Việc bạn chủ động tìm hiểu về nguyên nhân bị sùi mào gà là điều rất cần thiết. Bởi hiện sùi mào gà được đánh giá có tốc độ lây nhiễm bệnh nhanh chóng. Do đó, nếu bạn nhận biết được đâu là nguyên nhân gây bệnh sẽ chủ động phòng tránh bệnh tốt hơn. Cụ thể, xem ngay bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu rõ về nguyên nhân bị sùi mào gà

 Sùi mào gà được liệt kê danh sách các bệnh xã hội nguy hiểm cao. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục thiếu an toàn do virus HPV (Human Papilloma Virus) tấn công và gây nên. Bệnh có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi nhưng chủ yếu phát triển ở nam nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục. Cụ thể dưới đây là một số con đường, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà cần biết:

Những nguyên nhân bị sùi mào gà

Những nguyên nhân bị sùi mào gà

Quan hệ tình dục

 Mọi người khi quan có hệ tình dục bừa bãi, quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ an toàn đều có nguy cơ rất cao bị lây nhiễm virus HPV. Kể cả bạn quan hệ qua đường sinh dục, hậu môn và cả đường miệng với người bệnh đều bị nhiễm bệnh khi không dùng bao cao su bảo vệ. Đây là nguyên nhân bị sùi mào gà chính chiếm đến 90%.

Đường máu

 Vì sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài. Nếu không may bạn nhận máu từ người bị nhiễm bệnh hoặc có dùng chung kim tiêm hay chạm vào vết thương hở của người bệnh… đều có khả năng cao bạn bị lây nhiễm sùi mào gà.

Tiếp xúc gián tiếp

 Khi bạn có thói quen hay dùng chung đồ dùng cá nhân như: Dao cạo râu, son môi, khăn, quần áo (nhất là quần nhỏ)… của người bệnh… Đó chính là con đường dễ dàng lây nhiễm bệnh từ người sang người.

Lây từ mẹ sang con

 Nói về nguyên nhân bị sùi mào gà, sẽ không thể thiếu con đường lây nhiễm từ mẹ sang con. Tức người mẹ khi mang thai không may bị nhiễm sùi mào gà. Lúc này, bệnh có thể lây lan trực tiếp đến cho trẻ nhỏ khi sinh ra. Nguy hiểm hơn, mẹ bầu còn phải đối diện với nguy cơ sinh non, sảy thai, thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Trẻ sinh ra lại bị sùi mào gà bẩm sinh và gây ra nhiều biến chứng khác cho trẻ.

** Xem thêm: Sùi mào gà miệng: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm tại Phòng Khám Hữu Nghị

 Mọi người đã nắm rõ nguyên nhân bị sùi mào gà. Do đó, để bảo vệ tốt sức khỏe bản thân, mọi người hãy nên duy trì lối sống tình dục an toàn lành mạnh. Với đời sống hôn nhân chung thủy 1 vợ 1 chồng. Tốt hơn hết, hãy nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh cũng như có thể phát hiện và chủ động khám chữa sùi mào gà sớm.

 Bởi nếu người bệnh chủ quan, không khám điều trị sùi mào gà sớm. Bệnh nhanh chóng chuyển biến nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hại đến đời sống, tinh thần, sức khỏe và tính mạng người bệnh. Cụ thể:

Nghi ngờ hoặc có dấu hiệu bệnh cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Nghi ngờ hoặc có dấu hiệu bệnh cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

 xx Sùi mào gà không chỉ dễ lây lan cho người thân. Bệnh còn khiến đời sống tình dục người bệnh gặp nhiều trục trặc, thậm chí gây vỡ hôn nhân.

 xx Khi virus HPV tấn công sâu vào cơ quan sinh sản, tăng nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn. Thậm chí, bệnh biến chứng thành ung thư dương vật, ung thư hậu môn…nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

 Thế nên, cách tốt nhất đó là khi nghi ngờ hoặc nhận thấy bản thân có dấu hiệu lạ. Hãy chủ động đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng để được bác sĩ thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán đúng bệnh tình. Sau đó, đưa ra phác đồ điều trị nội khoa (dùng thuốc) hoặc ngoại khoa (ALA-PDT) phù hợp, hiệu quả, an toàn, tránh biến chứng nguy hại xảy ra.

 Ngoài vấn đề tìm hiểu về nguyên nhân bị sùi mào gà, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thêm về những vấn đề khác liên quan đến bệnh sùi mào gà. Hãy nhấc máy lên và gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tư vấn tường tận.