Yếu sinh lý đã và đang là tình trạng rất phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều người không biết yếu sinh lý là như thế nào? Yếu sinh lý biểu hiện ra sao? Nên bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này, nhằm giúp quý ông có đầy đủ kiến thức về bệnh hơn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nam giới cần hiểu yếu sinh lý là như thế nào?

 Yếu sinh lý là như thế nào đó là thuật ngữ dùng để chỉ về tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở cả nam giới và nữ giới. bệnh gây ra một số biểu hiện đặc trưng như: Suy giảm ham muốn tình dục, quan hệ không còn cảm giác, quan hệ đau, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, khó có con. Theo Đông y, sinh lý yếu đó được xem là tình trạng “bất lực” ở đàn ông trong chuyện giường chiếu.

Yếu sinh lý là như thế nào?

Yếu sinh lý là như thế nào?

 Theo nghiên cứu cho biết, bệnh yếu sinh lý xảy ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Hiện, có đến hơn 30% các trường hợp nam giới gặp phải biểu hiện yếu sinh lý. Trước đây, bệnh thường xuất hiện ở những quý ông trong độ tuổi trung niên. Nhưng hiện tại, tình trạng này đang dần trẻ hóa.

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết thêm: Bệnh yếu sinh lý thực chất không gây nguy hiểm, không đe dọa đến tính mạng. Nhưng về lâu về dài bệnh sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy đối với tâm lý, sức khỏe, chất lượng cuộc yêu, thậm chí gây liệt dương, vô sinh hiếm muộn…

 Bệnh yếu sinh lý có nhiều mức độ khác nhau, dựa vào từng mức độ cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp. 3 mức độ bệnh cụ thể như sau:

  Mức độ bệnh nhẹ: Bệnh giai đoạn này chưa có biểu hiện rõ ràng, người bệnh vẫn ham muốn, vẫn thực hiện quan hệ bình thường. Nhưng nam giới có dấu hiệu cơ thể suy nhược, mệt mỏi, dương vật khó cương hơn bình thường.

  Mức độ bệnh vừa: Nam giới đã hiểu yếu sinh lý là như thế nào, thì đến mức độ bệnh này, người bệnh đã có một số biểu hiện suy giảm tình dục rõ rệt hơn như: Dương vật khó cương dương, phải cần nhiều thời gian kích thích, thời gian cương cũng không thể giữ được lâu, thêm dấu hiệu xuất tinh sớm.

  Mức độ bệnh nặng: Đây là mức độ báo động, nguy hiểm. Vì ở giai đoạn này, bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, hơn thế bệnh còn đe dọa đến khả năng sinh sản. Theo đó, quý ông mất luôn cảm giác ham muốn, hoàn toàn không còn hứng thú quan hệ, dương vật không thể cương cứng, tệ hơn có thể bị liệt dương.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết 5 biểu hiện điển hình của bệnh yếu sinh lý

 Ngoài việc hiểu yếu sinh lý là như thế nào, nam giới cần nắm rõ được những dấu hiệu, triệu chứng bệnh. Qua đó, có thể sớm nhận biết bản thân mắc bệnh và chủ động khám điều trị bệnh sớm, để đạt được kết quả như ý. Nhưng tùy thuộc vào giai đoạn, mức độ bệnh, nên mỗi người sẽ có những biểu hiện bệnh khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại bệnh thường có một số triệu chứng “điển hình” sau đây:

Nhận biết 5 biểu hiện điển hình của bệnh yếu sinh lý

Nhận biết 5 biểu hiện điển hình của bệnh yếu sinh lý

Biểu hiện rối loạn cương dương

 Đây là dấu hiệu nhận biết bệnh phổ biến, dễ dàng nhất. Theo đó, khi nam giới bị hiện tượng yếu sinh lý chức năng cương dương sẽ bị rối loạn như: Cương dương bất kiểm soát, khó cương cứng, thời gian cương cứng ngắn, cương không đủ độ cứng nên không thể thực hiện quan hệ. Trường hợp bệnh nặng hoàn toàn không thể cương dương dù đã kích thích mạnh.

Biểu hiện xuất tinh sớm

 Nam giới bị tình trạng yếu sinh lý sẽ gây ra rối loạn xuất tinh trong quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm được tính khi dương vật đã đưa vào âm vật, nhưng chỉ duy trì trong vòng 2 phút. Ngoài xuất tinh sớm, có trường hợp còn không thể không thể xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, khó xuất tinh.

** Xem thêm: Bí quyết kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới

Biểu hiện giảm ham muốn tình dục

 Yếu sinh lý là như thế nào đó là tình trạng rối loạn, suy giảm ham muốn tình dục. Do đó, đây chính là dấu hiệu điển hình của bệnh. Nên nam giới bị yếu sinh lý thường tự nhận thấy bản thân suy giảm hứng thú tình dục, không còn cảm giác rạo rực. Nhiều trường hợp né tránh, “trả bài” cách qua loa.

Biểu hiện đau khi quan hệ

 Dương vật không đạt được độ cương cứng, hay dương vật bị các mô sẹo chạy dọc theo chiều dài do rối loạn cương. Nên dẫn đến dương vật bị cong vẹo, khi thực hiện quan hệ sẽ gây đau đớn, mất khoái cảm. Ngay cả khi nam giới thủ dâm cũng gây cảm giác đau.

Biểu hiện không thỏa mãn sau khi xuất tinh

 Thông thường, nam giới sau khi xuất tinh thường đạt được độ cực khoái. Tuy nhiên, với những người bị tình trạng yếu sinh lý, gặp về vấn đề xuất tinh, xuất tinh khó kiểm soát. Nên sẽ không đạt được khoái cảm sau xuất tinh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách điều trị chứng yếu sinh lý hiệu quả

 Theo các chuyên gia, bệnh yếu sinh lý không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn về tâm lý, đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản đàn ông.

 Bệnh kéo dài có gây liệt dương, mất vĩnh viễn khả năng quan hệ. Bệnh khiến quá trình giao hợp không thuận lợi, nên gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng và theo đó việc thụ thai trở nên khó khăn. Khi phong độ đàn ông suy giảm cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và hạnh phúc gia đình…

 Thế nên, khi nam giới hiểu rõ yếu sinh lý là như thế nào và nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh cần nhanh chóng tìm đến đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị phù hợp và đạt hiệu quả chữa bệnh cao.

 Nam giới tuyệt đối không vì tâm lý e ngại mà che giấu bệnh. Thay vào đó tự mua thuốc uống điều trị tại nhà. Điều này, khiến khiến bệnh tình chuyển biến nặng hơn và gây khó khăn hơn nhiều cho việc điều trị bệnh về sau.

 Thế nên, nếu có dấu hiệu bệnh và bạn chọn đến với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe. Sau đó, chỉ định đưa ra phác đồ điều trị bệnh tương ưng, tích cực như sau:

Trong trường hợp nhẹ sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc

Trong trường hợp nhẹ sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc

Trị liệu bệnh bằng tâm lý

 Trường hợp bệnh do tâm lý căng thẳng, áp lực ké dài, lo lắng thái quá…Bác sĩ sẽ thực hiện điều trị bệnh bằng phác đồ tâm lý, giúp giải tỏa mọi điều bất ổn về tâm lý, giúp bản thân tự tin hơn, quan hệ mạnh mẽ hơn.

Điều trị bệnh bằng thuốc

 Trường hợp bệnh yếu sinh ở cấp độ nhẹ, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị sẽ tư vấn, chỉ định và kê toa một số loại thuốc điều trị bệnh như: Thuốc uống, thuốc ngậm, thuốc đặt, thuốc tiêm, thuốc xịt để giúp khắc phục nhanh những biểu hiện bệnh, tăng khả năng cương dương, ngăn chặn xuất tinh sớm, tăng thời gian quan hệ.

Điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu

 Bằng các kỹ thuật điều trị vật lý trị liệu như: sóng viba, sóng ngắn, quang năng vật lý trị liệu, sử dụng thiết bị chân không… giúp dương vật nam giới cương cứng, hỗ trợ kích thích các dây thần kinh điều khiển chức năng sinh lý. Nhờ đó, máu tuần hoàn tốt hơn, cải thiện sự ham muốn tình dục, khả năng sinh lý nam giới được hồi phục.

Điều trị bệnh bằng phẫu thuật

 Trong một số trường hợp bệnh ở cấp độ năng, do nguyên nhân bẩm sinh, cần phải áp dụng những thủ thuật ngoại khoa mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Trước khi thực hiện can thiệp phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe, chỉ khi đạt yêu cầu mới thực hiện điều trị. Cụ thể:

  Tiểu phẫu mở rộng và thực hiện cắt bỏ bao quy đầu.

  Chỉnh hình, cấy ghép giúp thay đổi về cấu trúc của dương vật

  Đặt thể hang nhân tạo ở vị trí dương vật nhằm tăng cường khả năng cương

  Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt, phẫu thuật nối thông động mạch

  Tăng độ dài (kích thước) cho “cậu nhỏ”.

 Đó là toàn bộ thông tin giải đáp về vấn đề yếu sinh lý là như thế nào? Yếu sinh lý biểu hiện ra sao? Mong qua đó, nam giới có thêm nhiều kiến thức về bệnh hữu ích. Nếu còn thắc mắc hãy mạnh dạn nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến [sodt] để được chuyên viên tư vấn tường tận hơn.