‍Rối loạn xuất tinh thuộc top những căn bệnh nam khoa thường gặp. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, khả năng sinh sản và sức khỏe người bệnh. Do đó, việc tìm hiểu về tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới là điều rất cần thiết. Vì qua đó, giúp bạn có thêm kiến thức bệnh và chủ động thăm khám, điều trị, phòng tránh bệnh tốt hơn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới cần biết

 Rối loạn xuất tinh đó là chứng rối loạn tình dục rất phổ biến ở nam giới. Đây là tình trạng quý ông gặp phải các vấn đề khi xuất tinh như: Xuất tinh muộn, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, xuất tinh khó, xuất tinh ngược, di tinh, mộng tinh, đau khi xuất tinh…

 Hiện tượng rối loạn này nếu không phát hiện, không thăm khám sớm và không có phác đồ điều trị kịp thời. Thì bệnh không chỉ là nỗi ám ảnh dai dẳng của người bệnh, khiến bạn quan hệ không đạt đỉnh, không thỏa mãn được nhu cầu của đối tác. Hơn thế, chứng rối loạn xuất tinh còn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí gây vô sinh cho nam giới.

 Thông tin từ bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Hiện chứng bệnh này gồm có rất nhiều dạng phổ biến và điển hình nhất là:

Tìm hiểu về tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới cần biết

Tìm hiểu về tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới cần biết

Xuất tinh sớm

 Đây là tình trạng rối loạn chiếm tỷ lệ nhiều nhất với biểu hiện chính là thời gian thực hiện quan hệ và xuất tinh diễn ra dưới 3 phút. Tức trong “cuộc yêu” nam giới dễ bị xuất tinh, đôi khi chỉ cần với những hành động kích thích tình dục nhỏ. Hoặc nam giới chỉ mới đưa dương vật vào âm đạo đã xảy ra hiện tượng xuất tinh không theo chủ định. Điều này, luôn khiến nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti, mất phong độ bản lĩnh.

Xuất tinh muộn

 Đây cũng một dạng rất phổ biến trong chứng bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới. Tuy nhiên, ngược lại với xuất tinh sớm, xuất tinh ngược tức thời gian để xuất tinh được rất lâu. Hoặc nam giới phải cần rất nhiều các kích thích tình dục mạnh mới đạt được cực khoái và có thể xuất tinh. Hiện tượng này khiến cuộc giao hợp kéo dài mệt mỏi, không đạt được sự hưng phấn đạt đỉnh như mong muốn.

Không xuất tinh

 Hiện tượng rối loạn xuất tinh này xảy ra tức bệnh tình của bạn đã ở mức độ nặng và cần thực hiện thăm khám điều trị bệnh ngay, nếu không bệnh gây biến chứng vô sinh.

 Không xuất tinh tức lúc này nam giới vẫn thực hiện quan hệ bình thường, dương vật vẫn cương dương. Nhưng khả năng phóng tinh ra ngoài lại không có, khiến nam giới không đạt khoái cảm trong khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh ngược

 Hiểu đơn giản, khi quan hệ và xuất, nam giới không xuất tinh ra ngoài mà xuất chảy ngược vào bàng quang. Ở chứng bệnh rối loạn xuất tinh này, nam giới vẫn đạt được khoái cảm tình dục vì vẫn phong tinh. Nhưng tinh dịch sau khi xuất ngược sẽ đi ra ngoài theo đường nước tiểu.

Xuất tinh lẫn máu

 Là hiện tượng nam giới quan hệ và xuất tinh có lẫn máu trong tinh dịch. Tinh dịch có màu hồng hoặc hồng đỏ, đỏ tươi (tùy theo mức độ của máu). Nếu bạn có thực kiểm tra sẽ thấy tế bào hồng cầu có lẫn ở trong tinh dịch. Đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh lý, sinh sản nam giới đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng, cần thăm khám, chẩn đoán và có hướng điều trị ngay.

Mộng tinh

 Đây cũng thuộc một trong những dạng rối loạn xuất tinh thường gặp ở nam giới. Tức phái nam xuất tinh không có chủ đích, xuất luôn cả khi đang trong lúc ngủ. Thường do nguyên nhân nằm mơ về chuyện quan hệ, vì khi mơ đến chuyện giao hợp bạn vẫn có cảm giác cảm khoái bình thường nên gây xuất tinh và đó được gọi là mộng tinh.

Di tinh

 Đây là hiện tượng nam giới xuất tinh một cách vô thức và xuất tinh không chủ đích bất cứ mọi lúc. Đặc biệt, bạn không cần có khoái cảm hay cảm giác gì cũng vẫn có thể xuất tinh đó gọi là di tinh ở nam giới.

** Xem thêm: Lo lắng vì xuất tinh thấy có máu

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân và tác hại của chứng rối loạn xuất tinh

 Bác sĩ chuyên khoa cũng đã luôn khuyến cáo: Nam giới khi nhận thấy bản thân có những biểu hiện của của các dạng rối loạn nếu trên. Tốt nhất hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị ngay, hiệu quả an toàn và tránh biến.

 Thế nên dưới đây là những chia sẻ về nguyên nhân và tác hại do bệnh gây ra. Qua đó, giúp nam giới có được những cái nhìn nhận đúng đắn hơn về bệnh. Đồng thời, chủ động bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản bản thân tốt hơn.

Rối loạn xuất tinh ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra

Rối loạn xuất tinh ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra

Truy tìm nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh

 Hiện có nhiều nguyên nhân gây chứng rối loạn nêu trên và những nguyên nhân chính cần nói đến như sau:

  Do tuổi tác: Nam giới càng lớn tuổi thường sẽ có tỷ lệ bị chứng rối loạn xuất tinh càng nhiều.

  Tâm lý: Phái nam nếu có tâm lý căng thẳng, trầm cảm, mệt mỏi, lo lắng không chỉ khiến cho chất lượng đời sống tình dục suy giảm. Mà đó còn là nguyên nhân gây chứng xuất tinh bị rối loạn.

  Lạm dụng thủ dâm: Thói quen xấu trong thủ dâm, thủ dâm quá nhiều, thô bạo trong thời gian dài. Đây cũng là một trong các yếu tố chính khiến nam giới đối diện với nguy cơ bị xuất tinh sớm khi quan hệ, mộng tinh, di tinh.

  Do vấn đề bao quy đầu: Nam giới bị dài, hẹp, nghẹt, viêm bao quy đầu là nguyên nhân chính khiến dương vật nhạy cảm, không phát triển tối đa về kích thước. Nên khi quan hệ dễ gặp phải chứng rối loạn xuất tinh.

  Bệnh lý: Nam giới có mắc phải một số các căn bệnh nam khoa khác như: Yếu sinh lý, rối loạn cương dương, bệnh lý về tinh hoàn… Để trở thành yếu tố gây hiện tượng xuất tinh rối loạn. Nhưng với nguyên nhân bệnh lý thì cần thăm khám và có phác đồ điều trị bệnh sớm nhé!

Nhiều biến chứng nguy hiểm khi bị rối loạn xuất tinh

 Hiện tượng xuất tinh bị rối loạn tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Nhưng nếu nam giới thờ ơ, chủ quan trong việc thăm khám và điều trị sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như sua:

  Làm suy giảm mạnh đến chất lượng đời sống tình dục.

  Tâm lý nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng, luôn có cảm giác mặc cảm, tự ti, ngại quan hệ.

  Suy giảm về chất lượng đời sống tình dục, cả hai không đạt được khoái cảm hưng phấn khi yêu. Nên gây đe dọa hạnh phúc gia đình.

  Tăng nguy cơ giảm về số lượng và chất lượng tinh trùng

  Có thể gây vô sinh ở nam giới nếu tình trạng rối loạn xuất tinh ở mức độ nặng.

  Tình trạng xuất tinh bị rối loạn do nguyên nhân bệnh lý sẽ khiến bệnh tình chuyển biến nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng đến sức khỏe nam giới.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp chữa rối loạn xuất tinh hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

 Vì hiện tượng xuất tinh bị rối loạn đó là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm. Thế nên, để biết chính xác nguyên nhân cần phải thăm khám, xét nghiệm, sau đó bác sĩ mới đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả cho từng trường hợp bệnh.

 Hiện tại Đà Nẵng, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị đã và đang điều trị chứng rối loạn xuất tinh hiệu quả bằng những phương pháp hiện đại mới như sau:

Phương pháp chữa rối loạn xuất tinh hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

Phương pháp chữa rối loạn xuất tinh hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

  Phương pháp điều bằng thuốc: Chỉ định với các trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ. Nhằm điều chỉnh lại quá trình xuất tinh, tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới.

  Kết hợp vật lý trị liệu: Áp dụng thêm các bài tập kích thích dương vật, và thực hiện chiếu sóng ngắn, sóng Viba hỗ trợ giúp máu ở dương vật lưu thông tốt hơn. Từ đó, giúp cân bằng lại hoạt động xuất tinh hiệu quả.

  Tiểu phẫu cắt bao quy đầu: Nếu rối loạn xuất tinh do dài/hẹp/nghẹt bao quy cần áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu bằng công nghệ hiện đại mới của Hàn Quốc.

  Điều chỉnh dây thần kinh lưng dương vật: Dây thần kinh này quá nhạy cảm, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phẫu thuật thắt chặn một số dây để nam giới kéo dài thời gian quan hệ và xuất tinh hơn.

 Mong rằng qua bài viết tìm hiểu về tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới, đã giúp phái mạnh có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích. Nhưng nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy gọi ngay đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.