Mặc dù có rất nhiều biện pháp tránh thai sau khi quan hệ nhưng không phải nữ giới nào cũng có thể áp dụng. Mỗi biện pháp tránh thai sẽ chống chỉ định thực hiện với nhóm đối tượng cụ thể. Vì thế, nếu như chưa có kế hoạch sinh con thì nữ giới nên đến cơ sở y tế hoặc liên hệ tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ để được chuyên gia hỗ trợ tận tình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về các biện pháp kế hoạch hóa gia đình phổ biến và giới thiệu tổng đài tư vấn cách tránh thai sau khi quan hệ hiệu quả 100%, mời bạn đọc theo dõi. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về các biện pháp tránh thai phổ biến, an toàn hiện nay

Khi đã sinh đủ con hoặc chưa có kế hoạch mang thai, sinh con trong một khoảng thời gian dài thì các cặp vợ chồng có thể áp dụng một trong các biện pháp tránh thai an toàn sau đây:

Đặt vòng tránh thai

Hiện nay, sau khi quan hệ tình dục mà sợ có thai ngoài ý muốn thì chỉ có biện pháp là dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau đó, nếu muốn ngừa thai lâu dài, nữ giới có thể tiến hành đặt vòng tránh thai. Vòng tránh thai là một loại vòng nhỏ, có hình dạng chữ T, được đặt vào tử cung người phụ nữ sau khi sạch kinh từ 2 – 5 ngày.

Tác dụng của vòng tránh thai là ngăn cản tinh trùng gặp trứng và hợp tử làm tổ ở tử cung. Hiệu quả vòng tránh thai cho tối đa 10 năm và khi mong muốn mang thai trở lại, nữ giới chỉ cần thực hiện tháo vòng. 

Đặt vòng tránh thai tuy được đánh giá là biện pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả và dài lâu nhất. Nhưng sau khi đặt vòng, nữ giới có thể gặp một số tác dụng phụ như: chảy máu âm đạo bất thường, đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, rong kinh….

Uống thuốc ngừa thai hàng ngày

Một cách tránh thai hiệu quả nữa chị em phụ nữ có thể áp dụng đó là uống thuốc ngừa thai hàng ngày. Với cách tránh thai này, nữ giới sẽ uống mỗi ngày một viên thuốc trong khung giờ cố định và liên tục cho đến khi có kế hoạch mang thai thì dừng lại.

Vì thuốc tránh thai có loại vỉ 21 viên và vỉ 28 viên (21 viên thuốc tránh thai và 7 viên giả dược) cũng như chống chỉ định dùng với một số đối tượng. Do đó, nếu như muốn áp dụng biện pháp kế hoạch hóa gia đình này thì nữ giới nên liên hệ tư đến tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ hoặc tới trực tiếp cơ sở y tế để bác sĩ hỗ trợ. 

Các biện pháp tránh thai phổ biến, an toàn

Các biện pháp tránh thai phổ biến, an toàn

Tránh thai bằng cách triệt sản

Triệt sản là phương pháp ngừa thai an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ham muốn tình dục song không thể mang lại trở lại. Cả nam và nữ giới đều có thủ thuật triệt sản tương ứng như sau: 

  • Thắt ống dẫn tinh: Bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện phương pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới để tinh trùng không xuất ra ngoài khi giao hợp.

  • Thắt ống dẫn trứng: Thường thực hiện đối với nữ giới trên 35 – 40 tuổi, đã sinh đủ con khỏe mạnh và không có mong muốn mang thai nữa. Thủ thuật thắt ống dẫn trứng thực hiện khá nhanh, an toàn và nữ giới có thể gặp 1 số tác dụng phụ nhưng thường không nghiêm trọng. 

Miếng dán tránh thai

Là một miếng dán khá mỏng, có kích thước khoảng 4.5cm2, được dán trực tiếp lên da, có thể là da mông, bụng, lưng hoặc bắp tay. Cơ chế hoạt động của biện pháp ngừa thai này là kích thích giải phóng estrogen và progesterone nhằm mục ngăn ngừa quá trình rụng trứng của người phụ nữ.

Như vậy, trứng sẽ không có cơ hội gặp được tinh trùng và xảy ra sự thụ thai.  Hơn nữa, phương pháp tránh thai này còn có tác dụng làm cho dịch nhầy cổ tử cung đặc lại và khiến tinh trùng khó gặp trứng để thụ tinh. 

Tiêm thuốc tránh thai

Tiêm thuốc tránh thai được xem là một trong những biện pháp ngừa thai hiệu quả và tạm thời. Thuốc có tác dụng làm ức chế quá trình rụng trứng trong cơ thể người phụ nữ, ngăn tinh trùng xâm nhập và phôi thai làm tổ ở tử cung.

Thuốc tránh thai được chỉ định tiêm vào bắp tay với liều lượng từ 1 – 3 tháng/lần. Tùy loại thuốc sẽ có thời gian tác dụng riêng nhưng thông thường là trong vòng vài tuần. 

Tính ngày quan hệ an toàn

Quan hệ không vào thời điểm rụng trứng hoặc trước rụng trứng khoảng 3 – 5 ngày giúp tránh mang thai ngoài ý muốn, tuy nhiên thường rất khó tính toán chính xác, nhất là ở nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều. 

Xem thêm: Cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho kết quả tốt nhất

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ uy tín

Để đảm bảo bản thân phù hợp với biện pháp tránh thai nào và phòng ngừa có tác dụng phụ không mong muốn xảy ra, nữ giới nên đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, tư vấn. Còn nếu như chưa sắp xếp được thời gian đến trực tiếp bệnh viện hoặc phòng khám chuyên sản phụ khoa thì chị em có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ của phòng khám Đa khoa Hữu Nghị để được chuyên gia y tế giải đáp các thắc mắc.

Tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ của phòng khám hữu nghị hoạt động 24/7

Tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ của phòng khám hữu nghị hoạt động 24/7

Khi liên hệ tổng đài tư vấn cách tránh thai sau khi quan hệ tại Đa khoa Hữu Nghị, nam và nữ giới sẽ được:

Giải đáp nhanh, chính xác

Tổng đài tư vấn trực tuyến của phòng khám Hữu Nghị Đà Nẵng hoạt động 24/7, kể cả những ngày lễ, tết lớn trong năm. Đồng thời chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ nên những khúc mắc của bạn về nhanh chóng được giải đáp.

Hơn thế nữa, các chuyên gia y tế của Đa khoa Hữu Nghị đều là những người có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm nên sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp bạn chọn được biện pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn và phù hợp.

Bảo mật thông tin, danh tính

Tất cả những thông tin cá nhân, nội dung cuộc trò chuyện đều được phòng khám Hữu Nghị bảo mật tuyệt đối, không để lộ ra ngoài. Cho nên, nam và nữ giới có thể yên tâm và thoải mái chia sẻ với chuyên gia y tế về các vấn đề đang lo lắng trong việc sử dụng biện pháp tránh thai.

Tư vấn miễn phí

Tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ tại phòng khám Đa khoa Hữu Nghị hỗ trợ miễn phí hoàn toàn, dó đó nam và nữ giới không phải lo lắng về cước phí khi liên hệ đến chúng tôi. 

Ngoài ra, khi liên hệ đến tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ của phòng khám Hữu Nghị, nam và nữ giới còn được dự trù về chi phí thực hiện các biện pháp ngừa thai như: đặt vòng, tiêm thuốc tránh thai, triệt sản… 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liên hệ tư vấn kế hoạch hóa gia đình tại Đa khoa Hữu Nghị bằng cách nào?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nam và nữ giới, phòng khám Đa khoa Hữu Nghị không chỉ xây dựng tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ hoạt động 24/7 mà còn đa dạng hình thức liên hệ như:

Cách liên hệ tư vấn kế hoạch hóa gia đình nhanh tại Đa khoa Hữu Nghị

Cách liên hệ tư vấn kế hoạch hóa gia đình nhanh tại Đa khoa Hữu Nghị

● Trao đổi cùng chuyên gia qua hệ thống chat

Nam và nữ giới có thể chat cùng chuyên gia y tế bằng nhắn tin tại khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< trên trang web của phòng khám Hữu Nghị. Hoặc để lại số điện thoại cá nhân cùng thời gian liên hệ trên khung chat, đến đúng lịch hẹn chuyên gia y tế sẽ gọi vào giải đáp các thắc mắc. 

● Gọi điện thoại trực tiếp

Để nhanh chóng chọn được biện pháp tránh thai an toàn và giải đáp các vấn đề đang lo lắng, nam, nữ giới có thể gọi trực tiếp vào [sodt]. 

 Tư vấn cách tránh thai qua zalo

Ngoài ra, nam và nữ giới có thể gọi điện hoặc nhắn tin cùng chuyên gia y tế thông qua zalo để trao đổi các vấn đề liên quan đến những phương pháp tránh thai. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin chia sẻ về các biện pháp ngừa thai phổ biến, an toàn và tổng đài tư vấn cách tránh thai sau quan hệ hiệu quả 100%. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các phương pháp kế hoạch hóa gia đình, vui lòng gọi vào [sodt] hoặc nhắn tin ở khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chu đáo và nhanh chóng.