm đen. Máu kinh nguyệt có dịch nhầy ở cổ tử cung và có những cục máu đông.

  Lượng máu: Máu kinh nguyệt ra nhiều, ồ ạt, nhiều nhất vào ngày đầu tiên và ngày thứ 2 của kỳ hành kinh.Trung bình trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới sẽ mất đi khoảng 80 đến 100ml máu.

  Thời gian: Máu kinh nguyệt chảy ra kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày. Tùy vào từng cơ địa mỗi người, nên khoảng thời gian máu chảy ra sẽ khác nhau, nhưng sẽ không vượt quá 10 ngày.

  Dấu hiệu kèm theo: Có tình trạng đau bụng kinh dữ dội, đau lưng, cơ thể mệt mỏi.

 Qua những chia sẻ trên, tin rằng chị em đã phân biệt và có thể quan sát, nhận biết được đâu là máu báo thai và đâu là máu kinh nguyệt. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cần và nên làm gì khi máu báo thai xuất hiện?

 Bên cạnh thắc mắc máu báo thai ra bao nhiêu lâu, chị em còn lo lắng không biết bản thân nên làm gì khi xuất hiện tình trạng máu báo thai. Theo đó, khi vùng kín có hiện tượng máu báo thai chảy ra. Nữ giới nên tự theo dõi hiện tại nhà, có thể dùng băng vệ sinh để có thể xác minh chính xác màu sắc, tính chất của máu.

 Sau đó, nếu còn nghi ngờ, chị em có thể tìm chọn mua que thử thai về kiểm tra tại nhà. Nếu đó là dấu hiệu mang thai quá sớm và sau thử que hiện một vạch. Lúc này, chị em cần đến đơn vị y tế chuyên khoa thai sản để được thăm khám, siêu âm, xét nghiệm. Nhằm cho kết quả đúng nhất, an toàn nhất.

Khi xuất hiện máu âm đạo cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Khi xuất hiện máu âm đạo cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

 Nếu tình trạng chảy máu âm đạo đó là dấu hiệu bất thường, không phải là máu báo thai. Chị em cần cẩn trọng chú ý, vì đó có thể là biểu hiện cảnh báo nguy hiểm như:

  Xuất huyết âm đạo kèm triệu chứng sốt cao, đau bụng dưới cách dữ dội có thể dấu hiệu cảnh báo sảy thai, động thai.

  Thường xuyên ra máu âm đạo đi kèm triệu chứng chuột rút, đau một bên vùng bụng có thể dấu hiệu cảnh báo bạn đã mang thai ngoài tử cung.

  Hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm khác.

 Do đó, khi có dấu hiệu xuất huyết âm đạo, chị em không nên chủ quan mà cần cẩn trọng. Nên đến phòng khám chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để được thăm khám chẩn đoán đúng tình trạng hiện tại. Nhằm tư vấn và đưa ra hướng giải quyết phù hợp, ổn định, an toàn và hiệu quả nhất. Nếu còn thắc mắc về vấn đề máu báo thai ra bao nhiêu lâu? Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.