Trĩ là cơn ác mộng đối với người mắc bệnh. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống người bệnh. Đó còn là mầm mống tiềm ẩn nhiều biến chứng đe dọa đến sức khỏe. Do đó, việc nhận biết triệu chứng bệnh trĩ và các biến chứng nguy hiểm của bệnh lý là điều rất cần thiết. Qua đó, giúp bạn phát hiện và điều trị bệnh sớm, tránh được biến chứng. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh trĩ

 Bệnh trĩ một trong những bệnh lý hậu môn – trực tràng thường gặp nhất. Dấu hiệu bệnh trĩ thường không quá khó để nhận biết. Cụ thể, khi bị trĩ vùng hậu môn người bệnh sẽ có một số các triệu chứng điển hình như:

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh trĩ

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh trĩ

Đại tiện ra máu

 Khi bị bệnh trĩ, đi đại tiện sẽ nhận thấy có máu dính trên giấy vệ sinh hay lẫn vào phân. Nhưng khi bệnh trĩ tiến triển đến giai đoạn nặng, máu có thể chảy thành tia khi đi đại tiện.

Đau rát hậu môn

 Đây cũng là một trong những triệu chứng bệnh trĩ dễ nhận biết khác. Theo đó, khi bị trĩ vùng hậu môn sưng tấy, cảm giác đau rát khi đại tiện. Hiện tượng đau rát sẽ tăng lên khi bị tiêu chảy hoặc táo bón. Khi bệnh trĩ nặng hiện tượng đau rát hậu môn kéo dài dai dẳng với những cơn đau âm ỷ.

Chảy dịch nhầy ẩm và ngứa hậu môn

 Bệnh trĩ có thể gây nứt, viêm nhiễm hậu môn, chảy dịch nhày khiến vùng này luôn trong tình trạng ẩm ướt. Và khi bạn không vệ sinh hậu hôm sạch thoáng sẽ tăng yếu tố kích thích gây ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

Sa búi trĩ – lòi búi trĩ

 Đây là triệu chứng bệnh trĩ nặng nề nhất. Trĩ ở cấp độ 2 đã có biểu hiện sa búi trĩ – lòi búi trĩ. Nhưng ở giai đoạn này búi trĩ lòi ra vẫn có thể tự co lên lại được. Nhưng khi trĩ đã tiến triển đến cấp độ 3,4 búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài và không thể nào co lại lên được, dù có sự hỗ trợ của tay.

** Xem thêm: Bệnh trĩ nhẹ ở giai đoạn đầu có dấu hiệu ra sao?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ gây ra cần biết

 Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị cho hay: Khi bạn nhận thấy triệu chứng bệnh trĩ nhưng chủ quan không khám điều trị bệnh ngay. Bệnh nhanh chóng chuyển biến nặng và gây ra nhiều tác hại đến đời sống, sức khỏe người bệnh như:’

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ gây ra cần biết

Thiếu máu mãn tính

 Đại tiện ra máu thường xuyên, khiến cơ thể bị mất máu quá nhiều, gây thiếu máu mãn tính. Từ đó, cơ thể bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy nhược, hoa mắt, chóng mặt… nặng hơn có thể gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Tắc nghẹt búi trĩ

 Búi trĩ phát triển lớn về kích thước gây tắc nghẹt búi trĩ. Đồng thời, gây cảm giác đau đớn dữ dội, thậm chí gây vỡ búi trĩ, dẫn đến nhiễm trùng hoại tử búi trĩ vô cùng nguy hiểm. Tệ hơn, còn gây viêm nhiễm lan rộng đến nhiều cơ quan lân cận khác.

Nhiễm trùng máu

 Với triệu chứng bệnh trĩ ban đầu, không khám điều trị, để bệnh viêm nhiễm nặng dẫn đến nhiễm trùng máu vô cùng nguy hiểm. Vì khí lở loét, vi khuẩn tấn công vào máu và gây nhiễm trùng máu. Biến chứng này có thể đe dọa đến tính mạng khi không điều trị kịp thời.

Ung thư

 Ung thư cũng là một biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Thế nên, khi có dấu hiệu bệnh đừng chần chừ, do dự, thay vào đó hãy chủ động đến đơn vị y tế chuyên khoa để khám điều trị bệnh sớm.

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng chính là địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín trong việc khám điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn với các phương pháp phù hợp hiện đại như: Dùng thuốc, công nghệ PPH hoặc HCPT. Thế hãy nhanh đến với phòng khám chúng tôi để được khám chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh chóng ngay.

 Đó là tất cả thông tin chia sẻ về triệu chứng bệnh trĩ và các biến chứng nguy hiểm của bệnh lý. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.