Xét nghiệm tinh dịch đồ được xem là biện pháp lấy mẫu thử phổ biến hiện nay giúp đánh giá chất lượng đồng thời chẩn đoán khả năng sinh sản của nam giới. Xét nghiệm này giúp cánh mày râu nhận biết khả năng sinh tinh, đồng thời kiểm tra và theo dõi quá trình sinh tinh, từ đó nhận định chính xác về trường hợp của bản thân. Tuy nhiên, một vấn đề được nhiều người quan tâm xét nghiệm tinh dịch đồ tốn bao nhiêu tiền

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lúc nào cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ?

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm tinh dịch đồ tốn bao nhiêu tiền? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời điểm cần thực hiện biện pháp xét nghiệm này. Xét nghiệm tinh dịch đồ được thực hiện khi nam giới có nhu cầu muốn kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản để phát hiện bất thường. Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hợp nam giới cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, cụ thể như:

Người bị nghi ngờ mắc bệnh lý về tinh hoàn, tuyến tiền liệt, đường niệu đạo ở nam giới.

Cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ khi khám tiền hôn nhân – khám sức khỏe sinh sản.

Xét nghiệm tinh dịch đồ khi muốn đánh giá khả năng sinh sản và dự đoán hiện tượng vô sinh ở phái mạnh.

Trường hợp vô sinh hiếm muộn cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ trước khi áp dụng các biện pháp can thiệp hỗ trợ sinh sản.

Vậy xét nghiệm tinh dịch đồ cần kiêng quan hệ bao lâu?

Theo các bác sĩ cho biết đối với nam giới muốn thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ thì cần kiêng quan hệ tình dục để tránh ảnh hưởng đến độ chính xác trong kết quả xét nghiệm.

Lúc nào cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ?

Liệu nam giới trước khi xét nghiệm tinh dịch đồ cần kiêng quan hệ trong bao lâu? 

Nam giới muốn thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng từ 3 đến 5 ngày và tối đa là 7 ngày. Bên cạnh đó, nam giới trước khi xét nghiệm cần lưu ý thêm một số vấn đề sau đây:

✚ Nam giới cần theo một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt nên bổ sung hải sản, nhằm cung cấp vitamin và khoáng chất, kẽm, selen cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng.

Hơn nữa, bạn cần để cơ thể nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý trước khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ

✚ Thời gian thích hợp để thực hiện việc xét nghiệm tinh dịch đồ là vào buổi sáng vì lúc này tinh dịch sẽ rất dồi dào.

✚ Nên uống nhiều nước trước khi thực hiện xét nghiệm, nhưng không sử dụng các chất kích thích trước khi xét nghiệm.

✚ Trong trường hợp phát sốt hoặc mắc bệnh viêm nhiễm thì việc xét nghiệm sẽ cho kết quả không chính xác, do đó phải được thực hiện khi cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh.

Chú ý kết quả xét nghiệm tinh dịch bình thường

Những yếu tố để đánh giá tinh dịch của nam giới bình thường với các chỉ số sau đây:

➤ Trong 1ml tinh dịch thì mật độ tinh trùng nhiều hơn 20 triệu

➤ Số lượng tinh trùng bình thường phải chiếm hơn 15%

➤ Bên cạnh đó, tỉ lệ sống phải hơn 75% cùng tỉ lệ di động hơn 50%

➤ Tỷ lệ bạch cầu thấp hơn 1 triệu/1ml

Tuy nhiên, dù đã có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường cũng nên thực hiện lại lần 2 hoặc bác sĩ sẽ xem xét thực hiện thêm một số biện pháp xét nghiệm khác để chắc chắn tình trạng sức khỏe sinh sản ổn định.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ tốn bao nhiêu tiền?

Vấn đề “xét nghiệm tinh dịch đồ tốn bao nhiêu tiền” nhận được rất nhiều sự quan tâm, vì không phải ai cũng dư giả về kinh tế. Đây cũng là một trong nhiều lý do khiến cho nam giới chần chừ kéo dài thời gian trong việc xét nghiệm. 

Trên thực tế, hạng mục thăm khám bệnh hoặc xét nghiệm chưa có con số cụ thể vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, theo thống kê từ nhiều trung tâm y tế uy tín thì mức chi phí cho hạng mục thăm khám này không quá cao. 

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ, bao gồm: 

 Về các hạng mục xét nghiệm: Nam giới chỉ làm mỗi xét nghiệm tinh dịch đồ thì chỉ cần mất chi phí cho biện pháp này. Thế nhưng, nam giới được chỉ định phải làm thêm các xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh chính xác hơn, cần mất thêm chi phí cho hạng mục khác.

 Do biện pháp xét nghiệm: Hiện tại với sự phát triển của y học nên xét nghiệm tinh dịch đồ có đa dạng hình thức. Nếu nam giới chọn biện pháp mới với máy móc hiện đại cùng công nghệ cao sẽ cho kết quả đúng và nhanh chóng. Ngược lại, biện pháp cũ tuy tiết kiệm chi phí nhưng khó tránh sai sót gây hậu quả khôn lường trong lúc chữa trị bệnh.

 Tùy thuộc vào trung tâm nam giới chọn để xét nghiệm: Phải nói rằng chất lượng trung tâm y tế cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ. Bởi một trung tâm uy tín với các yếu tố như bác sĩ giỏi chuyên môn sâu; phương pháp hiện đại cùng máy móc tốt nên mức chi phí chênh lệch hơn so với địa chỉ hoạt động không rõ ràng.

 Các kỹ thuật hỗ trợ điều trị: Trong trường hợp kết quả xét nghiệm phát hiện sự bất thường của tinh trùng thì bác sĩ sẽ tư vấn và áp dụng cách hỗ trợ chữa trị hiệu quả, lúc này cần chịu thêm chi phí hỗ trợ điều trị bệnh lý.

Nếu nam giới phát hiện tinh dịch xuất hiện tình trạng bất thường và nghi ngờ bản thân bị vô sinh – hiếm muộn, hãy ngay lập tức tiến hành thăm khám và thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Nhìn chung xét nghiệm này không hề quá đắt như nhiều người nghĩ thậm chí còn mang đến nhiều lợi ích nên không cần chần chừ nếu có ý định thực hiện.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đến đâu để xét nghiệm tinh dịch đồ chuẩn xác tại Đà Nẵng? 

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng được chuyên gia cũng như người bệnh nhận định là địa chỉ chuyên khoa uy tín trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh nam khoa. Hơn nữa, phòng khám còn mang đến cho cộng đồng hàng loạt ưu điểm nổi bật như sau: 

▪ Chuyên gia nam học ưu tú: Những chuyên viên thực hiện xét nghiệm đều là bác sĩ chuyên ngành đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, sẽ đảm bảo được tính chính xác trong kết quả phân tích mà vẫn tiết kiệm thời gian. 

▪ Thực hiện quy trình lấy mẫu chuyên nghiệp: Quy trình này (gồm quy định về thời gian, nhiệt độ bảo quản, cách lấy mẫu,v..v) đến quá trình tiến hành và trả kết quả đều tuân thủ nghiêm ngặt trong điều kiện chuẩn về phòng xét nghiệm, dụng cụ khoa, máy móc làm xét nghiệm tinh dịch đồ,…

▪ Sử dụng các loại máy móc xét nghiệm hiện đại nhất: Những máy móc sử dụng cho quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ đều được nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoạn công nghệ hàng đầu.

Đến đâu để xét nghiệm tinh dịch đồ chuẩn xác tại Đà Nẵng? 

Chúng sẽ tự động giúp phân tích lẫn đánh giá các chỉ số về chất lượng, số lượng tinh trùng, từ đó hỗ trợ quá trình xét nghiệm và chẩn đoán nhiều bệnh lý nam khoa với mức độ chính xác cao.

▪ Sở hữu dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu: Thời gian xét nghiệm linh hoạt và nhanh chóng, hướng dẫn chi tiết cách tiến hành lấy mẫu, sau đó trả kết quả nhanh chóng mà không mất thời gian giờ chờ đợi,…

▪ Chi phí phải chăng phù hợp: Mức chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ không hề đặt mà còn được công khai minh bạch. Hơn nữa, phòng khám còn tạo ra nhiều gói ưu đãi giúp tiết kiệm hơn.

clickMong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp cánh mày râu có những thông tin cần thiết và giải đáp tốt câu hỏi xét nghiệm tinh dịch đồ tốn bao nhiêu tiền? Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.