Xét nghiệm giang mai là cách giúp phát hiện bệnh sớm, ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Tuy nhiên, việc xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng đang là vấn đề khiến nhiều người lo ngại và băn khoăn. Để rõ về mức phí làm xét nghiệm nhiêu tiền, mời bạn xem bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các xét nghiệm giang mai – Phát hiện bệnh chính xác, nhanh chóng

Trước khi có đáp án cụ thể về thắc mắc xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng. Mọi người cần biết rằng giang mai là bệnh lý xã hội rất nguy hiểm do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) tấn công gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục thiếu an toàn (chiếm tỷ lệ hơn 90%).

Giang mai khi không khám điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường như: Ảnh hưởng đến thần kinh, xương tủy, nội tạng bị phá hủy và đe dọa đến tính mạng người bệnh…. Vậy nên để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe bản thân, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Bạn cần nhanh đến đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và có hướng điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Cụ thể, để đạt được kết quả chẩn đoán bệnh chính xác, nhanh chóng bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị sẽ chỉ định và thực hiện một số các phương pháp xét nghiệm giang mai phù hợp hiện đại như sau:

Các xét nghiệm giang mai - Phát hiện bệnh chính xác, nhanh chóng

Các xét nghiệm giang mai – Phát hiện bệnh chính xác, nhanh chóng

Soi kính hiển vi bệnh phẩm

Đây là cách xét nghiệm bệnh thường được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân đã có biểu hiện bệnh trong giai đoạn sớm. Phương pháp này dễ thực hiện, cho kết quả nhanh và giúp đưa ra chẩn đoán ngay lập tức. Theo đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ vết loét, vết trầy, dịch niệu đạo, dịch âm đạo… và thực hiện soi trên kính hiển vi. Xét nghiệm này sẽ cho thấy được hình thái cũng như sự chuyển động của chủng xoắn khuẩn giang mai.

Nhóm xét nghiệm kháng thể giang mai không đặc biệt

Nếu bạn đang thắc mắc xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, vậy bạn cần biết rằng với nhóm xét nghiệm này cũng có giá thành rẻ với 2 loại xét nghiệm phổ biến đó là: Xét nghiệm VDRL và RPR. Với cách xét nghiệm này cũng dễ thực hiện, cho kết quả nhanh và thường được chọn sử dụng nhiều trong việc sàng lọc giang mai cộng đồng. Hoặc dùng để theo dõi điều trị và đánh giá tình trạng của người bệnh.

++ Xét nghiệm RPR: Thường chọn áp dụng cho những người có biểu hiện bệnh do lây truyền qua đường quan hệ. Nếu RPR cho kết quả âm tính (-) là bạn không mắc bệnh giang mai. Ngược lại, kết quả dương tính (+) tức bạn đã mắc bệnh giang mai.

++ Xét nghiệm VDRL: Tương tự như phương pháp xét nghiệm RPR.

Nhóm xét nghiệm kháng thể giang mai đặc biệt

Nhóm xét nghiệm này bao gồm các xét nghiệm: FTA-ABS, TPPA, TPHA, Syphilis test nhanh, Syphilis TP (CMIA).Xét nghiệm TPHA được áp dụng trong trường hợp khi đã có kết quả RPR dương tính (+). Do đó, nếu TPHA cũng cho ra kết quả dương tính (+) khả năng rất cao bạn đã mắc bệnh giang mai. Nhưng nếu bệnh nhân không có nguy cơ bị nhiễm qua đường quan hệ tình dục, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành làm thêm một các xét nghiệm khác như FTA-ABS…. Nhằm giúp sàng lọc và phân biệt giang mai với các bệnh nhiễm trùng khác.

Với nhóm xét nghiệm này có độ nhạy cao, tỷ lệ dương tính giả rất thấp. Với các trường hợp nghi ngờ nhiễm giang mai đều sẽ được sử dụng phương pháp này để khẳng định chính xác. Tuy nhiên, với mức chi phí xét nghiệm giang mai bằng các phương pháp này khá cao.

** Xem thêm: Các giai đoạn bệnh giang mai không nên chủ quan

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia trả lời: Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền luôn là thắc mắc hàng đầu của người bệnh khi có nhu cầu khám chữa bệnh. Bởi họ lo lắng chi phí xét nghiệm cao, không đủ khả năng tài chính. Nhưng mọi người bệnh cần nên biết rằng: Việc làm xét nghiệm là điều rất quan trọng. Bởi qua xét nghiệm sẽ giúp phát hiện bệnh kịp thời, để đưa ra các phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả hơn.

Thông thường, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai cũng không cao, vì đã nằm trong khung giá chuẩn của Bộ/ Sở Y Tế quy định, đảm bảo hợp lý, rõ ràng. Song với môi trường hợp, tình trạng bệnh cụ thể sẽ có chỉ định xét nghiệm khác nhau, do đó chi phí xét nghiệm bệnh cũng có sự dao động, chênh lệch. Thêm đó, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng khác như sau:

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng

Thời điểm thực hiện xét nghiệm

Đây cũng là một trong những yếu tố có gây ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm bệnh giang mai. Theo đó, nếu xét nghiệm đúng thời điểm, giai đoạn sớm dễ phát hiện xoắn khuẩn giang mai thì chi phí xét nghiệm thấp vì chỉ cần 1 xét nghiệm là đã có kết quả. Nhưng nếu khi xét nghiệm không đúng thời điểm cần phải thực hiện thêm nhiều các xét nghiệm khác nhau. Do đó, chi phí cũng sẽ tăng cao hơn.

Phương pháp – kỹ thuật xét nghiệm

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền nó cũng sẽ bị phụ thuộc phần lớn vào yếu tố phương pháp được chỉ định xét nghiệm. Bởi mỗi phương pháp xét nghiệm giang mai khác nhau sẽ tương ứng với từng mức phí khác nhau. Cụ thể:

Nếu bạn chọn làm các xét nghiệm bằng kính hiển vi hoặc xét nghiệm không đặc hiệu thường đơn giản, độ chính xác không cao, nên chi phí sẽ thấp hơn. Trái lại, nếu bạn chọn làm xét nghiệm tìm kháng thể đặc hiệu như TPHA có lẽ chi phí sẽ cao hơn do kết quả có độ chính xác cao.

Cơ sở thực hiện xét nghiệm

Mỗi một cơ sở y tế sẽ có các hạng mục xét nghiệm khác nhau, có chuyên môn, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng khác nhau. Do vậy, khoản chi phí xét nghiệm giang mai ở từng đơn vị cơ sở y tế cũng sẽ không giống nhau. Nếu bạn chọn đúng nơi uy tín, chất lượng, phí chi trả có phần cao, nhưng đổi lại độ chính xác cao, an toàn trong thao tác.

Tóm lại, xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền nó còn bị phụ thuộc vào những yếu tố chia sẻ trên và sẽ có sự chênh lệch giữa các trường hợp bệnh. Do đó, để có sự chuẩn bị tốt về mặt tài chính, người bệnh có thể đến trực tiếp đơn vị phòng khám chuyên khoa uy tín, gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám ban đầu. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn, trao đổi về mức chi phí, qua đó giúp người bệnh an tâm và có sự chuẩn bị tốt nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ xét nghiệm – điều trị giang mai hiệu quả, chính xác

Ngoài thắc mắc xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền người bệnh còn quan tâm nhiều hơn đến địa chỉ khám, xét nghiệm, điều trị giang mai. Bởi việc chọn đúng địa chỉ chữa bệnh giang mai cũng rất quan trọng. Do đó, nếu bạn chưa biết nên chọn cơ sở y tế nào thì Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Đây chính là địa chỉ khám, xét nghiệm, điều trị bệnh giang mai uy tín, chuyên khoa, chất lượng, chính xác, hiệu quả.

Hiện Phòng Khám Hữu Nghị không chỉ là cơ sở y khoa học hoạt động hợp pháp, được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, được đông đảo người bệnh tin chọn. Bên cạnh đó, phòng khám còn đạt được nhiều thế mạnh, ưu điểm nổi trội khác như sau:

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ xét nghiệm - điều trị giang mai hiệu quả, chính xác

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ xét nghiệm – điều trị giang mai hiệu quả, chính xác

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị là địa chỉ thăm khám, xét nghiệm giang mai an toàn, chính xác với hệ thống máy móc, thiết bị y khoa hiện đại, đạt chuẩn Bộ Y Tế.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn nên đem lại chẩn đoán chính xác, chữa trị hiệu quả cao.

Phương pháp xét nghiệm đa dạng, tiên tiến nên đảm bảo cho kết quả xét nghiệm chính xác. Phương pháp điều trị bệnh phù hợp với từng tình trạng bệnh như: Phác đồ nội khoa cho trường hợp bệnh nhẹ; Liệu pháp miễn dịch tổng hợp áp dụng trong trường hợp bệnh nặng hiệu quả, không đau, an toàn, nâng cao đề kháng, hạn chế bệnh tái phát.

Chi phí xét nghiệm – chữa bệnh hợp lý, được niêm yết theo quy định, cũng như có trao đổi cụ thể với bệnh nhân trước khi điều trị.

Dịch vụ y tế chất lượng cao, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh. Thủ tục khám chữa bệnh nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Nhất là có chính sách bảo mật toàn bộ thông tin bệnh án người bệnh.

Đó là toàn bộ thông tin chia sẻ giải đáp của chuyên gia về vấn đề xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn, giải đáp chi tiết hơn.