Vùng kín có mùi hôi đó không chỉ là nỗi khổ của chị em. Nguy hiểm hơn đó còn trở thành dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa. Và để biết đó là biểu hiện của bệnh phụ khoa nào, mời bạn xem ngay bài chia sẻ ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lý giải: Vùng kín có mùi hôi – Cảnh báo bệnh phụ khoa gì?

  Bác sĩ chuyên khoa cho biết hiện tượng hôi vùng kín nếu đơn thuần chỉ do các nguyên nhân sinh lý như: vệ sinh vùng kín không sạch, chế độ ăn uống gây mùi… Điều này hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả bằng cách cải thiện như điều nói trên.

  Nhưng nếu vùng kín có mùi hôi đi kèm thêm các triệu chứng bất thường khác như: Ngứa rát, tiểu đau buốt, khí hư có màu khác lạ… Lúc này, chị em không nên chủ qua. Vì đó chính là dấu hiệu báo động của một số các bệnh lý phụ khoa nguy hại. Cụ thể:

Vùng kín có mùi hôi - Cảnh báo bệnh phụ khoa gì?

Vùng kín có mùi hôi – Cảnh báo bệnh phụ khoa gì?

Viêm vùng chậu

  Bệnh do vi khuẩn lây lan từ âm đạo đến cổ tử cung gây ra. Triệu chứng bệnh điển hình như: Đau bụng, khí hư ra nhiều, có màu sắc lạ và kèm mùi hôi, quan hệ đau rát, tiểu buốt, xuất huyết âm đạo bất thường,… Viêm vùng chậu khi không điều trị sớm có thể gây tắc vòi trứng, sẹo tử cung, suy buồng trứng, thai ngoài tử cung.

Viêm âm đạo

  Vùng kín có mùi hôi, màu sắc lại, khí hư sủi bọt hoặc vón cục như bã đậu… đó là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh viêm âm đạo. Bệnh nấm Candida, trùng roi, tạp khuẩn… tấn công và gây viêm. Khi bạn chủ quan chậm trễ trong việc điều trị bệnh sẽ gây viêm nhiễm lan rộng và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

** Xem thêm: Ngứa rát vùng kín là biểu hiện của bệnh gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Đây thuộc trong top các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến. Bệnh thường có các biểu hiện khí hư ra nhiều, âm đạo có mùi hôi tanh khó chịu, vùng kín ngứa ngáy, tiểu đau rát… Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không được điều trị hiệu quả sẽ trở thành nguyên nhân chính gây vô sinh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nên làm gì để khắc phục tình trạng vùng kín có mùi hôi hiệu quả?

  Khi có biểu hiện mùi hôi ở vùng kín lại kèm thêm nhiều dấu hiệu lạ khác. Tốt nhất, nữ giới hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chất lượng như Phòng Khám Khám Đa Khoa Hữu Nghị. Để được bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm thăm khám, chẩn đoán, tư vấn bệnh tình cụ thể. Sau đó, chỉ định áp dụng phương pháp phù hợp để đẩy lùi bệnh lý an toàn, hiệu quả nhanh chóng. Cụ thể:

Khi vùng kín có mùi hôi kèm dấu hiệu lạ đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Khi vùng kín có mùi hôi kèm dấu hiệu lạ đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Dùng thuốc

  Áp dụng trường hợp vùng kín có mùi hôi dấu hiệu bệnh nhẹ, bệnh mới khởi phát. Bác sĩ sẽ kê toa một số loại thuốc uống, thuốc đặt phụ khoa, thuốc bôi để tiêu diệt vi khuẩn, tránh bệnh tiến triển nặng, tiêu viêm, giảm triệu chứng bệnh.

Phương pháp Oxygen O3

  Nếu vùng kín có mùi hôi dấu hiệu nhiễm nấm vùng kín, viêm âm đạo…mức độ bệnh nặng. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp Oxygen O3 để điều trị bệnh an toàn, loại bỏ vi khuẩn nhanh chóng, chính xác đạt hiệu quả cao, lâu dài.

Phương pháp Dao Leep

  Dùng để khắc phục các bệnh lý liên quan đến tử cung một cách chính xác, nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, không đau, không ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

  Nếu chị em muốn biết thêm chi tiết hơn về bệnh hoặc những thông tin liên quan đến vùng kín có mùi hôi bệnh phụ khoa. Vậy hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn, giải đáp cụ thể hơn.