Tìm hiểu quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Nhưng thực tế, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời điểm quan hệ trước ngày rụng trứng, tần suất quan hệ… Và để có được câu trả lời chính xác, chị em cần xem ngay bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cần hiểu đúng về chu kỳ kinh và ngày rụng trứng

 Để biết quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không, chị em cần phải hiểu và nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. Qua đó, mới có thể xác định đúng ngày rụng trứng. Vì đây chính là “chìa khóa vạn năng” giúp bạn dễ thụ thai cũng như ngừa thai hiệu quả.

Hiểu đúng về chu kỳ kinh và ngày rụng trứng

Hiểu đúng về chu kỳ kinh và ngày rụng trứng

 Thông thường một chu kỳ kinh đều đặn được đo từ ngày đầu tiên của kỳ kinh đó cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Trung bình chu kỳ này dài khoảng 28 đến 32 ngày, nhưng cũng có trường hợp kéo dài từ 21 đến 35 ngày.

 Rụng trứng tức trứng đã trưởng thành và được giải phóng từ buồng trứng, sau đấy đợi chờ tinh trùng đến thụ tinh. Ngày rụng trứng được tính đơn giản nhất là rơi vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt. Ví dụ: Bạn có chu kỳ kinh 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ diễn ra vào ngày thứ 14.

 Nhưng trên thực tế trứng của bạn vẫn có thể rụng trong khoảng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 21 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Lưu ý: Mỗi người phụ nữ khác sẽ có chu kỳ kinh kinh cùng ngày rụng trứng khác nhau. Vì vậy, bạn cần theo dõi chu kỳ của mình để xác định đúng ngày rụng trứng. Nhằm quan hệ dễ thụ thai hoặc tránh thai tốt nhất.

** Xem thêm: Thai ngoài tử cung thử que có biết không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu: Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không

 Để giải đáp được thắc mắc này, chúng ta có thể dựa trên khả năng tồn tại của tinh trùng và trứng trong cơ thể phụ nữ. Theo đó, nếu như 12 đến 24 giờ là thời gian tồn tại của trứng, thì với tinh trùng có thể sống trong tử cung nữ giới từ 24 đến 72 giờ. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp tinh trùng sống trong tử cung nữ lên đến 5 ngày.

 Chính vì thế, việc bạn quan hệ trước ngày rụng trứng ở thời gian càng gần thì tỉ lệ thụ thai càng cao. Cụ thể:

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không

  Khi quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1 hoặc 2 ngày. Lúc này, tỉ lệ mang thai rất cao.

  Nếu bạn quan hệ trước 3 ngày rụng trứng, tỷ lệ thụ thai vẫn khá cao. Xảy ra trong trường hợp tinh trùng sống đến 72 giờ.

  Nếu bạn quan hệ trước ngày rụng trứng từ 4 đến 5 ngày. Lúc này tỷ lệ mang thai vẫn có nhưng rất thấp hơn.

 ➠➠ Tóm lại, vấn đề quan hệ trước ngày rụng trứng có thai hay không đáp án là CÓ THỂ, khi bạn quan hệ ở thời gian gần ngày rụng trứng xác suất mang thai càng cao. Tuy nhiên, khả năng mang thai trước rụng trứng còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác bao gồm: Tuổi, tần suất quan hệ tình dục chu kỳ kinh nguyệt của chị em… nên chị em cần lưu ý. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ cách quan hệ dễ thụ thai và tránh thai an toàn

 Với những cặp đôi đang mong con và muốn nâng tỷ lệ thụ thai vậy hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định đúng thời gian rụng trứng quan hệ. Hoặc có một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học cùng một tần suất quan hệ điều độ với tư thế quan hệ phù hợp đúng vào những ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai hơn.

Muốn tăng khả năng thụ thai hãy quan hệ đúng ngày rụng trứng

Muốn tăng khả năng thụ thai hãy quan hệ đúng ngày rụng trứng

 Với trường hợp chưa muốn mang thai, tốt nhất khi quan hệ cần áp dụng thêm các biện pháp bảo vệ ngừa thai như: Xuất tinh ngoài âm đạo, dùng thuốc tránh thai; dùng bao cao su, hoặc thực hiện đặt vòng…

 Đó là những thông tin chia sẻ tìm hiểu quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không. Nếu chị em vẫn còn nhiều điều thắc mắc muốn được chuyên viên tư vấn cụ thể, rõ ràng hơn. Vậy hãy nhấc máy lên và gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng tư vấn cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.