Khi mắc bệnh lậu dùng thuốc kháng sinh là phương pháp điều trị bệnh được áp dụng đầu tiên và phổ biến. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không và câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung bài viết ngắn sau. Xem để giúp bản thân có đáp án chính xác cũng như biết thêm nhiều thông tin hữu ích về bệnh lậu. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những điều cần biết khi chữa bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

Để biết bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không, trước tiên mọi người cần biết đôi điều về bệnh lậu và thuốc chữa bệnh lậu. Qua đó, giúp bạn có thông tin đúng để có thể áp dụng các điều trị bệnh lậu bằng thuốc đúng cách, hiệu quả và an toàn.

Lậu do song cầu lậu khuẩn có tên gọi Neisseria gonorrhoeae tấn công và gây ra. Đây là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp hiện nay, bệnh có tính chất nguy hiểm cao và lây nhiễm nhanh chóng, dễ dàng chủ yếu qua đường quan hệ tình dục thiếu an toàn. Sau khi lậu cầu khuẩn xâm nhập và thường gây ra các triệu chứng ở bộ phận sinh dục. Thông thường vi khuẩn lậu được tìm thấy ở âm đạo (nữ) và trong đường niệu đạo (nam).

Thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu hiệu quả ở giai đoạn cấp tính

Thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu hiệu quả ở giai đoạn cấp tính

Khi có dấu hiệu bệnh người bệnh tốt nhất hãy chủ động tìm đến ngay tại các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả. Đặc biệt, người bệnh không nên tự ý điều trị tại nhà bằng những loại thuốc trôi nổi chưa có sự chỉ định của bác sĩ hay bằng các phương pháp không có cơ sở. Bởi điều này có thể gây ra tác dụng phụ đáng tiếc, vi khuẩn lậu bị nhờn thuốc gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Mặc dù chưa có đáp án về thắc mắc bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không, nhưng người bệnh cần biết rằng: Phác đồ thuốc nội khoa thường được bác sĩ chuyên khoa chỉ định vào điều trị trong trường hợp bệnh lậu ở cấp độ nhẹ, bệnh mới khởi phát ở giai đoạn cấp tính. Và để phác đồ điều trị bằng thuốc kháng sinh phát huy đúng tác dụng, đúng hiệu quả người bệnh cần biết:

Thuốc điều trị bệnh lậu thường là các loại thuốc kháng sinh ở dạng uống, tiêm hoặc bôi.

Thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu phải do bác sĩ chuyên khoa kê toa sau khi đã thăm khám, chẩn đoán bệnh. Người bệnh cần phải dùng thuốc theo đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ về liều lượng, thời gian dùng thuốc.

Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý ngừng liệu trình điều trị hoặc tự ý mua thêm thuốc bừa bãi về dùng tại nhà. Bởi điều này có thể gây ra các phản ứng phụ không nên có.

** Xem thêm: Hỏi đáp bệnh lậu có lây qua đường ăn uống không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tư vấn: Bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không?

Nếu khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc khi có dấu hiệu bệnh, người bệnh chủ động đi thăm khám bệnh ngay và được chẩn đoán bệnh ở cấp độ nhẹ. Khi này bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn áp dụng phác đồ thuốc kháng sinh điều trị bệnh. Về vấn đề bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị cho biết nó còn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sau:

Bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không?

Bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không?

Tình trạng bệnh

Hiện bệnh lậu được chia thành 2 giai đoạn bệnh đó là giai đoạn cấp tính và mãn tính. Theo đó, thuốc kháng sinh chỉ điều trị bệnh lậu hiệu quả khi bệnh mới khởi phát ở giai đoạn cấp tính. Với trường hợp bệnh tình đã chuyển biến đến giai đoạn mãn tính thuốc sẽ không còn mang đến hiệu quả trong điều trị bệnh. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo người bệnh cần chủ động khám chữa bệnh sớm khi nghi ngờ hoặc khi bản thân có dấu hiệu bệnh.

Chế độ kiêng cữ

Với bệnh lậu không phải cứ đi điều trị hoặc điều trị theo đúng liệu trình dùng thuốc là bệnh tình sẽ được chữa khỏi. Mà song song với phác đồ điều trị người cần phải tuân thủ đúng theo những chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, cần phải có một chế độ kiêng khem đúng cách như: Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất tốt để tăng đề kháng giúp việc điều trị sớm đạt kết quả tốt.

Ngoài ra, người bệnh cần phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh; không nên dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác; hạn chế tiếp xúc thân mật với người thân gia đình, bạn bè… để tránh bệnh tình bị lây nhiễm qua lại, khiến việc điều trị bệnh bằng thuốc không đạt kết quả như ý.

Tay nghề bác sĩ chuyên khoa

Bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không nó cũng còn bị phụ thuốc và yếu tố tay nghề – trình độ bác sĩ chuyên khoa. Bởi nếu do bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn trực tiếp thăm khám, chẩn đoán họ sẽ đưa ra liệu trình điều trị bằng thuốc phù hợp và đạt hiệu quả cao. Nhưng nếu do bác sĩ chuyên khoa con yếu kém tay nghề, chưa có kinh nghiệm kê toa thuốc điều trị bệnh thường sẽ không đạt kết quả chữa bệnh cao.

Tái khám sau điều trị

Khi được chỉ định điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh, sau liệu trình uống thuốc xong người bệnh cần quay lại đơn vị y tế chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra xem lậu cầu khuẩn đã được khống chế, tiêu diệt hiệu quả chưa. Nếu chưa bác sĩ sẽ kê toa thêm những loại thuốc kháng sinh khác có tác dụng mạnh hơn. Hoặc chỉ định phác đồ điều trị bệnh khác hiệu quả hơn.

Tóm lại, bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không điều này còn bị phụ thuộc nhiều vào các yếu tố nêu trên. Nhưng tốt nhất bạn hãy tìm chọn đến đúng các địa chỉ, đơn vị phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng hàng đầu. Để được thăm khám, chẩn đoán, xét nghiệm và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, an toàn. Từ đó, ngăn chặn bệnh lậu tiến triển nặng, tránh được các biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, đời sống, khả năng sinh sản người bệnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

DHA phương pháp chữa trị bệnh lậu khỏi triệt để – Phòng Khám Hữu Nghị

Nếu bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng và khi có dấu hiệu bệnh lậu. Vậy nãy nhanh di chuyển đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để được bác sĩ chuyên khoa giỏi thực hiện kiểm tra, thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán đúng bệnh tình. Sau đó, sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp hiệu quả, tương ứng với từng tình trạng bệnh tình.

Cụ thể, với trường hợp bệnh cấp tính bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị nội khoa với các loại kháng sinh đặc trị riêng. Nhưng nếu bệnh tình đã tiến triển đến cấp độ mãn tính bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA. Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu tiên tiến, đạt hiệu cực cao và được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nên áp dụng vào điều trị bệnh lậu. Bởi:

DHA phương pháp chữa trị bệnh lậu khỏi triệt để - Phòng Khám Hữu Nghị

DHA phương pháp chữa trị bệnh lậu khỏi triệt để – Phòng Khám Hữu Nghị

Kỹ thuật DHA chữa bệnh lậu khỏi triệt để, hiệu quả tối ưu, nhanh chóng hơn hẳn dùng thuốc thông thường.

Không xâm lấn nên không bị cảm giác đau đớn, không phải chịu tổn thương và không ảnh hưởng đến các cơ quan lành tính xung quanh.

Thẩm thấu và tác động sâu bên trong, chính xác đúng ổ bệnh, hủy nguyên thể DNA của khuẩn lậu. Nên đảm bảo bệnh khó có thể tái phát trở lại.

Cải thiện và tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Với những ưu điểm trên của kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA, nên bệnh lậu đã được chữa khỏi hoàn toàn, triệt để nhất. Vậy nên, mọi người bệnh hãy chủ động đến tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng, để được bác sĩ khám chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Nếu bạn vẫn còn điều gì đó thắc mắc về vấn đề bệnh lậu uống thuốc kháng sinh có khỏi không. Vậy hãy nhanh nhấc máy lên và gọi ngay đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm tại Phòng Khám Hữu Nghị tư vấn chi tiết hơn.