Tiểu đường thai kỳ là tình trạng rối loạn dung nạp glucose ở mọi mức độ. Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ được khuyến cáo thực hiện đối với mỗi thai phụ nhằm theo dõi, kiểm soát và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm. Vậy, phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền? Có đắt không? Để tìm hiểu về chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền? Hãy tìm hiểu bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tại sao thai phụ nên xét nghiệm tiểu đường thai kỳ?

 Tiểu đường thai kỳ thường xuất hiện ở 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối của thời kỳ mang thai. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do sự tăng trưởng hormone nhau thai để thai nhi phát triển. Điều này đã vô tình làm ngăn cản hoạt động của insulin.

 Do đó, khi cơ thể mẹ không thể tạo đủ lượng insulin chuyển hóa đường trong máu nên sẽ dẫn đến tình trạng mức đường huyết cao hơn so với bình thường. Lúc này, một phần đường dư thừa này sẽ chuyển vào nước tiểu và gây ra bệnh tiểu đường.

 Tiểu đường thai kỳ thường biến mất sau khi thai phụ sinh con và không để lại biến chứng gì. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu không được kiểm soát, theo dõi tốt thì tiểu đường thai kỳ có thể gây ảnh hưởng tới mẹ và bé.

 Vậy nên, thai phụ nên xét nghiệm tiểu đường thai kỳ. Nếu không thực hiện phương pháp xét nghiệm sẽ khiến bản thân thai phụ và thai nhi đối mặt với những biến chứng sau đây:

Đối với sức khỏe thai phụ

  Tình trạng tiểu đường thai kỳ khiến cho tử cung tăng kích thước nhanh, gây rối loạn hô hấp và quá trình tuần hoàn ở mẹ.

  Bệnh tiểu đường thai kỳ làm tăng nguy cơ sinh khó, băng huyết sau sinh, sang chấn hoặc chuyển dạ kéo dài.

  Tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, huyết áp cao, tiền sản giật gây nguy hiểm tính mạng mẹ bầu.

  Mắc bệnh tiểu đường type 2 sau quá trình sinh nở.

  Ngoài ra, thai phụ bị tiểu đường thai kỳ có tỷ lệ sinh mổ cao hoặc đường huyết cao dễ dẫn đến hôn mê sâu.

Đối với sức khỏe thai nhi

 Trường hợp đường huyết của mẹ quá cao sẽ làm tăng tỷ lệ dị tật thai nhi. Hoặc thai dễ bị rối loạn tăng trưởng, tăng nguy cơ thai chết lưu, béo phì,…

 Chúng ta có thể thấy, tiểu đường thai kỳ ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho cả sức khỏe của mẹ và bé. Cho nên, việc xét nghiệm tiểu đường thai kỳ là việc làm quan trọng trong phát hiện, theo dõi, kiểm soát và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm. Ngay cả phụ nữ mang thai không có tiền sử mắc bệnh tiểu đường trước đó cũng nên thực hiện xét nghiệm này để có một thai kỳ khỏe mạnh.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nên thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ vào thời điểm nào?

 Nhằm phòng tránh các hậu quả nguy hiểm mà bệnh tiểu đường thai kỳ gây ra. Các chuyên gia y tế đầu ngành khuyến khích thai phụ tiến hành xét nghiệm tiểu đường thai kỳ vào các thời điểm quan trọng sau đây:

Thời điểm thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

 Thời điểm thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

  Thời điểm thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ lần đầu ở giai đoạn tuần thứ 24 – 28 của thai kỳ đối với những trường hợp không được chẩn đoán bệnh tiểu đường trước đó.

  Phụ nữ có thai sau sinh từ 4 – 12 tuần cũng cần xét nghiệm chẩn đoán bệnh.

  Thai phụ có tiền sử tiểu đường thai kỳ nên thực hiện xét nghiệm để kiểm tra sự phát triển của bệnh tình ít nhất 3 năm/lần.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu các phương pháp xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hiện nay

 Cùng với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực y khoa, hiện có hai phương pháp xét nghiệm đái tháo đường thai kỳ được áp dụng. Cụ thể đó là:

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ 1 bước (one-step-strategy)

  Phương pháp này được thực hiện ở tuần 24 – 28 thai kỳ đối với các trường hợp trước đó không được chẩn đoán bệnh tiểu đường.

  Thai phụ được chỉ định uống dung dịch chứa 75g glucose. Sau đéo bác sĩ sẽ tiến hành đo glucose ở thời điểm nhịn đói vào lúc 1 giờ và 2 giờ sau khi uống.

  Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ 1 bước được thực hiện vào buổi sáng và cần nhịn đói ít nhất 8 giờ đồng hồ.

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ 2 bước (two-step-strategy)

  Bước 1: Thai phụ được chỉ định uống dung dịch 50g glucose (thai phụ không cần phải nhịn đói trước khi uống). Tiến hành đo glucose huyết tương sau 1 giờ uống dung dịch. Nếu kết quả cho >= 7,2 mmol/l thì sẽ được chỉ định sang bước 2.

  Bước 2: Ở bước này, thai phụ không được dùng bất kỳ thực phẩm nào, chỉ có thể dùng nước lọc trong vòng 8 giờ đồng hồ. Thai phụ sẽ được chỉ định uống 100g glucose pha với 250ml nước. Sau đó thai phụ sẽ được tiến hành đo glucose tại thời điểm sau uống 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ và lúc trước khi uống dung dịch.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền?

 Trở lại vấn đề chính đang được nhiều người quan tâm đó là chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền? Theo chia sẻ từ các chuyên gia, hiện chưa có một mức phí cụ thể cho việc xét nghiệm tiểu đường thai kỳ. Bởi giá thành cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố dưới đây:

Tìm hiểu về chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền?

 Tìm hiểu về chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền?

Phương pháp xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

 Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền? Hiện có 2 phương pháp xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, mỗi phương pháp cho một mức giá khác nhau. Do đó, nếu mẹ bầu lựa chọn phương pháp xét nghiệm 1 bước có thể chi phí sẽ rẻ hơn so với phương pháp thực hiện 2 bước.

Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

 Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền? Tại những cơ sở y tế lớn, có đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại và quy trình đạt tiêu chuẩn thường có chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ cao hơn. Ngược lại, những địa chỉ xét nghiệm nhỏ lẻ sẽ cho mức phí thấp nhưng chất lượng không đảm bảo. Do đó, mẹ bầu nên cân nhắc để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn.

Gói xét nghiệm tiểu đường

 Thai phụ sẽ được làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ trong các lần thăm khám thai định kỳ. Nếu như thai phụ đăng gói khám thì chi phí làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ thấp hơn so với việc thực hiện đơn lẻ.

       >>> Xem thêm: Siêu âm thai 7 tuần tuổi chưa có tim thai thì phải làm sao?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị – Địa chỉ xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá rẻ

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị được đánh giá là địa chỉ xét nghiệm tiểu đường thai kỳ uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng. Đặc biệt, nơi đây còn được đông đảo mẹ bầu tin tưởng lựa chọn nhờ cung cấp dịch vụ xét nghiệm với mức phí phải chăng.

 Đến với chúng tôi, thai phụ sẽ được chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp và được thông báo rõ ràng, minh bạch về mức phí thực hiện. Các khoản phí được niêm yết theo đúng quy định, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “vòi tiền”.

 Không chỉ cung cấp dịch vụ có mức giá phù hợp, phòng khám còn là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng cùng bằng cấp theo đúng quy định, chắc chắn sẽ hỗ trợ thai phụ tối đã trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị còn chú trọng đầu tư, nâng cấp hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa hiện đại. Tất cả thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ những nước có nền y học phát triển đảm bảo cho kết quả chẩn đoán, xét nghiệm chính xác.

 Hệ thống phòng khám còn được nâng cấp khang trang, hiện đại mang đến môi trường y khoa tiên tiến. Các phòng ban được trang bị đầy đủ tiện nghi tạo sự thoải mái nhất cho thai phụ khi đến đây.

 Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền? Nếu còn điều gì thắc mắc cần được nhân viên chúng tôi hỗ trợ, vui lòng gọi đến [sodt] hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.