Việc tìm hiểu máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày là điều cần thiết để xác định bản thân đã có thai hay chưa sau quan hệ. Nhất là ở những cặp đôi đang mong có tin vui. Bởi máu báo thai đó là một dấu hiệu nhận biết mang thai sớm. Để rõ hơn mời mọi người tham khảo ngay thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu vấn đề: Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày

 Máu báo thai đó là một hiện tượng xảy ra khi phôi thai đã được thụ tinh thành công. Lúc này, phôi thai bắt đầu di chuyển đến và bám vào thành tử cung để làm tổ. Trong quá trình di chuyển này đã khiến lớp niêm mạc ở thành tử cung chị em bị tổn thương. Do đó, gây xuất huyết chảy một ít máu ra bên ngoài.

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày

 Máu báo thai thường sẽ chỉ xuất một vài đốm nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc màu nâu dính trên quần lót. Tuy nhiên, không phải tất cả chị em sau quan hệ có thai đều gặp phải hiện tượng này. Thông thường dấu hiệu máu báo thai sẽ xuất hiện ở những phụ nữ mang thai lần đầu hoặc mang thai lần thứ hai.

 Vậy máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày vấn đề được chị em quan tâm, tìm hiểu nhiều. Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Tùy thuộc vào sức khỏe – cơ địa của mỗi người, nên thời gian xuất hiện máu báo thai sẽ khác nhau. Nhưng thông thường máu báo thai sẽ xuất hiện khoảng từ 6 đến 12 ngày kể từ khi bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện bảo vệ pháp phòng tránh thai (được tính từ thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau thụ tinh thành công và tạo ra phôi thai).

 Bên cạnh đó, khi máu báo thai xuất hiện, cơ thể chị em nữ giới sẽ có thêm một số có biểu hiện cáo hiệu mang thai sớm khác như: Thèm ăn, đau tức ngực, nghén đồ ăn, thân nhiệt cao, đi tiểu nhiều lần trong ngày,…

** Xem thêm: Đau bụng như thế nào là có thai? Cách nhận biết như thế nào?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách nhận biết máu báo thai xuất hiện sau quan hệ không an toàn mấy ngày

 Vì máu kinh nguyệt và máu báo thai có nhiều điểm giống nhau, nên chị em thường nhầm lẫn. Nên dưới đây là một số cách nhận biết máu báo thai xuất hiện sau quan hệ với máu kinh nguyệt. Cụ thể:

Nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt

Nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt

Lượng máu chảy ra

 Máu báo thai chỉ chảy nhỏ giọt, ít, lấm tấm hạt nhỏ và đều đặn. Máu kinh chảy với lượng nhiều hơn khoảng 50ml trở lên ở mỗi kỳ hành kinh, nhiều vào 1 đến 2 ngày đầu tiên và ít dần vào những ngày sau.

Thời gian ra máu

 Máu báo thai thường chỉ kéo dài trong khoảng vài giờ đến dưới 2 ngày. Máu kinh lại kéo dài từ 3 đến 7 ngày.

Màu máu

 Máu báo thai ra có màu hồng nhạt hoặc màu nâu không vón cục, không có chất nhầy. Nếu máu chảy ra có màu đỏ tươi, vón cục, kèm triệu chứng đau bụng dữ dội, thì khả năng cao đó là dấu hiệu sảy thai. Máu kinh sẽ có màu đỏ sẫm, chất nhầy, vón cục, có mùi tanh, kèm dấu hiệu đau lưng, sưng ngực…

Các triệu chứng khác

 Mang thai không có hiện tượng co bóp tử cung nên không có tình trạng đau bụng. Nhưng khi máu báo thai xuất hiện thường cơ thể thai phụ thay đổi, nên có thêm nhiều triệu chứng nhận biết khác như: ốm nghén, nhạy cảm với vị giác, ngực căng tức, chán ăn, cơ thể mệt mỏi.

 Khi đến kỳ kinh có tử cung phải co bóp để đào thải niêm mạc tử cung ra ngoài. Do đó, chị em thường có dấu hiệu đau bụng dưới trước và trong những ngày đầu hành kinh.

 Nhưng để biết chính xác hơn bản thân đã mang thai hay chưa. Chị em hãy nhanh đến với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng, để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm, xét nghiệm và cho kết quả đúng nhất.

 Nếu còn thắc mắc về vấn đề máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.