Chi phí quá cao hay các khoản phụ thu ở cơ sở y tế tiêm phòng chính là nguyên nhân khiến nhiều nữ giới e ngại và trì hoãn việc chích vacxin ngừa ung thư cổ tử cung. Do đó, chúng tôi dành bài viết này để tìm hiểu tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu nhằm giúp chị em nữ giới yên tâm hơn khi đi chích vacxin HPV.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tại sao nữ giới cần chích ngừa ung thư cổ tử cung?

Ung thư cổ tử cung là một trong các bệnh lý thường gặp ở phụ nữ, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống tinh thần người bệnh. Căn bệnh này được gây ra bởi chúng virus khá phổ biến đối với các bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục – virus HPV. Sự tấn công của virus HPV có thể gây nên những tổn thương ác tính xung quanh cổ tử cung nữ giới dưới nhiều dạng khác nhau.

Quá trình tiến triển của ung thư cổ tử cung rất khó kiểm soát và các triệu chứng bệnh cũng dễ bị nhầm lẫn với những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thông thường. Do đó, phần lớn người bệnh đều phát hiện bị ung thư cổ tử cung ở thời điểm khá trễ, khiến cho quá trình chữa trị gặp nhiều khó khăn và kết quả nhưng như mong muốn. Hơn nữa, virus gây ung thư cổ tử cung có thể tấn công, lây nhiễm và làm tổn thương nhiều bộ phận khác trong cơ thể người bệnh.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm thứ 2, chỉ đứng sau ung thư vú

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm thứ 2, chỉ đứng sau ung thư vú

Theo kết quả thống kê mới nhất của Bộ y tế thế giới, ung thư cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa có số lượng người mắc phải khá cao, đứng thứ trong tổng số các bệnh ở phụ nữ. Trong đó HPV Information Center thống kê tại Việt Nam, số lượng phụ nữ bị ung thư cổ tử cung tăng lên 14 ngày mỗi ngày. Đồng thời, số lượng bệnh nhân tử vong do ung thư cổ tử cung chiếm một nửa. Chính vì thế, việc chích vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung là rất cần thiết đối với nữ giới. 

Vacxin HPV được đánh giá là an toàn và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đối với chị em nữ giới trong thời gian tiêm phòng. Do đó, phái nữ có thể yên tâm và cần thiết phải chủ động đi chích vacxin ngừa ung thư cổ tử cung để tránh là nạn nhân của căn bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm. 

Thời điểm tiêm vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung tốt nhất?

Để việc chích vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung đạt hiệu quả tối đa thì chị em nữ giới cần thực hiện tiêm phòng khi nằm trong độ tuổi khuyến cáo. Cụ thể độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành tiêm vacxin HPV là từ 9 – 26 tuổi và chưa từng quan hệ tình dục. 

Những người đã quan hệ tình dục hay bị nhiễm virus HPV vẫn có thể thực hiện tiêm vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung, tuy nhiên hiệu quả phòng bệnh sẽ không cao. 

Độ tuổi thích hợp nhất để tiêm phòng ung thư cổ tử cung là từ 9 đến 26

Độ tuổi thích hợp nhất để tiêm phòng ung thư cổ tử cung là từ 9 đến 26

Cần phải cân nhắc hoặc hỏi ý kiến của chuyên gia với các trường hợp đang mắc bệnh mãn tính và có sử dụng một số loại thuốc điều trị. Những người dị ứng với vacxin, bị suy thận, suy gan, huyết áp, mắc bệnh tự miễn… thì khuyến cáo không nên tiêm HPV ngừa ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, người có kế hoạch mang thai trong thời gian 6 tháng tới thì không nên thực hiện chích ngừa ung thư cổ tử cung. Trường hợp đang trong quá trình tiêm phòng, chưa thực hiện đủ 3 mũi vacxin HPV theo chỉ định mà đã có bầu thì nữ giới có thể hoàn lại cho đến khi sau sinh. 

Xem thêm: Cổ tử cung cách cửa mình bao nhiêu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu?

Đối với thắc mắc tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu, các chuyên gia y tế cho biết mức phí thực hiện chích vacxin HPV phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, 2 yếu tố sau đây là ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí tiêm phòng vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung.

Loại vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung

Ở Việt Nam hiện nay đang sử dụng hai loại vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung đó là vacxin Gardasil của Mỹ và vacxin Cervarix do Bỉ sản xuất. Mỗi loại vacxin sẽ được chỉ định tiêm phòng cho nhóm độ tuổi và mức chi phí khác nhau. Cụ thể: 

  • Vacxin Gardasil

Vacxin Gardasil có tác dụng phòng ngừa 4 tuýp HPV phổ biến thường gặp ở phụ nữ và gây ra một số bệnh lý phụ khoa là HPV 6, HPV 11, HPV 16, HPV 18. Khi lựa chọn tiêm phòng ung thư cổ tử cung bằng vacxin Gardasil, nữ giới cần đáp ứng điều kiện là nằm trong độ tuổi từ 9 đến 16.

Đối với vacxin Gardasil, nữ giới cần phải tiêm đủ một liệu trình gồm 3 mũi thuốc. Giá dao động từ 1.500.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ cho một lần tiêm vacxin Gardasil. 

  • Vacxin Cervarix

Loại vacxin Cervarix có tác dụng phòng ngừa 2 tuýp HPV phổ biến nhất đó là HPV 16 và HPV 18. Độ tuổi được giới hạn để chích vacxin Cervarix là từ 10 đến 25 tuổi. Liều dùng của vacxin Cervarix cũng giống như Gardasil nhưng lịch tiêm ngừa có sự thay đổi. Chi phí một lần tiêm vacxin Cervarix dao động từ 900.000 VNĐ – 1.100.000 VNĐ.

Mỗi loại vacxin ngừa HPV có mức giá khác nhau

Mỗi loại vacxin ngừa HPV có mức giá khác nhau

Số mũi tiêm phòng vacxin HPV

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào số mũi tiêm mà nữ giới được chuyên gia y tế thực hiện chỉ định. Một liệu trình tiêm phòng vacxin HPV bao gồm nhiều mũi. Đối với bé gái và phụ nữ từ 15 đến 45 tuổi thì sẽ được chỉ định tiêm 3 mũi vacxin HPV riêng biệt. Mũi thứ 2 được tiêm cách mũi đầu tiên là 2 tháng và mũi thứ ba được thực hiện sau mũi thứ hai 4 tháng. Vì vậy, bé gái và phụ nữ sẽ mất khoảng 6 tháng để chích đủ 3 mũi vacxin HPV.

Còn đối với những bé gái nằm trong độ tuổi từ 9 – 14 thì chỉ cần tiêm 2 mũi vacxin HPV. Mũi thứ hai được tiêm sau mũi đầu tiên ít nhất là 6 tháng. 

Mức giá niêm yết tại các cơ sở tiêm phòng hiện nay sẽ là dành cho 1 mũi vacxin và nữ giới nhân lên với số lượng mũi tiêm cần thực hiện để biết chính xác chích ngừa ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu đơn vị tiêm vacxin HPV an toàn, giá cả hợp lý

Nếu chị em nữ giới lựa chọn được đơn vị tiêm phòng uy tín thì vấn đề tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu sẽ không cần phải lo lắng. Bởi vì, một nơi đánh tin cậy, an toàn sẽ đảm bảo tất cả các mặt bao gồm: hiệu quả vacxin, già thánh công khai, chi phí dịch vụ rõ ràng và có sự tư vấn, chăm sóc chu đáo của nhân viên y tế. 

Nữ giới đang băn khoăn không biết nên thực hiện chích vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu thì phòng khám Đa khoa Hữu Nghị ở thành phố Đà Nẵng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thăm khám, kiểm tra sức khỏe và tiến hành tiêm phòng. 

Đây là một trong những phòng khám chuyên sản phụ khoa uy tín ở khu vực miền Trung với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy, các trang thiết bị và máy móc y tế tại đâu đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển trên thế giới, sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất. 

Ngoài ra, phòng khám Hữu Nghị Đà Nẵng còn công khai rõ ràng bảng giá tất cả dịch vụ tiêm phòng vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung và luôn hướng dẫn, tư vấn tận tình để nữ giới đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Việc tìm hiểu tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu trước sẽ giúp nữ giới có sự chủ động về tài chính, yên tâm hơn khi đi thực hiện chích vacxin HPV. Nếu còn thắc mắc gì về dịch vụ tiêm phòng ngày hay muốn đặt lịch chích vacxin HPV ngừa ung thư cổ tử cung, nữ giới hãy gọi vào [sodt] hoặc nhắn tin tại khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế hỗ trợ tận tình.