Test nhanh giang mai là một trong những phương pháp xét nghiệm phổ biến giúp phát hiện bệnh giang mai. Với tốc độ nhanh và tiện lợi, phương pháp này đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng test nhanh giang mai không chính xác và dẫn đến nhiều sai sót trong chẩn đoán. Vậy thực tế, test nhanh giang mai có chính xác không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiểu test nhanh giang mai?

Trước khi đi tìm sự thật cho câu hỏi test nhanh giang mai có chính xác không, bạn cần hiểu về phương pháp test nhanh giang mai là gì. Qua đó, bạn mới có thể áp dụng đúng cách và cho kết quả chính xác.

Syphilis Test nhanh giang mai đó là phương pháp xét nghiệm giang mai bằng que thử TP Syphilis. Phương pháp này thường được chỉ định áp dụng với những trường hợp nghi ngờ nhiễm xoắn khuẩn Treponema Pallidum (xoắn khuẩn giang mai). Theo đó, que test nhanh TP Syphilis hoặc các loại que thử khác được sử dụng khá phổ biến tại nhiều cơ sở y tế uy tín. Nhằm để tầm soát bệnh lý xã hội sớm nhất, điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng.

Syphilis Test nhanh giang mai đó là phương pháp xét nghiệm giang mai bằng que thử TP Syphilis

Syphilis Test nhanh giang mai đó là phương pháp xét nghiệm giang mai bằng que thử TP Syphilis

Nhiều bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm cho biết: Với que test nhanh giang mai có giá thành khá rẻ, nên giúp người bệnh tiết kiệm nhiều chi phí xét nghiệm. Bên cạnh đó, bộ dụng cụ que test này còn có thao tác đơn giản, tiện lợi. Đặc biệt, thời gian cho kết quả khá nhanh, nên được nhiều người chọn dùng test bệnh phổ biến. Thường mọi người sẽ sử dụng que test giang mai trước khi thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác. Do đó, đây còn được xem như là bước xét nghiệm nền để sàng lọc bệnh lý.

Bác sĩ còn chia sẻ thêm, bệnh giang mai cũng có thời gian ủ bệnh khác dài. Khi sau thời gian ủ bệnh khoảng ít nhất từ 3 – 90 ngày bạn mới có thể thực hiện test nhanh và cho kết quả đúng hơn. Theo đó, nếu kết quả hiển thị dương tính, bạn cần nhanh chóng đến phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm chuyên sâu. Đồng thời, có phương pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, ngăn chặn lây nhiễm và tránh biến chứng nguy hại.

** Xem thêm: Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách dùng que test giang mai đúng quy trình tại cơ sở y tế

Mặc dù bạn đang thắc mắc liệu test nhanh giang mai có chính xác không, nhưng chúng tôi muốn giúp bạn nhận định rõ về một quy trình test giang mai đúng cách. Qua đó, nếu bạn có ý định mua que test và muốn thực hiện tại nhà, vẫn có thể làm đúng theo từng bước chia sẻ dưới đây, mới cho đảm bảo kết quả đạt độ chính xác cao. Quy trình test giang mai được tiến hành tại cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện qua các bước sau:

Thực lấy bệnh phẩm để test giang mai

Thực lấy bệnh phẩm để test giang mai

Lấy mẫu bệnh phẩm

Lấy mẫu bệnh phẩm thường là huyết tương hoặc huyết thanh. Bác sĩ sẽ dùng bơm kim tiêm hoặc kim chích máu nhỏ vào ống serum có chứa máu xét nghiệm hoặc ống EDTA. Lượng máu cần lấy thường là khoảng 2ml

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ

Cần chuẩn bị máy ly tâm loại có cơ chế hoạt động khoảng 3000 vòng/phút và được thiết lập (cài đặt) trong 5 – 10 phút, thiết bị xét nghiệm Pipet, đầu côn găng tay, mũ áo bảo hộ, đồng hồ và bút (viết) để ghi lại kết quả xét nghiệm

Sinh phẩm

Để biết test nhanh giang mai có chính xác không và cũng như trước khi tiến hành xét nghiệm, bạn cần để sinh phẩm ở nhiệt độ phòng, khoảng từ 18℃ đến 30℃. Ngoài ra, bạn cần lưu ý về thời gian lưu trữ sinh phẩm trước khi thực hiện xét nghiệm bằng que thử test nhanh giang mai trong khoảng 10 – 15 phút.

Tiến trình thực hiện test giang mai

Tùy vào số lượng mẫu phẩm cụ thể cần xét nghiệm mà y bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy số que thử tương ứng để đảm bảo độ chính xác cao.

Tên hoặc mã số của người bệnh sẽ được ghi trên vùng viết mã để dễ dàng phân biệt.

Tiếp sau khi vệ sinh tay sạch sẽ và đeo găng tay vào, bác sĩ sẽ tiến hành bóc bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài que test theo đúng hướng dẫn.

Dùng tay để kéo que thử ra rồi đặt lên một mặt phẳng khô ráo, sạch được vô trùng kỹ lưỡng.

Tiến hành nhỏ khoảng 50μl mẫu thử lên que test và đợi sau từ 10 đến 15 phút để kiểm tra kết quả và đọc kết quả.

Bạn cần lưu ý kết quả test nhanh sau 30 phút sẽ không còn đảm bảo độ chính xác. Do đó, không nên đọc que test nhanh bệnh giang mai sau thời gian khuyến cáo.

Cách đọc kết quả đúng

Điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là nên kiểm tra lại chất lượng mẫu thử. Nhằm đảm bảo rằng kết quả hiển thị của que test là hoàn toàn chuẩn xác bằng việc vạch Control xuất hiện rõ ràng. Nếu vạch Control không chuyển màu đỏ hoặc hồng tức việc xét nghiệm này không chính xác và kết quả không hề có giá trị.

Với trường hợp mẫu phẩm không hề có phản ứng và chỉ xuất hiện 1 vạch màu hồng ở vùng Control, nghĩa là kết quả âm tính tức bạn không mắc bệnh giang mai

Nếu mẫu bệnh phẩm có phản ứng, chuyển 1 vạch hồng ở vùng Control và 1 vạch hồng khác ở vùng Patient, nghĩa kết quả dương tính đồng nghĩa bạn đã mắc bệnh giang mai.

Với các bước thực hiện giang mai đúng chuẩn chuyên khoa chia sẻ trên, bạn cũng có thể thực hiện tự test tại nhà. Nhưng nếu bạn không đủ tự tin, hoặc lo sợ kết quả không chính xác. Vậy tốt nhất, bạn hãy nên đến ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ hỗ trợ thực hiện đúng và chính xác nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án rõ về vấn đề: Test nhanh giang mai có chính xác không?

Tuy bệnh giang mai có phần nguy hiểm cao, bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hại. Nếu nếu căn bệnh này hoàn toàn có thể được điều trị hiệu quả nếu được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, việc thực hiện xét nghiệm Syphilis TP test nhanh đó là một phương pháp chẩn đoán bệnh được áp dụng phổ biến. Bởi qua xét nghiệm sẽ giúp phát hiện kháng thể xoắn khuẩn giang mai có trong huyết thanh hoặc có trong huyết tương dựa vào nguyên lý sắc ký miễn dịch.

Test nhanh giang mai có chính xác không?

Test nhanh giang mai có chính xác không?

Về thắc mắc test nhanh giang mai có chính xác không, câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa đó là: Nếu bạn được thực hiện đúng kỹ thuật, chất lượng que test đảm bảo, thực hiện test đúng thời điểm hoặc bạn được thực hiện test bệnh tại đơn vị y tế chuyên khoa. Thì phương pháp này hoàn toàn có thể mang đến những kết quả chính xác cao dao động trong khoảng từ 70 đến 90%.

Ngoài ra, cách test nhanh giang mai còn có nhiều ưu điểm như sau:

Thời gian thực hiện test bệnh nhanh chóng. Sau khoảng 15 phút đã cho ra kết quả.

Thực hiện cách test bằng que dễ dàng, thuận tiện.

Có thể thực hiện trên mẫu máu toàn phần, huyết thanh hoặc huyết tương. Qua đó, giúp việc lấy mẫu xét nghiệm linh hoạt hơn rất nhiều.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai thấp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu chính xác, uy tin nhất?

Ngoài lo lắng về vấn đề test nhanh giang mai có chính xác không người bệnh cũng quan tâm nhiều đến việc tìm chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm uy tín, chất lượng, cho kết quả chính xác cao. Và Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng chính là đơn vị y khoa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Vì đây là đơn vị y khoa chuyên khoa, hoạt động hợp pháp hàng đầu tại Đà Nẵng.

Đến đâu, ngoài việc bạn được thăm khám kỹ lưỡng và thực hiện quy trình xét nghiệm giang mai đạt kết quả chính xác bằng các thiết bị, dụng cụ y khoa hiện đại. Phòng Khám Hữu Nghị hiện còn sở hữu nhiều ưu thế vượt trội khác để trở thành cơ sở y tế hàng đầu Đà Nẵng như sau:

Xét nghiệm bệnh giang mai chính xác, uy tin tại Phòng Khám Hữu Nghị

Xét nghiệm bệnh giang mai chính xác, uy tin tại Phòng Khám Hữu Nghị

Phòng khám đã được cấp phép hoạt động hợp pháp và chịu sự giám sát của Sở y tế, đảm bảo là một đơn vị y tế chính quy chất lượng.

Tập trung nhiều bác sĩ chuyên gia giỏi, kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao và đã từng đảm nhận vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn khác.

Trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, nhập khẩu mới, chuyên dụng, vô trùng.

Ứng dụng đa dạng các phương pháp xét nghiệm tiên tiến cho kết quả chính xác cao. Áp dụng nhiều các phương pháp chữa bệnh phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Thông tin bệnh án người bệnh được bảo mật cao, không để lộ ra ngoài. Đồng thời, chi phí thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh tại Phòng Khám Hữu Nghị đảm bảo tính hợp lý, công khai, minh bạch, niêm yết đúng quy định.

Tóm lại, nếu nghi ngờ bệnh hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng để được khám, xét nghiệm và điều trị ngay. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề test nhanh giang mai có chính xác không, bạn hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< sẽ được giải đáp cụ thể hơn.