Xét nghiệm tinh dịch đồ là một biện pháp đơn giản để đánh giá khả năng sinh sản của cánh mày râu, đặc biệt là các cặp vợ chồng khó thụ thai. Tuy biện pháp này rất đơn giản nhưng mọi người cũng cần tìm nơi xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng uy tín để có kết quả chính xác. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu phòng khám xét nghiệm tinh dịch đồ tốt nhất Đà Nẵng để bạn tiện tham khảo.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiểu đúng về xét nghiệm tinh dịch đồ

   Trước khi đề cập đến nơi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng uy tín thì bạn cũng cần nắm được rõ các xét nghiệm này. Tinh dịch đồ là xét nghiệm tinh dịch vừa mới xuất ra thường thu thập bằng cách kích thích bằng tay. Đây là cách xét nghiệm đơn giản nhưng không thiếu được khi tiến hành khám sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Khi xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ biết được điều gì?

   Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp các bác sĩ chuyên khoa và bản thân nam giới xác định  được một số thông số cụ thể như sau:

bantay Đo lượng tinh dịch: Tinh dịch là hỗn hợp chất lỏng có chứa tinh trùng, thông thường tinh hoàn đóng góp khoảng 5% số lượng tinh dịch và tất cả tinh trùng. Hầu hết tinh dịch được sản xuất nhờ tuyến sinh dục phụ như niệu đạo, túi tinh, tuyến tiền liệt. Nam giới thường xuất ra khoảng từ 2 đến 5ml tinh dịch.

bantay Số lượng của tinh trùng: Đếm số lượng tinh trùng ở một đơn vị thể tích tinh dịch được xuất ra, với mật độ tinh trùng chính là số lượng tinh trùng trong 1ml tinh dịch.

bantay Tính di động của “tinh binh”: Số lượng tinh trùng di chuyển so với tinh trùng không di động ghi nhận theo tỷ lệ phần trăm trên tổng số tinh trùng.

bantay Nắm được hình thái của tinh trùng: Số lượng của tinh trùng có hình dạng bất thường so sánh với số lượng tinh trùng bình thường, sẽ được ghi lại theo một tỷ lệ phần trăm trên tổng số các tinh trùng thu được.

Cách tiến hành lấy mẫu tinh dịch đồ chính xác

   Thường thì nam giới sẽ tiến hành lấy mẫu tinh dịch đồ tại các trung tâm xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng uy tín. Nam giới sẽ được đưa vào phòng riêng để tiến hành thu thập mẫu tinh dịch bằng cách tự thủ dâm và xuất tinh vào cốc đã vô trùng. Một số trường hợp nam giới vẫn có thể tự lấy mẫu tinh dịch tại nhà, nhưng phải lưu ý giữ chúng ở nhiệt độ phòng và mang ngay đến nơi xét nghiệm trong thời gian ngắn.

Hiểu đúng về xét nghiệm tinh dịch đồ

   Để đạt được kết quả xét nghiệm chính xác, nam giới phải thực hiện đúng các yêu cầu sau:

tenden Nam giới phải kiêng quan hệ tình dục và thủ dâm trong khoảng 3 đến 5 ngày trước khi xét nghiệm tinh dịch đồ, nhưng không kiêng xuất tinh quá lâu (trên 7 ngày) trước khi xét nghiệm.

tenden Nam giới nên tránh uống rượu, cafein và cần sa trước khi phân tích tinh trùng, nhớ không sử dụng chất bôi trơn khi lấy mẫu tinh dịch.

tenden Nam giới nên thông báo cho bác sĩ về bất kỳ loại thuốc nào đang sử dụng. Bạn nên tránh lấy mẫu khi cơ thể không khỏe hoặc đang bị căng thẳng.

ten-doLời khuyên: Nam giới nên tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ ít nhất 2 lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng để có kết quả chính xác.

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường

   Theo chuyên gia cho biết để chẩn đoán chính xác kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ thì cần phải căn cứ vào một số yếu tố sau đây:

tenvang Yếu tố về thời ly giải: Khi mới xuất tinh thì trong tinh dịch có chứa hạt thạch giống như hạt thạch nhưng sau khoảng 30 phút thì hóa lỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, tinh trùng đã qua 60 phút vẫn chưa hóa lỏng thì đó chính là hiện tượng bất thường. Ngoài ra, các chỉ số tinh dịch đồ bình thường gồm có:

  •  pH tinh dịch hơn 7,2
  • Thể tích tinh dịch hơn 1,5ml (mỗi lần xuất tinh)
  • Tổng số tinh trùng đạt hơn 39 triệu
  • Mật độ tinh trùng ít nhất 15 triệu tinh trùng/1ml
  • Khả năng di chuyển của tinh trùng cần ít nhất 40% tinh trùng di chuyển hoặc 32% tinh trùng bơi về phía trước.

tenvang Yếu tố hình dạng: Tinh dịch đồ phải cho thấy có ít nhất 4% tinh trùng có hình dạng bình thường. Tỉ lệ tinh trùng sống phải đạt 58% trở lên

tenvang Yếu tố tế bào lạ: Ngoài tinh trùng chiếm số lượng lớn trong tinh dịch thì phải kể đến các tế bào lạ. Chính là các tế bào tròn hiện diện trong tinh dịch với mật độ dưới 1 triệu tế bào/ml. Nếu các tế bào lạ nhiều hơn thì khả năng nam giới đang bị nhiễm trùng tại cơ quan sinh dục.

ten-doLưu ý: Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường thì có thể an tâm. Tuy nhiên, kết quả bất thường thì cần phải xét nghiệm được lặp đi lặp lại từ 2 đến 3 lần trong 2-3 tháng liên tục để xem sự bất thường này có liên tục không.

   Việc đo lường mẫu tinh dịch sẽ cho bác sĩ một vài gợi ý về khả năng sinh sản ở nam giới. Nam giới có thể an tâm dù kết quả tinh trùng thấp thì cũng không có nghĩa là không thể thụ thai. Vì trong một số trường hợp dù lượng tinh trùng thấp nhưng khả năng di chuyển tốt và hình dạng tinh trùng bình thường vẫn có khả năng thụ thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng khám xét nghiệm tinh dịch đồ tốt nhất Đà Nẵng

   Nam giới muốn có kết quả chuẩn đoán tình trạng sức khỏe sinh sản thì cần tìm cho mình một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng uy tín. Nếu nam giới còn đang chần chừ thì có thể đến với đa khoa Hữu Nghị – Phòng khám xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng tốt nhất hiện nay. Bởi phòng khám sở hữu nhiều yếu tố nổi bật như sau:

Phòng khám xét nghiệm tinh dịch đồ tốt nhất Đà Nẵng

sticky Đã được cấp phép hoạt động công khai trong lĩnh vực y tế: Để đảm bảo chất lượng, phòng khám đã xin giấy phép từ phía cơ quan chính quyền để củng cố niềm tin cho bệnh nhân.

sticky Cơ sở hạ tầng phòng khám khang trang và tiện nghi: Phòng khám được xây dựng theo tiêu chuẩn của phòng khám quốc tế, với đầy đủ phòng chức năng bao gồm phòng khám bệnh, phòng thủ thuật, phòng truyền dịch, phòng nghỉ ngơi, nhà thuốc,… Đặc biệt, phòng xét nghiệm trang bị đầy đủ dụng cụ và máy móc để lấy mẫu nhanh chóng và bảo quản tốt, giúp việc xét nghiệm tinh dịch đồ nhanh chóng cũng như đạt kết quả chính xác,

sticky Chuyên gia giỏi trực tiếp thực hiện xét nghiệm: Nam giới sẽ được tư vấn quy trình lấy mẫu tinh dịch chuẩn xác. Các bác sĩ thực hiện xét nghiệm đều có kinh nghiệm lâu năm cùng chuyên môn cao để cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác.

sticky Máy móc thiết bị xét nghiệm tiên tiến: Phòng khám trang bị các máy móc xét nghiệm hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y khoa phát triển gồm Phát, Đức, Mỹ, Hàn Quốc,… sẽ hỗ trợ tối ưu để đưa ra kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác.

sticky Chi phí thực hiện xét nghiệm luôn phải chăng: Xét nghiệm tinh dịch đồ chỉ là biện pháp đơn giản nên bệnh nhân không cần phải quá lo về chi phí. Hơn nữa, phòng khám cam kết sẽ thu đúng quy định và không có tình trạng thu các khoản phí vô lý. Ngoài ra, phòng khám có mở nhiều gói thăm khám giúp tiết kiệm chi phí.

sticky Thông tin cá nhân luôn bảo mật: Khi đến với phòng khám, mọi thông tin cá nhân và bệnh án của nam giới luôn được bảo mật chặt chẽ trong hệ thống, cam kết thông tin chỉ dùng khi khám chữa bệnh và không để lộ ra bên ngoài.

timHy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp xoay quanh vấn đề phòng khám xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng tốt nhất sẽ giúp nam giới chọn được địa chỉ ưng ý và bảo vệ tốt chức năng sinh sản. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.