Hiện đặt vòng và cấy que tránh thai là hai biện pháp ngừa thai mang lại hiệu quả cao và được chị em chọn áp dụng phổ biến. Do đó, đã khiến nhiều chị em khi có nhu cầu kế hoạch hóa gia đình phân vân không biết nên đặt vòng hay cấy que tránh thai? Và bài chia sẻ ngắn dưới đây sẽ giúp chị em nhận định đầy đủ về ưu và nhược điểm của 2 biện pháp ngừa thai trên. Qua đó, có thể chọn lựa phương pháp phù hợp, an toàn, hiệu quả với bản thân. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm giống nhau của cả 2 phương pháp tránh thai

 Trước khi có đáp án cụ thể về thắc mắc nên đặt vòng hay cấy que tránh thai? Chị em cần biết rằng: Cả hai đều là phương pháp ngừa thai này đều rất phổ biến và an toàn. Bên cạnh đó, Hai phương pháp này có nhiều điểm giống nhau như sau:

2 phương pháp tránh thai này đều mang hiệu quả ngừa thai cao, lâu dài

2 phương pháp tránh thai này đều mang hiệu quả ngừa thai cao, lâu dài

  Cả 2 phương pháp đều được đánh giá cao trong việc ngừa thai lâu dài. Tức chỉ cần làm một lần nhưng có tác dụng lên đến nhiều năm. Nên giúp tiết kiệm chi phí hơn với người có nhu cầu kế hoạch hóa gia đình.

  Đặt vòng và cấy que tránh thai đều là thủ thuật đưa vật lạ vào cơ thể chị em. Chính vật thể đó phát huy tác dụng giúp ngừa thai hiệu quả.

  Đều có thể gây ra một số tác dụng phụ. Tuy nhiên, chúng sẽ dần biến mất khi cơ thể chị em đã có sự thích nghi.

  Khi bạn muốn sinh con trở lại, chỉ cần tháo vòng tháo que là có thể mang thai trở lại bình thường.

** Xem thêm: Chi phí đặt vòng tránh thai hiện tại bao nhiêu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tư vấn chi tiết: Nên đặt vòng hay cấy que tránh thai?

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Cả hai phương pháp tránh thai này đều an toàn và có hiệu quả cao. Nhưng hiện vẫn còn rất nhiều chị em băn khoăn không biết nên đặt vòng hay cấy que tránh thai. Để giúp chị em có được câu trả lời cụ thể cho vấn đề này. Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về ưu và nhược điểm 2 phương pháp này. Cụ thể:

Nên đặt vòng hay cấy que tránh thai?

Nên đặt vòng hay cấy que tránh thai?

Phân tích ưu và nhược điểm của phương pháp đặt vòng

 Đặt vòng tránh thai hiểu đó là phương pháp đưa dụng cụ có kích thước nhỏ vào buồng tử cung của người phụ nữ. Vòng giúp ngăn cản sự làm tổ của trứng sau khi thụ tinh hiệu quả.

 ✎ Ưu điểm

 ++ Phương pháp đặt vòng tránh thai rất phổ biến từ trước đến nay. Hiệu quả ngừa thai cao lên đến 98 – 99%. Thời hạn hiệu quả kéo dài từ 3 -10 năm.

 ++ Chi phí đặt vòng tránh thai tương đối rẻ, hợp lý, phù hợp mọi nhu cầu chị em.

 ++ Không ảnh hưởng đến nội tiết tố, sức khỏe và đời sống tình dục của chị em

 ++ Quy trình đặt vòng diễn ra nhanh chóng. Tác dụng tại chỗ, không tác dụng đến toàn thân nên không gây đau đớn

 ✎ Nhược điểm

 ++ Vòng tránh thai có gây ra một số tác dụng phụ như: Ra nhiều khí hư, rong kinh, nổi mụn, có trường hợp xuất hiện cơn đau bụng kinh.

 ++ Vòng tránh thai có thể bị tuột, rơi và có thể gây mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời, có thể gây viêm nhiễm âm đạo sau đặt vòng, khi chị em vệ sinh vùng kín không sạch, không đúng cách.

Phân tích ưu và nhược điểm của phương pháp cấy que

 Hiện chị em vẫn chưa biết nên đặt vòng hay cấy que tránh thai, hãy tiếp tục xem thông tin phân tích về phương pháp cấy que tránh thai. Que tránh thai ở dạng nhỏ như que diêm. Bên trong que có chứa hormone progesterone được dùng cấy vào vùng da dưới cánh tay của chị em và mang đến tác dụng ngừa thai hiệu quả.

 ✎ Ưu điểm

 ++ Quy trình cấy que tránh thai ở cánh tay rất đơn giản. Đạt hiệu quả ngừa thai cao lên đến 99%. Thời gian sử dụng lâu dài từ 3 – 5 năm.

 ++ Không xảy ra sự cố rơi hay tuột, không gây cảm giác khó chịu, đau gì ở vị trí cấy que.

 ++ Khi que cấy thai được lấy ra ngoài, bạn vẫn mang thai bình thường. Sau cấy que khoảng 24h bạn đã có thể quan hệ tình dục và không gấy bất cứ ảnh hưởng gì đến chất lượng đời sống tình dục.

 ✎ Nhược điểm

 ++ Que cấy tránh thai có tác dụng lên toàn thân, nên sau cấy sẽ có cảm giác đau đớn, bầm tím.

 ++ Chi phí cấy que có phần cao hơn so với biện pháp đặt vòng.

 ++ Chị em có nguy cơ gặp phải một số sự cố như: Tụ máu, dị ứng với que cấy…

 ++ Sau cấy que có một số ít trường hợp chị em bị khô âm đạo, nên làm suy giảm về nhu cầu tình dục.

 Qua những phân tích của hai phương pháp tránh thai nêu trên. Tin đã giúp chị em có đầy đủ kiến thức đđể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân về vấn đề nên đặt vòng hay cấy que tránh thai. Nhưng tốt nhất để đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả ngừa thai cao. Bạn hãy nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng, để thực hiện. Cũng như được bác sĩ chuyên khoa thăm khám chẩn đoán về tình trạng sức khỏe, tư vấn phương pháp thích hợp tùy cơ địa, tiền sử bệnh tật, kinh phí…

 Nếu bạn vẫn còn điều gì đó thắc mắc, muốn được chuyên viên tư vấn thêm riêng tư. Hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể nhất.