Tìm hiểu về chi phí đặt vòng tránh thai tại Biên Hòa

Tìm hiểu về chi phí đặt vòng tránh thai tại Biên Hòa

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Để đáp ứng nhu cầu tránh thai lâu dài, an toàn và hiệu quả cao, phương pháp đặt vòng tránh thai là một trong những lựa chọn không nên bỏ qua. Hiện nay có nhiều cơ sở đặt vòng tránh thai an toàn, chất lượng trên toàn quốc nói chung và tại Biên Hòa nói riêng cho các chị em có thể lựa chọn. Vậy chi phí đặt vòng tránh thai tại Biên Hòa có đắt không? Khi thực hiện có an toàn không? Hãy cùng Phòng khám đa khoa Hữu Nghị tìm lời giải đáp qua bài viết Tìm hiểu về chi phí đặt vòng tránh thai tại Biên Hòa được chia sẻ dưới đây.

Tư vấn trực tuyến

Quy trình thực hiện đặt vòng tránh thai 

Trước khi tìm hiểu chi phí đặt vòng tránh thai hãy cùng hiểu rõ hơn về quy trình đặt vòng tránh thai. Các chị em có thể chủ động đặt vòng tránh thai tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng gần khu vực sinh sống nếu chưa có ý định muốn sinh con hoặc đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Được biết thời điểm thích hợp nhất để đặt vòng tránh thai là ngay sau khi hết kỳ kinh nguyệt.

Quy trình đặt vòng tránh thai tiêu chuẩn được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành khám sức khỏe lâm sàng

Không phải bất cứ chị em phụ nữ nào cũng phù hợp để đặt vòng tránh thai. Do vậy trước khi tiến hành thực hiện đặt vòng tránh thai vào cơ thể, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe lâm sàng của chị em thông qua xét nghiệm máu, siêu âm,... để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất bệnh nhân khi thực hiện phương pháp tránh thai này. Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường như bị bệnh viêm nhiễm, lây lan qua đường tình dục thì cần phải tiến hành điều trị ổn định mới có thể bắt đầu thực hiện đặt vòng tránh thai.

Bên cạnh đó, các chị em cũng có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ để hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này. Qua đó các bác sĩ có thể tư vấn loại vòng tránh thai phù hợp nhất đối với tình trạng sức khỏe của chị em.

Bước 2: Thực hiện đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai được thực hiện nhanh chóng và khá đơn giản, chỉ mất từ 5 - 10 phút bạn đã có thể hoàn thành. Đặt vòng tránh thai chỉ được thực hiện khi phụ nữ đã qua kỳ kinh nguyệt từ 3 - 5 ngày, không mắc bệnh viêm nhiễm tình dục, tử cung không bị dị dạng, kiêng quan hệ tình dục.

Các chuyên gia, bác sĩ sẽ dùng đến dụng cụ y tế hỗ trợ là mỏ vịt để mở âm đạo. Tiếp theo đó là đặt vòng tránh thai vào tử cung của nữ giới. Vòng tránh thai sẽ được luồn trực tiếp vào tử cung, khi đưa vào tử cung sẽ được mở ra thành hình chữ T và được đặt cố định tại đó. Khi kết thúc thủ thuật, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch âm đạo để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm âm đạo. Toàn bộ quy trình chỉ được thực hiện trong vòng vài phút. Các chị em sẽ cảm thấy thoải mái và có thể vận động ngay sau đó. 

Đặt vòng tránh thai nên thực hiện theo quy trình cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất

Đặt vòng tránh thai nên thực hiện theo quy trình cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất

Bước 3: Theo dõi sức khỏe sau khi đặt vòng tránh thai

Nếu không có vấn đề gì bất thường sau khi đặt vòng, chị em có thể ra về ngay sau khi thực hiện và theo dõi sức khỏe tại nhà. Trong trường hợp bị chảy máu âm đạo khi đặt vòng có thể sử dụng đến băng vệ sinh và theo dõi lượng máu chảy ra. Trong trường hợp nếu máu âm đạo chảy nhiều và kéo dài cần phải báo ngay cho các bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. 

Bên cạnh đó, các chị em nên đến thăm khám sức khỏe định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để kiểm tra xem vòng tránh thai có đặt đúng vị trí và phát huy tác dụng hiệu quả hay không.

Tư vấn trực tuyến

>>> Xem thêm: ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI BAO LÂU THÌ PHẢI THAY? ĐỂ LÂU CÓ SAO KHÔNG?

[Giải đáp] Chi phí đặt vòng tránh thai tại Biên Hòa

Tại Biên Hòa hiện nay, có rất nhiều cơ sở đặt vòng tránh thai uy tín, hiệu quả. Tuy nhiên phí đặt vòng tránh thai tại đây lại có sự chênh lệch khá lớn. Giá phí đặt vòng tránh thai cũng là điều đầu tiên mà các chị em quan tâm, tìm hiểu khi có ý định đặt vòng tránh thai.

Các chuyên gia cho biết, rất khó để đưa ra chi phí đặt vòng tránh thai ban đầu chính xác nhất. Phí đặt vòng tránh thai sẽ bị ảnh hưởng dựa vào một số yếu tố được liệt kê dưới đây:

Cơ sở y tế lựa chọn để đặt vòng tránh thai

Việc lựa chọn cơ sở y tế là một điều vô cùng quan trọng mà các chị em không nên bỏ qua. Theo lời khuyên của các chuyên gia, trước khi quyết định thực hiện phương pháp này, các chị em cần chủ động tìm hiểu trước các địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín, chất lượng trong khu vực sinh sống để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Biên Hòa là nơi tập trung nhiều cơ sở y tế đặt vòng tránh thai đang để tham khảo. Việc lựa chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai sẽ có tác động rất nhiều đến chi phí đặt vòng tránh thai

Nếu chị em lựa chọn cơ sở y tế lớn, được trang bị trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và được đảm bảo an toàn khi thực hiện thì việc chi phí tăng cao cũng là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Ngược lại, nếu chọn các địa chỉ đặt vòng tránh thai có chi phí thấp, chất lượng y tế không được đảm bảo, bác sĩ tay nghề còn yếu,... Tất cả điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em, chất lượng sau khi đặt vòng tránh thai cũng không được đảm bảo, đồng thời có thể dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong và sau khi tiến hành đặt vòng tránh thai.

Chi phí đặt vòng tránh thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí đặt vòng tránh thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí đặt vòng tránh thai phụ thuộc nhiều vào loại vòng tránh thai

Hiện tại, nhiều bệnh viện, phòng khám ở Biên Hòa đã và đang sử dụng phổ biến 2 loại vòng tránh thai là loại chứa đồng và loại chứa nội tiết tố. Tùy thuộc vào sự tư vấn và lựa chọn đặt vòng tránh thai sẽ có tác động đến chi phí đặt vòng tránh thai, cụ thể:

Vòng tránh thai bằng đồng (Cu - UTD) có hình dáng chữ T và chất liệu đồng được dán ở phần thân chữ T. Cu - UTD có giá thành rẻ, có thời gian tránh thai kéo dài lên đến 5 -10 năm. Tuy nhiên, loại vòng này lại không phù hợp với phụ nữ có cơ địa dị ứng với đồng hoặc người mắc bệnh Wilson.

Vòng tránh thai chứa nội tiết tố: giá của vòng tránh thai này thường có mức giá cao hơn so với vòng tránh thai bằng đầu. Mặc dù hiệu quả tránh thai chỉ đạt từ 3 - 5 năm, nhưng lại đảm bảo an toàn hơn về mặt sức khỏe.

Mỗi một loại vòng tránh thai đều sẽ có những ưu, nhược điểm riêng và sẽ có tác động khác nhau đến chi phí đặt vòng tránh thai. Cách tốt nhất, chị em nên hỏi thăm ý kiến bác sĩ để được tư vấn lựa chọn loại vòng tránh thai phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Chi phí thăm khám sức khỏe ban đầu

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất khi đặt vòng tránh thai, chị em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa cho làm một số kiểm tra như xét nghiệm máu, siêu âm,... Nếu không phát sinh các vấn đề bất thường về vùng kín thì chi phí đặt vòng tránh thai sẽ không phát sinh gì thêm.

Tuy nhiên, nếu chị em gặp phải các vấn đề gây ảnh hưởng như viêm nhiễm phụ khoa, mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc chảy máu âm đạo bất thường,... thì cần phải được điều trị dứt điểm để không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Việc thăm khám sức khỏe lâm sàng và chi phí điều trị phát sinh sẽ tác động trực tiếp đến chi phí thực hiện đặt vòng tránh thai.

Hy vọng bài viết trên đây của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị đã chia sẻ và giúp chị em tìm hiểu về chi phí đặt vòng tránh thai tại Biên Hòa được cụ thể hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này, vui lòng nhấc máy và gọi ngay đến cho chúng tôi qua Hotline 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc chat trực tuyến tại >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được hỗ trợ giải đáp, tư vấn chi tiết và miễn phí.

Từ khóa:

chi phí đặt vòng tránh thai , quy trình đặt vòng tránh thai, cơ sở đặt vòng tránh thai an toàn, các loại vòng tránh thai, chi phí đặt vòng tránh thai có đắt không

Bài viết liên quan
Nên uống glucosamine trước hay sau ăn?

25-02-2021
Glucosamine tựa như một dược phẩm “gối đầu” luôn có mặt trong quá trình hỗ trợ...

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

03-07-2021
Trên thực tế không phải trường hợp nào cũng cần tiến hành cắt bao quy đầu, nên...

Viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì?

19-05-2021
Viêm mào tinh hoàn nằm trong top bệnh tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới nên việc...

Dương vật bị đau buốt chảy mủ - dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm

14-06-2021
Tình trạng dương vật bị chảy mủ không nên xem thường vì đó có thể là dấu hiệu...