Giai đoạn khởi phát sùi mào gà thường không có triệu chứng rõ ràng, vì vậy cần tiến hành xét nghiệm HPV ngay. Tuy nhiên, một số vấn đề phát sinh như xét nghiệm hpv mất bao lâu thì có kết quả? và tại Đà Nẵng xét nghiệm HPV ở đâu? muốn có đáp án chính xác mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để nắm được chi tiết.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lý do gì cần tiến hành xét nghiệm HPV?

Trước khi tiến đến giải thích cho nghi vấn xét nghiệm HPV mất bao lâu, bạn cũng cần hiểu được khi nào cần tiến hành hình thức xét nghiệm để chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe.

Virus HPV (tên khoa học là Human papilloma virus) – tác nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà có tốc độ lây lan nhanh chóng. HPV gây nên u nhú trên cơ thể người bệnh gồm cơ quan sinh dục, vùng hậu môn, mắt, miệng, họng,… Hiện tại, virus HPV rất đa dạng, trong đó tuýp 16 – 18 rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Lý do gì cần tiến hành xét nghiệm HPV?

Nên việc thực hiện xét nghiệm HPV đóng vai trò rất quan trọng giúp phát hiện virus từ những ngày đầu, kịp thời chặn đứng sự phát triển và ngăn lây lan. Đặc biệt, những người có quan hệ tình dục bừa bãi không dùng biện pháp an toàn thường có nguy cơ lây nhiễm HPV rất cao.

Chính vì vậy, những đối tượng trong trường hợp kể trên cần phải tiến hành xét nghiệm HPV trong vòng 6 tháng đến 1 năm để rà soát sùi mào gà. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy cơ thể xuất hiện các u nhú, nốt sùi,… nên nhanh chóng đến trung tâm y khoa chữa trị bệnh sùi mào gà uy tín để thực hiện xét nghiệm ngay.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tiến hành xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả?

Nhiều người muốn biết chính xác bệnh sùi mào gà nhưng không rõ xét nghiệm HPV mất bao lâu nên rất hoang mang. Các chuyên gia cho biết thời gian xét nghiệm bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền y khoa tiên tiến thì thời gian xét nghiệm HPV mất bao lâu? không còn hề đáng lo ngại vì được cải thiện rất nhiều. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến xét nghiệm HPV mất bao lâu.

Yếu tố về tình trạng sức khỏe

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến việc xét nghiệm HPV mất bao lâu? Vì bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 2 đến 9 tháng mới xuất hiện triệu chứng. Chính vì vậy, tiến hành xét nghiệm HPV trong thời gian ủ bệnh có thể phát hiện kịp thời. Lúc này, bác sĩ cần thực hiện kèm theo các xét nghiệm chuyên sâu để đảm bảo yếu tố chính xác cao nên thời gian ra kết quả cũng lâu hơn.

Ngược lại, dấu hiệu sùi mào gà đã xuất hiện trên cơ thể (tức là qua thời gian ủ bệnh)  thì việc xét nghiệm sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, thời điểm này mà điều trị là khá muộn sẽ gây nhiều khó khăn.

Tiến hành xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả?

Yếu tố về loại hình xét nghiệm

Hiện nay, xét nghiệm HPV có khá nhiều biện pháp, mỗi loại hình đều mang đến ưu điểm và thời gian khác nhau. Nên bác sĩ phải xem xét tình trạng sức khỏe và nhu cầu của người bệnh để tìm ra cách xét nghiệm HPV phù hợp, cụ thể như:

mui-ten-xanh Tiến hành xét nghiệm máu: Biện pháp xét nghiệm HPV này thường áp dụng cho các tình trạng chưa có bất kỳ dấu hiệu sùi mào gà xuất hiện trên cơ thể. Lúc này, bác sĩ sẽ lấy máu để tiến hành xem xét có virus HPV hay không, từ đó đưa ra kết luận.

mui-ten-xanh Tiến hành xét nghiệm dịch tiết: Virus HPV có thể tìm thấy trong dịch âm đạo (ở nữ giới) và dịch miệng sáo ( ở nam giới), nên bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch kiểm tra.

mui-ten-xanh Tiến hành xét nghiệm mô bệnh phẩm: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy vật mẫu trên nốt sùi và u nhú để xét nghiệm phản ứng PCA, từ đó xác định có nhiễm HPV hay không.

mui-ten-xanh Tiến hành xét nghiệm bằng axit axetic: Biện pháp xét nghiệm này sẽ gây chút đau đớn vì bác sĩ sẽ tiến hành bôi dung dịch axit axetic với nồng độ vừa phải lên vùng da có nốt sùi. Thông thường chỉ mất từ 2 đến 3 phút đã có kết quả (trừ bộ phận sinh dục, lưỡi, môi sẽ tốn thời gian hơn). Tuy biện pháp này cho kết quả nhanh chóng nhưng tính chính xác không cao nên các bác sĩ sẽ khuyên người bệnh nên thực hiện thêm một số xét nghiệm liên quan.

tendo Những biện pháp xét nghiệm HPV kể trên thường khá đơn giản và mất khoảng vài phút sẽ có ngay kết quả nên không phải chờ đợi lâu. Sau đó, người bệnh sẽ nhận được thông báo khi hoàn tất xét nghiệm.

Yếu tố về nơi bạn chọn xét nghiệm HPV

Mỗi môi trường thăm khám từ bệnh viện đến các phòng khám tư nhân đều sẽ có chất lượng dịch vụ khác nhau. Điều đó cũng phần nào ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xét nghiệm HPV.

Những trung tâm uy tín có độ ngũ y bác sĩ cùng máy móc hiện đại sẽ giúp xét nghiệm nhanh chóng và chính xác. Ngược lại, nơi kém chất lượng không đảm bảo các yếu tố dịch vụ chính xác đặc biệt là máy móc sơ sài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian lẫn kết quả xét nghiệm HPV.

Chính vì vậy, xét nghiệm HPV muốn nhanh chóng và chính xác thì việc lựa chọn một địa chỉ chuyên khoa uy tín là điều cực kỳ trọng yếu.  

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tại Đà Nẵng nơi nào xét nghiệm HPV tốt nhất?

Với kỹ thuật y khoa ngày càng phát triển, không chỉ bệnh viện sở hữu hàng loạt công nghệ hàng đầu, các phòng khám tư nhân cũng không thua kém. Tại Đà Nẵng, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị nằm trong số ít trung tâm y khoa vừa xét nghiệm vừa hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà hàng đầu. Bởi phòng khám sở hữu hàng loạt các ưu thế vượt bật đảm bảo quá trình khám chữa đạt hiệu quả tối ưu.

dau stick xanh Giấy phép hoạt động chính thức: Để đảm bảo chất lượng cũng như củng cố niềm tin cho bệnh nhân, phòng khám đã đệ đơn yêu cầu được cấp phép hoạt động công khai trong lĩnh vực y khoa. Sau nhiều bước kiểm tra, Đa Khoa Hữu Nghị đã được cơ quan chuyên môn cấp phép hoạt động công khai.

dau stick xanh Tập hợp dàn chuyên gia ưu tú: Phòng khám nhận định rõ để có một phác đồ chữa trị chính xác thì bác sĩ là nòng cốt. Do đó, chúng tôi đã mời về hàng loạt cái tên tiên tâm hiện nay với kinh nghiệm trên 20 năm cùng tay nghề thủ thuật hàng đầu.

dau stick xanh Nhập khẩu hàng loạt thiết bị y khoa tối tân: Tăng mức độ chính xác trong xét nghiệm và chữa trị, phòng khám mạnh tay đầu tư hàng loạt máy móc thiết bị y tế từ các nước có công nghệ hàng đầu thế giới.

Tại Đà Nẵng nơi nào xét nghiệm HPV tốt nhất?

dau stick xanh Mang đến các dịch vụ sức khỏe toàn diện: Nếu người bệnh chọn Đa Khoa Hữu Nghị thì không cần phải chờ đợi mà sẽ nhận được sự chăm sóc từ phía nhân viên y tế. Họ sẽ hướng dẫn hoàn thành thủ tục nhanh chóng và đưa vào gặp bác sĩ. Ngoài ra, Hữu Nghị đã mở hệ thống tư vấn trực tuyến giúp người bệnh tư vấn và đặt hẹn tại nhà.

dau stick xanh Chi phí luôn phải chăng và công khai: Phòng Khám Hữu Nghị hoạt động dưới sự quản lý chặt chẽ từ phía cơ quan chức năng nên chi phí luôn đúng quy định và tránh chuyện “chặt chém”.  Đặc biệt, Hữu Nghị tạo điều kiện tiết kiệm chi phí qua nhiều gói ưu đãi thăm khám hấp dẫn.

dau stick xanh Thông tin được lưu vào hệ thống an toàn: Mọi thông tin cá nhân lẫn bệnh án sẽ được lưu vào hệ thống bảo mật an ninh tránh rò rỉ ra bên ngoài.

tim Bài viết trên đề cập vấn đề xét nghiệm hpv mất bao lâu thì có kết quả? hy vọng bạn đọc có đáp án chính xác. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.