Bài viết dưới đây chuyên gia sẽ giúp bạn đi vào tìm hiểu rõ về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ. Bởi vào ngày “đèn đỏ” mọi người nghĩ đây là ngày quan hệ an toàn hoặc do chị em có ham muốn tình dục tăng hay muốn tìm cảm giác mới lạ. Nên rất nhiều cặp đôi chọn quan hệ ngay vào ngày “đèn đỏ”. Nếu bạn không hiểu biết, không có kiến thức sẽ dễ rơi vào tình cảnh mang thai ngoài ý muốn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết, trong cơ thể chị em nữ giới, mỗi người sẽ có nồng độ nội tiết tố và hormone khác nhau. Ngoài ra, còn có các yếu tố liên quan khác như: Lối sống, cảm xúc, tâm lý, sức khỏe… Khi các yếu tố này không ổn định đều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh và gây rối loạn. Thế nên, với chị em có chu kỳ kinh bất thường cũng khó xác định đúng ngày rụng trứng.

 Do đó, nếu chị em thắc mắc quan hệ vào ngày “đèn đỏ” có thai không. Thì đáp án vẫn hoàn toàn có thể xảy ra quá trình thụ thai, nhưng tỷ lệ thấp hơn. Vì thế, cặp đôi dừng bao giờ khẳng định hoặc chắc chắn rằng quan hệ trong những ngày hành kinh sẽ tránh có thai ngoài ý muốn.

Tìm hiểu về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ

Tìm hiểu về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ

 Và theo số liệu cho thấy: Việc quan hệ và áp dụng các biện pháp tránh thai tự nhiên như: Xuất tinh ngoài hay quan hệ vào “ngày đèn đỏ”. Thường có hiệu quả ngừa thai chỉ đạt khoảng 60%, tức là 40% còn lại chị em vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn. Theo đó, nói về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ sẽ được thống kê như sau:

 ++ Nếu bạn chọn quan hệ vào ngày đầu tiên hay ngày thứ hai của kỳ hành kinh. Ở thời gian này khả năng mang thai chỉ dưới 5% – xác suất rất thấp. Tức khả năng mang thai rất hiếm xảy ra.

 ++ Nếu bạn thực hiện quan hệ ở những ngày tiếp theo, tức từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của chu kỳ hành kinh. Lúc này, xác suất mang thai sẽ tăng cao hơn khoảng 9%.

 ++ Và khi bạn quan hệ từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 14 tính từ lúc kinh nguyệt xuất hiện, thì ở khoảng thời gian này khả năng mang thai là rất cao. Bởi trứng trong những ngày này có thể rụng. Vì lẽ đó, nếu bạn muốn quan hệ an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn. Tốt nhất, khi quan hệ hãy nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác như: Dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng…

 ➠➠ Tóm lại, xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ là rất thấp, nhưng vẫn có thể xảy ra. Nên chị em cần chú ý và để đảm bảo an toàn cao hơn, chị em hãy nên dùng bao cao su khi quan hệ.

** Xem thêm: Những trường hợp có thai không ngờ tới nữ giới cần lưu ý

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách quan hệ an toàn ngày “rụng dâu”

 Bên cạnh vấn đề lo sợ về việc mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ ngày đèn đỏ. Hoặc lo lắng khi quan hệ vào thời điểm này sẽ gia tăng phải những tác hại như: Mất vệ sinh; cửa âm đạo mở rộng tạo điều kiện cho vi khuẩn/ virus/ nấm công gây viêm nhiễm phụ khoa; niêm mạc tử cung dễ tổn thương, dễ bị viêm nhiễm; gia tăng khả năng mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

 Do đó, để khắc phục tốt những vấn đề nêu trên và để quan hệ an toàn trong ngày “đèn đỏ”, chị em cần thực hiện ngay những điều sau đây:

Dùng bao cao su khi quan hệ sẽ giúp tránh thai ngoài muốn hiệu quả.

Dùng bao cao su khi quan hệ sẽ giúp tránh thai ngoài muốn hiệu quả

  Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cả nam và nữ giới trước và sau khi quan hệ.

  Nên dùng bao cao su khi quan hệ, điều này giúp bạn tránh lo lắng xác suất có thai khi quan hệ ngày rụng dâu. Đồng thời, tránh được những ăn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

  Không nên kích thích vùng kín bằng tay, điều này chỉ dễ gây tổn thương “cô bé” hơn. Từ đó, dễ gây viêm và nhiễm trùng hơn.

  Trong thời điểm hành kinh, cổ tử cung trở nên nhạy cảm. Vì thế, khi quan hệ cần quan hệ nhẹ nhàng và nên chọn tư thế quan hệ phù hợp hơn để tránh gây tổn thương.

 Nếu chị em lo sợ quan hệ ngày đèn đỏ gây mang thai ngoài ý muốn hoặc gây viêm nhiễm. Tốt nhất, sau quan hệ, bạn hãy đến tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm, xét nghiệm để chẩn đoán đúng tình trạng hiện tại. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, phù hợp nhất và an toàn nhất.

 Đó là tất cả thông tin tìm hiểu về xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ. Nếu bạn đọc còn điều gì thắc mắc, hãy mạnh dạn nhấp chuột vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến [sodt] để được chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể hơn, bảo mật và miễn phí.